Banner bài viết

5 điều cần biết về xuất khẩu lao động Đức 2024

date 19/02/2024 view 34414

Hôm nay vieclamngoainuoc,net sẽ cùng các bạn tìm hiểu thật chi tiết về xuất khẩu lao động Đức năm 2024 có những vấn đề gì cần chú ý để bạn có được những hành trang tốt nhất cho các bạn đang có ý định tìm hiểu đi XKLD Đức.

5 điều cần biết về xuất khẩu lao động Đức

Nước Đức được mệnh danh là đất nước có nền văn hóa và kinh tế phát triển bậc nhất Châu Âu, đất nước này ngoài cảnh đẹp khi đi du lịch cũng là nơi tập trung rất nhiều những tập đoàn lớn cũng như nguồn lao động tập chung mạnh mẽ từ các quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam.

1. Điều kiện tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Đức

Việc đầu tiên khi bạn muốn xuất khẩu lao động Đức bạn cần biết được mình có đủ điều kiện cũng như đủ tiêu chuẩn để đáp ứng được những yêu cầu của đất nước họ không, một số yếu tố bạn cần biết cụ thể như:

Về giới tính: Không phân biệt giới tính, nam, nữ đều có thể đi xuất khẩu lao động sang đất nước này.

Độ tuổi: Độ tuổi thích hợp nhất là từ 21 đến 39 tuổi.

Về trình độ học vấn: Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Chứng chỉ ngôn ngữ: Bạn cần chứng chỉ ngôn ngữ Đức ít nhất từ A1 trở đi đến bằng B2.

Về sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm cũng như những bệnh có ghi trong luật xuất nhập khẩu nước này, người lao động cần có sức khỏe tốt, có thái độ làm việc chăm chỉ, không mắc tiền án, tiền sự ở Việt Nam.

Nhìn tổng quát thì điều kiện đi xuất khẩu lao đông Đức khắt khe hơn các quốc gia khác bạn không chỉ cần sức khỏe, bằng cấp mà bạn còn bắt buộc có chứng chỉ tiếng Đức.

5 điều cần biết về xuất khẩu lao động Đức

2. Các ngành nghề XKLĐ Đức năm 2024

Có rất nhiều ngành nghề bạn có thể chọn lựa khi xuất khẩu lao động Đức, mức lương đối với mỗi ngành nghề cũng khá cao nên bạn không cần quá lo lắng. Hiện nay xu thế già hóa ở những đất nước phát triển như Nhật, Hàn... và cả Đức cũng rất nhiều chính vì vậy nguồn lao động chọn ngành nghề điều dưỡng đang được coi là hot nhất hiện nay. Hợp đồng khi bạn sang Đức thường kéo dài 5 năm đối với ngành điều dưỡng, 2 năm đầu bạn học Y tá không mất học phí tuy nhiên bạn sẽ nhận được mức lương từ 30 đến 40 triệu đồng, 3 năm sau bạn sẽ được làm việc tại các bệnh viện Đức. Sau khi bạn kết thúc hợp đồng bạn có thể gia hạn thêm nếu muốn.

5 điều cần biết về xuất khẩu lao động Đức

Ngoài ngành điều dưỡng bạn cũng có thể chọn ngành nghề khác như:

♦ Lái xe Ô tô

♦ Nhà hàng khách sạn

♦ Đầu bếp

♦ Cơ khí, Cắt gọt kim loại,

♦ Điện dận dụng, Điện lạnh

♦ Xây dựng

♦ Công nghệ ôtô

♦ Công nghệ thông tin…

5 điều cần biết về xuất khẩu lao động Đức

Đây cũng chính là cơ hội lớn cho những lao động Việt Nam muốn làm việc tại đất nước này.

3. Chi phí đi xuất khẩu lao động Đức

Về chi phí sang Đức cho một đơn hàng cũng tùy thuộc vào ngành nghề bạn chọn cũng như đơn hàng bạn muốn đi mà chi phí bạn chi trả cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên bạn cần tìm tới những công ty môi giới chất lượng cũng như uy tín nhất để có được chuyến đi thuận lợi cũng như cơ hội làm việc tốt.

Ngoài ra bạn cũng sẽ cần chi trả những chi phí khác như: 

♦ Chi phí thông thường đi Đức khoảng 10.000 EURO

♦ Chi phí hồ sơ phỏng vấn

♦ Chi phí học tiếng.

♦ Chi phí phỏng vấn.

Xem thêm: 5 loại chi phí đi du học nghề tại Đức cần biết

5 điều cần biết về xuất khẩu lao động Đức

4. Mức lương cơ bản của người Việt Nam tại Đức

Cũng tùy thuộc vào từng ngành nghề bạn theo học cũng như theo làm mà mức lương của bạn cũng sẽ sự khác nhau nhất định, cùng với đó trình độ ngôn ngữ cũng như chuyên môn cũng là những yếu tố khiến mức lương của bạn khác nhau.

Ngoài ra bạn cũng sẽ được những khoản tiền khi tăng ca hay những việc làm thêm hoặc những trợ cấp khác. Tuy nhiên vì mức sống của người dân đất nước này khá cao nên chi phí sinh hoạt cũng khá đắt đỏ, bạn nên có cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất để có thể tiết kiệm được khoản tiền nhất định mỗi tháng. 

Mức lương tại đất nước này trả cho lao động cũng được xem là mức lương cao, rất nhiều người lao động làm việc tại dây có mức lương 50 đến 60 triệu 1 tháng, đây là mức lương mà rất nhiều người có trình độ phổ thông làm việc tại Việt Nam chưa bao giờ nghĩ tới.

5 điều cần biết về xuất khẩu lao động Đức

5. Những thuận lời và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động tại Đức

Về thuận lợi:

Quốc gia Đức là một đất nước phát triển, nền kinh tế được xem là đúng thứ 10 trên thế giới, khi xuất khẩu lao động Đức bạn sẽ có được những trải nghiệm về cuộc sống tiện nghi, hiện đại cũng như bạn sẽ được học hỏi và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm làm việc. 

Mức lương bạn nhận được bao giờ cũng cao hơn so với những đất nước phát triển khác, bạn có thể có được cơ hội làm việc lâu dài tại đất nước này. 

Về khó khăn:

Khi đi xuất khẩu lao động Đức bạn không thể ở gần gia đình, bạn cũng phải đi xa quê hương, đất nước đây là điều đầu tiên bạn cảm nhận được. Điều tiếp theo đó là việc rào cản ngôn ngữ, nếu như bạn không có trình độ ngôn ngữ bản địa tại đây tốt bạn sẽ hạn chế việc giao tiếp rất nhiều bên cạnh đó chi phí sinh hoạt tại đây khá đắt đỏ yêu cầu bạn cần có kế hoạch chi tiêu nhất định để có thể giữ được những khoản tiền tiết kiệm mỗi tháng.

Xuất khẩu lao động Đức nợ phí1

Ngoài thị trường xuất khẩu lao động Đức các bạn có thể tìm hiểu một số các thị trường khác như:

Xuất khẩu lao động Nhật Bảnkỹ sư Nhật BảnAustralia (Úc)New ZealandBa LanHungaryRumaniĐài LoanSingapore, Xkld Hàn Quốc E7...

Trên đây là 5 điều cần biết về xuất khẩu lao động Đức về các chi phí, mức lương và các ngành nghề mà bạn nên biết. Hiện đang được rất nhiều lao động tìm hiểu thị trường Đức cũng như chương trình du học nghề Đức, để có được chuyến đi tốt nhất, thủ tục nhanh nhất cũng như có được cơ hội việc làm với mức lương cao bạn hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí và quy trình tham gia. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Du học nghề tại Đức 2024 có gì mới về điều kiện hồ sơ

Du học nghề Đức gồm những ngành nghề nào?

Thông báo tuyển sinh du học nghề Đức mới nhất

11 lý do bạn nên đi du học nghề tại Đức hơn các nước khác

Mr. Thịnh Lê

Mr. Thịnh Lê

Tư vấn miễn phí hồ sơ quy trình tham gia. Cầu nối giữa các bạn với doanh nghiệp uy tín với người lao động nên chi phí đi luôn thấp nhất, thu nhập cao. Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn hỗ trợ các thủ tục liên quan đến DU HỌC và XKLĐ. Tôi tự tin sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của các bạn

Gọi tôi ngay

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

Các trường liên kết

Trường Yonse University
Trường Sungkyunkwan University
Trường Sogang University
Trường Pusan National Univesity
Trường Kyunghee University
Trường Kookmin Univesity
Trường đại học Kwangwoon Univesity
Trường Ajou Univesity
1
2