Chi phí đi XKLĐ Ba Lan 2021 mới và 4 quy định cần biết

date 03/10/2021 view 535

Chi phí đi XKLĐ Ba Lan 2021 bao gồm vé máy bay lượt đi, visa, môi giới, phí dịch vụ của cả hợp đồng. Khi trúng tuyển, lao động sẽ được xuất cảnh trong vòng 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ. Với đặc điểm dân số già cộng với tình trạng người trong nước nhập cư sang các lãnh thổ lân cận như Anh, Mỹ… Ba Lan hiện là thị trường “khát” lao động và thực tế hàng năm, nước này tiếp nhận hàng chục nghìn dân xuất khẩu lao động từ các nước như Việt Nam, Ấn Độ, Lào…. tạo cơ hội lớn cho lao động nghèo đến từ các quốc gia này. 

Hiện nay có rất đông người lao động tìm hiểu thông tin đi Ba Lan, tuy nhiên đây là thị trường mới, nên về mức chi phí các công ty đưa ra chưa được rõ ràng. ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số khoản chi phí XKLĐ Ba Lan để giúp các bạn có thể tham khảo thêm trước khi đưa ra quyết định đi đến Ba Lan làm việc. 

I. Chi phí xuất khẩu lao động Ba Lan bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí cho một hợp đồng xuất khẩu lao động sang Ba Lan với thời hạn 2 năm có giá khoảng 5.500ERO ( tùy từng khu vực mà các công ty môi giới tại Việt Nam sẽ bắt đặt cọc chống trốn khoảng 2000 đến 3000 đô la Mỹ). Chi phí này đã bao gồm vé máy bay lượt đi, visa, môi giới, phí dịch vụ của cả hợp đồng.

Khi trúng tuyển, lao động sẽ được xuất cảnh trong vòng 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ. 

Ngoài các khoản chi phí này, các bạn còn phải chuẩn bị những chi phí khác trước khi bay để các bạn có thể ổn định cuộc sống tại Ba Lan khi đặt chân tới đây. Những chi phí này các bạn sẽ được công ty hướng dẫn để mang theo người và mua sắm những vật dụng cần thiết cho chính bạn. 

Các chi phí làm hồ sơ thủ tục có thể sẽ thay đổi theo quy định rõ ràng của bên thuê lao động hoặc chi phí làm hồ sơ thủ tục.

Xem thêm:

8 điều cần biết về xuất khẩu lao động Ba Lan

Các đơn hàng đi XKLD Ba Lan đang tuyển dụng 

Top 09 thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất Việt Nam hiện nay 

chi phí đi xkld Ba Lan mới nhất

II. 4 quy định mà người xuất khẩu lao động Ba Lan cần phải phải biết 

1. Thời giờ làm việc ở Ba Lan

Luật lao động của Ba Lan quy định giờ làm việc mỗi ngày không được quá 8 tiếng, khoảng 40 giờ/ tuần, nếu có làm thêm hay tăng ca thì cũng không được vượt quá 48 giờ/tuần. Mỗi tuần, lao động có 2 ngày nghỉ là thứ 7 và chủ nhật. Với các công việc làm ca thì mỗi ca chỉ được là trong vòng 6h. Trường hợp lao động phải làm việc vào ngày nghỉ, dịp lễ… thì chủ sử dụng phải bố trí ngày nghỉ thay thế. Giờ làm thêm sẽ được tính phụ cấp. 

2. Chế độ ngày nghỉ ở Ba Lan

Khi chọn Ba Lan để đi xuất khẩu lao động châu Âu, bạn sẽ có các ngày nghỉ phép trong năm, số ngày này tùy thuộc vào thâm niên làm việc của bạn. Theo đó, nếu dưới 10 năm thì ngày nghỉ hàng năm là 20 ngày, từ 10 năm trở lên thì sẽ có 26 ngày nghỉ. 

Ngoài thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, hàng năm, người lao động Ba Lan còn được nghỉ vào các ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5;3/5; ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng;15/8;01/11; 11/11; 25 và 26/12…. Bên cạnh đó là các ngày nghỉ do ốm đau, có chứng nhận của bác sĩ.

đăng ký đi xuất khẩu lao động

3. Mức lương cơ bản ở Ba Lan

Lương căn bản tại Ba Lan được quy định ở mức 1.000ERO/tháng (tương đương khoảng 23,6 triệu đồng/ tháng), nếu tính theo giờ thì là 5,5 ERO/giờ, nếu làm thêm từ 2 – 4h thì bạn sẽ được nhận 150% lương cơ bản theo giờ; làm việc vào ngày cuối tuần hoặc ngày lễ thì lương được tính bằng 200 – 300% lương cơ bản. Như vậy khi xuất khẩu lao động sang Ba Lan, nếu chăm chỉ thì thu nhập của bạn có thể đạt từ 25 – 48 triệu đồng/tháng. 

4. Thời hạn hợp đồng khi ký với chủ sử dụng Ba Lan

Thời hạn hợp đồng làm việc tại Ba Lan dành cho lao động nước ngoài là 2 năm và có thể gia hạn. Khi gia hạn, bạn sẽ không phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào. Trong quá trình làm việc, chủ lao động phải cung cấp chỗ ở, phương tiện đi lại cho lao động và cung cấp phương tiện đi lại và vé máy bay về nước cho lao động khi hết thời hạn hợp đồng. 

Tuy là một thị trường xuất khẩu lao động với mức lương rất cao nhưng xuất khẩu lao động Balan gần như vẫn là thị trường xuất khẩu lao động còn tương đối xa lạ với đối với lao động Việt Nam, đặc biệt là lao động phổ thông. Chính vì vậy, chọn 1 đơn vị đối tác uy tín để có thể tin tưởng đi xuất khẩu lao động Ba Lan là điều không phải dễ dàng.

---------------------------------------------

⭐ VIỆC LÀM NGOÀI NƯỚC - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI
♦ Cổng thông tin xuất khẩu lao động trực tuyến uy tín

♦ Hotline: O98I.885.885 (zalo, fb, call)

♦ Website: Vieclamngoainuoc.net/

♦ FB: facebook.com/nhatban24h.vnn

==> Chúng tôi trên Google map

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885