Banner bài viết

Xuất khẩu lao động Singapore 2023 có gì hay ho?

date 17/11/2022 view 54070

Quốc gia Singapore là một đất nước đáng sống, là một trong những thị trường khó tính, xuất khẩu lao động Singapore luôn là niềm ao ước của nhiều người lao động Việt Nam. Vậy để đăng ký đơn hàng đi làm việc tại Singapore 2023 cần phải lưu ý những gì? Mức lương, việc làm, chi phí và điều kiện ra sao? hãy cùng vieclamngoainuoc.net tìm hiểu ngay thôi nào.

Xuất khẩu lao động singapore

I. Xuất khẩu lao động Singapore 2023 đang hot hiện nay

Hiện nay, trong khu vực Châu Á, ngoài một số nước lớn như Nhật Bản và Trung Quốc thì Singapore cũng trở thành cái tên được nhiều người dân lao động tìm hiểu. Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại, xuất khẩu lao động Singapore là một sự lựa chọn tốt trong danh sách thị trường xuất khẩu lao động hiện nay.

Tuy nhiên các đối tượng lao động mà Singapore tuyển dụng đa số là những người có bằng cấp như: sinh viên mới tốt nghiệp, người có bằng trung cấp, cao đẳng trở lên. Với những yêu cầu khắt khe như vậy, thì thị trường lao động Singapore có thực sự hấp dẫn hay không? 

Xem thêm: Du học nghề tại ĐứcXkld Ba lanXkld Nhật BảnXkld Úc

Xuất khẩu lao động singapore

II. Tìm hiểu về chi phí và mức lương xkld Singapore

Có lẽ đây là phần quan trọng nhất mà bất cứ ai đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Singapore đều quan tâm.

Xem thêm: Chi tiết về chi phí và mức lương tại Singapore

tiền singapore

Singapore hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao cho nhiều ngành nghề khác nhau. Và tất nhiên, chi phí xuất khẩu lao động Singapore sẽ phụ thuộc ít nhiều vào đơn ứng tuyển của từng ngành mà dao động chênh lệch khác nhau.

1. Chi phí đi XKLĐ Singapore

Chi phí cho một đơn hàng ứng tuyển sang Singapore làm việc Và con số này sẽ không cố định ở một mức nào. Tuy nhiên, dù muốn hay không, người lao động khi làm hồ sơ cũng nên để tâm đến 2 khoản phí sau: 

Đặt cọc thi tuyển: Đây là chi phí được yêu cầu để đảm bảo rằng người lao động sẽ không hủy hợp đồng ngang nhiên. Mức phí sẽ dao động trên dưới 1000 USD cho một người. Sau khi hoàn thành thi tuyển, mức phí này sẽ được hoàn trả lại cho người lao động.

Phí xuất cảnh: Mức phí này sẽ dao động từ 4500 cho đến 7.000 USD. Sự thay đổi này phụ thuộc chủ yếu vào từng đơn hàng cho từng ngành khác nhau.

Nếu so sánh với các thị trường lao động khác như Nhật Bản thì Singapore có mức phí chênh lệch khoảng 1000 USD cho đơn hàng 3 năm làm việc.

Xuất khẩu lao động singapore

2. Mức lương cơ bản tại Singapore

Tùy vào từng đơn hàng mà mức lương mỗi người nhận được sẽ khác nhau. Trong năm 2021 này thì mức lương khi đi XKLD Singapore như sau.

Thời gian làm việc cũng như mức lương cơ bản của mỗi ngành nghề có sự chênh lệch nên dẫn đến sự khác biệt. Tuy nhiên, con số này về cơ bản sẽ nằm trong khoảng từ 1200 SGD cho đến 1600 SGD (tương đương từ 19 – 27 triệu VNĐ / tháng) Con số này chưa bao gồm tiền lương làm thêm và tăng ca ngoài giờ.

Nếu người lao động chăm chỉ, mức lương nhận được có thể lên đến 36 triệu đồng / tháng (lương tăng đến 60% so với lương cơ bản)

Xuất khẩu lao động singapore

III. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore 2022 mới nhất

Như đã nói, những người đi XKLĐ Singapore đều cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường xuất khẩu lao động cao cấp này. Vậy, những tiêu chí nào mà người lao động cần phải có và đáp ứng được?

+ Nam nữ nằm trong độ tuổi từ 18 đến 45

+ Trình độ học vấn tối thiểu tốt nghiệp cấp 3 – tùy đơn hàng sẽ yêu cầu bằng trung cấp, cao đẳng và đại học

+ Có sức khỏe tốt

+ Công việc đa dạng từ lao động phổ thông, thực phẩm, nông nghiệp hoặc cơ khí, … đến đầu bếp, cơ khí hoặc thợ mộc hay nhân viên văn phòng

+ Người lao động cần phải biết và giao tiếp được bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh (Mức lương sẽ cao hơn cho những người biết nghe, viết và đọc hai thứ tiếng trên)

+ Đa dạng ngành nghề

Ngoài ra còn một số các điều kiện khác theo yêu cầu của từng đơn hàng cụ thể. 

Xem ngay: 41 đơn hàng singapore mới nhất tuyển liên tục 

đơn hàng Singapore mới nhất

IV. XKLD Singapore có thuận lợi hay khó khăn gì?

Làm việc ở nước ngoài chưa bao giờ là dễ dàng đối với người dân Việt Nam. Ngay cả xuất khẩu lao động Singapore cũng như vậy. Sẽ có những thuận lợi dễ dàng mà bạn có thể nhận được, nhưng song song với điều đó sẽ là những khó khăn không thể nào tránh khỏi. Vậy thuận lợi và  thách thức đó là gì?

1. Những thuận lợi nhận được của người lao động 

Singapore là một đất nước phát triển, tại đây người lao động sẽ được hưởng điều kiện sống tốt nhất.

+ Sống trong một đất nước phát triển, với nền kinh tế đứng đầu châu Á, xã hội an ninh và tình hình chính trị ổn định. Môi trường xanh sạch đẹp, xứng đáng là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới

+ Mức thu nhập ổn định và không hề thua kém các quốc gia khác

+ Khoảng cách vị trí địa lý khá thuận lợi (~2.200 km). Hoàn toàn phù hợp và thuận tiện cho bạn về thăm gia đình vào những kỳ nghỉ.

+ Bạn có quyền bàn bạc và thỏa thuận về mức lương mình xứng đáng được nhận

+ Có cơ định cư luôn và bảo lãnh người thân sang Singapore

Ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố thuận lợi khác

Xuất khẩu lao động singapore

2. Những khó khăn cần đối diện người lao động phải chuẩn bị tâm lý

Có thuận lợi thì ắt cũng sẽ có những khó khăn. Một số những thử thách mà bạn sẽ phải đánh đổi như:

+ Sống xa nhà, xa người thân và những mối quan hệ trong thời gian làm việc.

+ Không hề có chuyện việc nhẹ lương cao khi đi xuất khẩu lao động Singapore

+ Sinh hoạt phí đắt đỏ (ít nhất là từ 400$ đến 600$ cho 1 tháng). Chính vì vậy nếu muốn kiếm tiền và tiết kiệm được thật nhiều thì cần phải tăng ca và làm việc thật chăm chỉ.

+ Chỉ nên làm hợp đồng ứng tuyển với những công ty, đơn vị ứng tuyển đáng tin cậy. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Hiện tại ngoài Bộ lao động – thương binh và xã hội ra thì chỉ có một số ít các công ty được phép tuyển dụng đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore. Vì vậy mà người lao động cần phải thật lưu ý.

V. Vậy nên xuất khẩu lao động Singapore, Nhật Bản hay các nước khác?

Dưới đây chúng tôi so sánh với Nhật Bản để các bạn tham khảo. Không hề đáng ngạc nhiên khi người lao động đem hai cường quốc này lên bàn cân với nhau. Sự khác biệt giữa hai đất nước này mang đến cho người lao động những suy nghĩ và do dự trong quyết định. Vậy yếu tố nào sẽ quyết định hướng đi cho người lao động?

lương cơ bản singapore

Trên đây chỉ là một số so sánh nhanh do chúng tôi thực hiện với nhiều người lao động đang sinh sống và làm việc tại 2 quốc gia trên.

VI. Ngoài xkld Singapore thì còn rất nhiều thị trường xuất khẩu lao động quốc tế khác

Ngoài Singapore ra, Vieclamngoainuoc.net cũng làm thêm các bài viết chi tiết về thị trường xuất khẩu lao động tất cả các quốc gia mà người lao động Việt Nam có thể sang làm việc.

Xem thêm: Top 9 thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất Việt Nam

Quốc gia

 

 Xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

 Xuất khẩu lao động Đài Loan

 

 Xuất khẩu lao động Canada

 

 Xuất khẩu lao động Singapore

 

 Xuất khẩu lao động Rumani

 

 Xuất khẩu lao động Ba Lan

 

 Xuất khẩu lao động Australia (Úc) 

 

 XKLD-Du học nghề tại Đức

 

 Xuất khẩu lao động Hungary

 

 Xuất khẩu lao động Hà Quốc

 

Hy vọng với những thông tin về thị trường xuất khẩu lao động Singapore trên, bạn đọc có thể tìm được lựa chọn được công việc tốt nhất dành cho mình.

 

Vieclamngoainuoc.net chúc các bạn thành công!

Thịnh Lê XKLD

Thịnh Lê XKLD

Tư vấn miễn phí - Hỗ trợ 100% chi phí đi lại - Chi phí khám sức khỏe cho người lao động khi đăng ký qua số điện thoại 0385.866.866 ( Zalo, call, fb... ). Cam kết công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao. Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn và hỗ trợ người lao động các thủ tục và vấn đề liên quan đến XKLĐ. Tôi tự tin sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của người lao động.

Gọi tôi ngay

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0385 866 866