Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không khi bạn biết 7 lý do này

date 13/10/2021 view 5352

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không khi bạn biết 7 lý do này, Từ năm 2015 đến nay rất nhiều lao động Việt nam lựa chọn quốc gia Nhật Bản để sang học tập, lao động và làm việc, đi theo nhiều diện như thực tập sinh, du học sinh, lao động phổ thông. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao nhé

Có thể bạn quan tâm:

Dự báo những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 tốt nhất

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 miền đất hứa!

7 lý do chọn đi Xkld Nhật Bản 2021 Vẫn luôn là số 1 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là để trải nghiệm và kiếm tiền

 1. Chi phí các ngành nghề đi xuất khẩu Nhât Bản sẽ rẻ hơn – lương cao hơn

Do chênh lệch tỷ giá giữa đồng Yên Nhật và đồng Việt Nam nên khi người đi xuất khẩu Nhật đổi về tiền Việt Nam lương khá cao so với chi phí bỏ ra. Hãy làm một bài toán nhỏ như sau:

Đối với một lao động phổ thông, nếu họ sẵn sàng đầu tư từ 100 đến 150 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ( tùy mỗi ngành nghề có chi phí khác nhau ). Với thời gian đi tối thiểu 3 năm, khi về nước họ có trong tay khoảng 500 đến 800 triệu đồng (tiền lương sau khi trừ chi phí cho cuộc sống bên Nhật), đó là chưa tính tiền Nenkin ( xem Nenkin là gì và cách lấy Nenkin khi về nước) khi không hưởng lương hưu bên đó.

Như vậy so với làm việc tại Việt Nam, số tiền để ra được của những lao động đi Nhật là cao hơn khá nhiều. Với cách nhìn đơn giản như vậy thì chúng ta thấy rằng đi làm việc tại Nhật đương nhiên sẽ có nhiều tiền hơn đi làm trong nước. Để đạt được con số lương như vậy thật không đơn giản đối với lao động phổ thông làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm: Tham khảo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Nhật Bản liên tục tăng lương cơ bản, có thêm thu nhập cho người lao động

Trong năm 2021 Nhật Bản đã tăng lương cơ bản 2 lần và hỗ trợ rất nhiều lao động khi bị ảnh hưởng do dịch covid. Công việc của bạn khi đi xuất khẩu Nhật Bản được trả lương theo giờ làm việc, mức lương của người lao động nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn, sức khỏe của bạn. Thông thường dao động từ 800 Yên/ 1 giờ – 1000yen / 1 giờ.

Xem thêm: Lương cơ bản ở Nhật năm 2021 tăng lên tới 1413 yên/H cho 47 tỉnh mới nhất

Ví dụ: Mức lương thấp nhất mà bạn nhận được là 800 Yên/ 1 giờ, ngày thường bạn làm việc 4 tiếng, ngày thứ 7, Chủ nhật bạn làm 8 tiếng như vậy tổng lương bạn nhận được trong một tháng là (152 giờ * 800 Yên) = 121,600 Yên/ 1 tháng tương đương 32,832,000 VNĐ/ 1 tháng. (theo tỷ giá hiện tại).

Xem chi tiết cách tính lương cơ bản, lương thực lĩnh tại đây

3. Đi xuất khẩu Nhật Bản được tiếp cận nền kinh tế tiên tiến khoa học công nghệ cao

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế tiên tiến với trình độ khoa học công nghệ cao. Các nhà nghiên cứu ở các trường đại học và các doanh nghiệp thực hiện việc nghiên cứu và phát minh những ứng dụng mới mỗi ngày. Những kiến thức về khoa học công nghệ đó được áp dụng vào đời sống hàng ngày của mọi người dân Nhật Bản.

Xem thêm: Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh và thành phố

4. Văn hóa đặc sắc chỉ có ở Nhật Bản

Nhật Bản có tính độc đáo riêng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn được sống giữa nền văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các tính độc đáo đó có nguồn gốc riêng của chúng. Hơn nữa, những nguồn gốc đó cũng có sự liên kết với toàn thế giới. Bạn có thể không chỉ nhận được kiến thức về khoa học tiên tiến và chuyên ngành thông qua nghiên cứu Nhật Bản nhưng sẽ hiểu hơn về đất nước của bạn và ngôn ngữ riêng của mình bằng cách nghiên cứu văn hóa Nhật Bản và trải nghiệm đời sống tại Nhật Bản. Hơn thế nữa, điều đó sẽ làm sâu sắc thêm hiểu của bạn về thế giới.

Có thể bạn quan tâm: 8 nét văn hóa của Nhật Bản mang bản sắc riêng

5. Xuất khẩu Nhật Bản bạn được trải nghiệm cuộc sống tươi đẹp nhất

Hoạt hình Nhật Bản hay phim truyền hình có thể được chiếu ở nước bạn. Sau khi xem những thông tin về Nhật Bản thông qua truyền hình, bạn có thể muốn thử sống ở Nhật Bản và hiểu Nhật Bản bởi chính khám phá của mình. Nếu vậy, tại sao không thử làm việc và học tập tại Nhật Bản cùng một lúc? Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản là khá đắt đỏ. Đặc biệt là nếu bạn thuê phòng ở Tokyo, trung bình khoảng 60,000 Yên tới 100,000 Yên cho 1 tháng sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ được tận hưởng cuộc sống trên một đất nước phát triển và tươi đẹp như Nhật

Xem thêm bài viết tâm sự rất hay về Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản của cô tiểu thư Hà Nội

6. Xuất khẩu Nhật Bản được du lịch Nhật Bản miễn phí

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa đặc sắc cùng một hành trình lịch sử thú vị. Ngoài những trung tâm văn hóa và kinh tế nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kyoto hay các khung cảnh quen thuộc như núi Phú Sĩ, băng tuyết ở Hokkaido, biển Okinawa,… du lịch Nhật Bản còn còn có nhiều điểm đến với bề dày lịch sử đáng kinh ngạc cũng như những thắng cảnh đẹp mê hồn. Người Nhật chăm chỉ, cần cù và kỷ luật đã tạo nên những công trình hoành tráng và giữ gìn thiên nhiên tạo hóa ban cho.

► Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản nở đẹp đến ngỡ ngàng

16 đợt nghỉ lễ ở Nhật Bản và Ngày lịch đỏ là gì?

Xkld Nhật Bản 2021 luôn là số 1

7. Nhật Bản An ninh hàng đầu thế giới

An ninh ở Nhật rất tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.Trên đây là một trong những lý do mà các bạn trẻ đang lựa chọn Nhật Bản chứ không phải là một thị trường nào khác.

Trên đây là 7 lý do xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là số 1. Nhatban24h đã đưa ra câu trả lời "có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không" còn vấn đề quyết định tương lai của bạn là của bạn. Chúc các bạn thành công!

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885