Banner bài viết

Du học Hàn Quốc 2023 tìm hiểu cơ bản và những điều cần biết

date 02/10/2023 view 2424

Du học Hàn Quốc là ước muốn của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Bởi đất nước Hàn Quốc có nền giáo dục phát triển, văn hoá thú vị cùng cơ hội việc làm rộng mở. Vậy, để du học ở xứ sở kim chi bạn cần chuẩn bị những điều kiện gì? Nên theo học ngành nghề nào khi có ý định du học Hàn Quốc? Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm thì kết thúc? Để giải đáp những thắc mắc trên, cùng vieclamngoainuoc.net tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Du học Hàn Quốc

I. Tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc nằm trải dài trên bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực phía Đông Bắc của châu Á. Với khí hậu ôn đới có 4 mùa rõ rệt, mùa hè chỉ nắng nóng tới 26 độ C và mùa đông có thể lạnh dưới 0 độ C. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul, nơi được mệnh danh như thiên đường hoa lệ với vẻ đẹp hữu tình, thơ mộng và hiện đại.

Theo thống kê, đất nước kim chi có tỉ lệ người dân biết chữ cao nhất trên thế giới. Hàn Quốc rất coi trọng vào việc đào tạo và giáo dục con người. Luật pháp Hàn Quốc có quy định công dân bắt buộc phải học hết bậc tiểu học và trung học cơ sở nhưng không mất phí. Theo xếp hạng của Tổ chức hợp tác và Phát triển Kinh tế thế giới, giáo dục Hàn Quốc đứng vị trí thứ 3 và giáo dục toán học, văn học đứng vị trí thứ 2 trên toàn thế giới.

Nền giáo dục hiện đại đã đào tạo ra đội ngũ nhân lực giỏi để góp phần tăng trưởng kinh tế cho đất nước Hàn Quốc. Tới nay, Hàn Quốc đã vươn lên trở thành 1 trong 3 nước có nền kinh tế phát triển nhất khu vực Châu Á.

Du học Hàn Quốc

II. Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Để trả lời câu hỏi “có nên đi du học Hàn Quốc hay không”, bạn cần phải biết được những mặt tốt và những mặt chưa tốt của hình thức học tập này.

1. Lý do nên du học ở Hàn Quốc 

♦ Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Giáo dục được ứng dụng nhiều công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Vì thế, khi du học Hàn bạn sẽ được tiếp cận với công nghệ hiện đại và mở mang kiến thức.

♦  Giáo dục Hàn Quốc chất lượng không kém gì các nước phương Tây nhưng chi phí du học lại tiết kiệm hơn.

♦ Thủ tục xin đi du học Hàn Quốc không quá phức tạp. Hầu hết du học sinh đã được tư vấn và hướng dẫn bởi những trung tâm hỗ trợ du học.

♦ Cùng là ở châu Á nên văn hoá Hàn Quốc cũng khá tương đồng với nước ta. Du học sinh không cần tốn nhiều thời gian để thích nghi. Hơn thế nữa, con người ở Hàn cũng thân thiện, dễ mến và tốt bụng.

♦ Khi du học ở Hàn, bạn có cơ hội thử sức với nhiều công việc làm thêm để tăng thu nhập và tích luỹ kinh nghiệm sống.

2. Mặt trái của du học Hàn Quốc

♦ Du học Hàn Quốc phải đối mặt với áp lực học tập rất lớn. Bởi nền giáo dục tiên tiến, phát triển đồng nghĩa với việc bạn cần cố gắng nhiều hơn để có thể theo kịp.

♦ Nếu sinh sống ở trung tâm Hàn Quốc thì chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ. Vì thế, nhiều du học sinh quyết định vừa học vừa làm thêm. Tuy nhiên, để cân bằng giữa việc học và việc làm thêm không phải điều dễ dàng.

điều kiện Du học Hàn Quốc

III. Chuẩn bị đủ điều kiện du học Hàn Quốc 2023

Để được đi du học Hàn Quốc, điều kiện bạn cần chuẩn bị tương đối nhiều. Không chỉ yêu cầu về thủ tục và giấy tờ, bạn còn phải đạt điều kiện học vấn, trình độ, sức khoẻ, độ tuổi. 

1. Điều kiện về độ tuổi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc không có quy định về độ tuổi đủ điều kiện đi du học. Tuy nhiên, độ tuổi lý tưởng để du học Hàn vẫn là từ 18 tuổi - 30 tuổi. Trong đó, nếu bạn dưới 24 tuổi thì có thể du học hệ cao đẳng, đại học và lựa chọn bất kì ngôi trường nào miễn đáp ứng được điều kiện của ngôi trường đó. Độ tuổi dưới 30 thường là du học sinh cao học đã hoàn thành chương trình đại học, cao đẳng. Độ tuổi du học nghề nằm trong khoảng 24 tuổi - 30 tuổi.

2. Điều kiện học vấn du học Hàn Quốc

Học vấn là tiêu chí quan trọng để xác định bạn có đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc hay không. Hiện nay, mỗi trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc đều có quy định riêng về trình độ học vấn. Càng ở những trường top đầu, giáo dục tốt thì càng yêu cầu cao hơn về trình độ.

Nhìn chung, để đủ điều kiện du học các trường Hàn Quốc thì học vấn của bạn phải đạt được những tiêu chuẩn sau đây:

♦ Du học sinh phải tốt nghiệp THPT nếu tham gia du học nghề, cao đẳng, đại học.

♦ Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất phải cách đây không quá 3 năm.

♦ Du học sinh đạt điểm trung bình THPT > 6,0.

♦ Khi học THPT, du học sinh không nghỉ quá 15 buổi học trong 3 năm.

♦ Biết được 4 kỹ năng tiếng Hàn cơ bản: nghe, nói, đọc, viết. Có bằng ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

♦ Có các thành tích trong học tập hoặc ngoại khoá là 1 lợi thế để trúng phỏng vấn. 

3. Đủ điều kiện ngoại ngữ

Để đủ điều kiện du học Hàn, du học sinh cần phải thành thạo 1 trong 2 ngôn ngữ là: Tiếng Hàn và tiếng Nhật. Nếu như tiếng Hàn của bạn đủ tốt, bạn có thể du học bằng tiếng Hàn và không nhất thiết cần tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn vẫn nên trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh để giúp ích cho giao tiếp. Vì tiếng Anh đang là ngôn ngữ thông dụng ở mọi nơi trên thế giới.

Trong trường hợp không nghe, hiểu, nói, viết được bằng tiếng Hàn bạn bắt buộc phải du học bằng tiếng Anh. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được phép ứng dụng ngôn ngữ Anh trong học tập, làm bài luận, nghiên cứu giáo trình,...

4. Điều kiện sức khoẻ

Du học một mình ở đất nước xa lạ không phải điều dễ dàng. Nếu như bạn không có đủ sức khoẻ, bạn khó có thể chịu đựng được áp lực công việc, học tập khi ở xứ người. Hơn thế nữa, nếu như bạn đang gặp phải một số vấn đề về sức khoẻ thì không thể nào đủ điều kiện đậu phỏng vấn để đi du học. Vậy, điều kiện sức khoẻ đủ để du học Hàn Quốc là gì?

Đã khám sức khoẻ và không mắc phải một trong số những căn bệnh sau: lao phổi, viêm gan B, dịch cúm, viêm đường hô hấp cấp, dịch hạch, đậu mùa,...

Không mắc các căn bệnh đặc biệt nguy hiểm như: HIV, bệnh giang mai, bệnh lậu,...

Du học Hàn Quốc

5. Chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ

Sau khi đã chuẩn bị đủ tất cả các điều kiện trên, bạn tiến hành chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cần thiết như sau.

♦ Học bạ THPT và bảng điểm bản gốc + bản photo công chứng.

♦ Bằng tốt nghiệp THPT với học sinh hoặc bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng với sinh viên bản gốc + bản photo công chứng.

♦ Chuẩn bị bản sơ yếu lý lịch với những thông tin cơ bản có dấu xác nhận của địa phương.

♦ Giấy khai sinh photo công chứng.

♦ Bản photo công chứng CMND/CCCD của du học sinh, bố và mẹ.

♦ Bản photo công chứng sổ hộ khẩu, sổ đỏ hay sổ tiết kiệm (nếu có).

♦ Giấy xác nhận số dư tài khoản có dấu của ngân hàng.

♦ Bản chứng minh thu nhập hàng tháng của cha mẹ.

♦ Đơn xin nhập học.

♦ Đơn xin visa du học.

6. Xin visa du học Hàn Quốc

Dù bạn sang nước ngoài để du lịch hay học tập thì đều cần phải có visa. Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc gồm có các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để xin visa. Bao gồm: Hộ chiếu, đơn xin visa, giấy báo nhập học, giấy phép kinh doanh của trường chuẩn bị theo học, giấy khám sức khoẻ, bằng cấp cao nhất hiện có, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận học bổng (nếu có), sổ hộ khẩu, giấy xác nhận thu nhập và đơn cam kết của người bảo lãnh.

Bước 2: Hợp pháp hoá Lãnh sự các giấy tờ bằng cách xin tem và dấu hợp pháp hoá.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa tới Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Sau đó, bạn phải chờ đợi khoảng 1 tuần tới 10 ngày để visa được duyệt.

Du học Hàn Quốc

IV. Đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? 

Khi có dự định du học Hàn Quốc, bạn phải xác định số tiền cần bỏ ra để du học và tính toán xem điều kiện tài chính của gia đình có đáp ứng được hay không. Nhìn chung, chi phí du học Hàn Quốc sẽ bao gồm 2 khoản riêng biệt là chi phí trước khi đi du học bên Hàn Quốc và chi phí trong quá trình học tập tại Việt Nam. Cùng xem chi tiết bên dưới nhé

1. Chi phí trước khi đi du học

♦ Nếu chưa biết tiếng Hàn, bạn cần phải đăng kí học tiếng trước. Một khoá học dạy tiếng Hàn cơ bản để đi du học dao động từ 4 triệu đồng - 8 triệu đồng ( tùy từng công ty hay trung tâm).

♦ Chi phí làm hồ sơ, giấy tờ cần thiết để đi du học khoảng 11 triệu đồng.

♦ Du học sinh phải có sổ tiết kiệm với số dư từ 5000 USD - 10000 USD.

♦ Chi phí xin visa, mua vé máy bay khoảng 10 triệu đồng.

2. Chi phí du học Hàn Quốc

♦ Năm đầu tiên du học tại xứ sở kim chi, bạn cần tham gia học 1 lớp tiếng Hàn và học phí khoảng 65 triệu đồng - 115 triệu đồng.

♦ Năm thứ 2 bạn sẽ được học chuyên ngành và học phí tuỳ theo mỗi trường. Trường công lập học phí từ 50 triệu đồng - 90 triệu đồng /năm. Trường dân lập học phí từ 80 triệu đồng - 150 triệu đồng /năm.

♦ Chi phí sinh hoạt nhiều hay ít sẽ dựa vào mức chi tiêu cũng như khu vực bạn sinh sống. Càng ở gần trung tâm lớn thì chi phí sẽ càng đắt đỏ hơn. Theo thống kê, chi phí sinh hoạt trung bình của du học sinh Hàn trong khoảng 10 triệu đồng/tháng.

Chi phí Du học Hàn Quốc

V. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì cơ hội việc làm cao?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì là vấn đề được nhiều người quan tâm. Du học sinh nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, năng khiếu và sức khoẻ của mình. Tuy nhiên, nên ưu tiên các ngành có cơ hội việc làm rộng mở, nhu cầu nhân lực cao.

Xem thêm: Tìm hiểu trường TOP 1 - TOP 2 - TOP 3 của Hàn Quốc là gì?

Du học hàn quốc

Du học sinh Hàn Quốc ngành du lịch

Một số ngành du học Hàn Quốc đang “hot” tại nước Hàn là:

 ♦ Ngành làm đẹp

 

 ♦ Ngành điều dưỡng

 

 ♦ Ngành kỹ thuật - Điện tử cơ khí - Công nghệ thông tin

 

 ♦ Ngành thiết kế

 

 ♦ Ngành du lịch - Khách sạn

 

 ♦ Ngành truyền thông - Marketing.

 

VI. Chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc như thế nào?

Chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc sẽ tùy vào mỗi trường hợp của các bạn mà hồ sơ chứng minh tài chính sẽ có yêu cầu khác nhau. Nên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác nhất nhé. Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận sẽ hạn chế được các sai sót ngoài mong muốn xẩy ra.

1. Chứng minh tài chính du học tự túc

♦ Chứng minh khả năng thu nhập bình quân của bố mẹ (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (nộp trước thời gian nộp hồ sơ 6 tháng, có tối thiểu trong sổ tiết kiệm $10,000)

♦ Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (có chứng thực của địa phương, kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

 Chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc

2. Đi học tiếng Hàn Quốc khi được công ty bảo lãnh

Giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc đã bảo lãnh bạn

♦ Hợp đồng lao động (bản photo)

♦ Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc

3. Trường hợp du học Hàn Quốc có học bổng

♦ Giấy nhập học (bản gốc)

♦ Giấy xác nhận học bổng (có đóng dấu của trường)

♦ Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước)

4. Hướng dẫn chính minh tài chính du học Hàn Quốc

 Chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc

Xem chi tiết hơn: Hướng dẫn làm thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chú ý: Sổ tiết kiệm đóng băng 8.000.000 Won – 10.000.000 Won tương đương khoảng 160 triệu đến 200tr tiền VND để gửi sổ trong ngân hàng của Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Sổ mang tên của các bạn du học sinh và sau khi sang đến Hàn Quốc, du học sinh mở tài khoản cùng ngân hàng đã đóng băng. Số tiền đóng băng sẽ chuyển sang tài khoản đã mở ở Hàn Quốc. Sau 6 tháng, học sinh được rút 50% số tiền đóng băng và số còn lại được rút nốt sau 6 tháng tiếp theo nếu các bạn đáp ứng được 2 điều kiện dưới đây:

♦ Duy trì điểm số và tỷ lệ chuyên cần theo quy định của trường học 

♦ Đã gia hạn thẻ người nước ngoài, sau đó chụp ảnh gửi về ngân hàng chi nhánh ở Việt Nam

VII. Vì sao nhiều bạn lựa chọn trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại Double H

Với bề dày kinh nghiệm tư vấn du học Hàn Quốc, Double H đã “chắp cánh” thành công cho hàng ngàn học viên Việt Nam tham gia du học Hàn Quốc. Đơn vị thuộc danh sách TOP 4 công ty uy tín, luôn thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách du học, yêu cầu nhập học, quy định về visa và các điều kiện bắt buộc từ các trường Hàn Quốc. Như vậy, có thể hỗ trợ các bạn một cách chính xác nhất.

Bên canh đó, Double H còn trực tiếp giúp học viên giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình du học, tiêu biểu như: Thay đổi trường, xin việc làm thêm, cấp thẻ sinh viên, gia hạn visa,…

du học Hàn Quốc DoubleH

Trung tâm du học Hàn Quốc Double H chủ yếu là giáo viên người Hàn

Trải qua hơn 9 năm hoạt động với nhiều khó khăn và thách thức, đến nay công ty đang ngày càng lớn mạnh, khẳng định uy tín và vị thế của mình trong lĩnh vực và đào tạo tiếng Hàn. Trong thời gian qua, công ty đã có những bước tiến vượt bậc và đã đạt được những thành tựu đáng kể đó là: Trải qua 9 kỳ tuyển sinh và nhập học, công ty đã đưa được 3.200 học viên sang Hàn Quốc du học vừa học vừa làm. Cụ thể:

♦ Năm 2014: 25 học sinh

♦ Năm 2015: 150 học sinh

♦ Năm 2016: 550 học sinh

♦ Năm 2017: 650 học sinh

♦ Năm 2018: 800 học sinh

♦ Năm 2019: 500 học sinh

♦ Năm 2020: 50 học sinh

♦ Năm 2021: 25 học sinh

♦ Năm 2022: 200 học sinh

♦ Năm 2023 đến thời điểm hiện tại đang đào tạo khoảng 300 học sinh

tư vấn du học hàn quốc 1-1 qua zalo

Du học Hàn Quốc doubleH

Du học Hàn Quốc doubleH

Hình ảnh chia sẻ kỹ năng sống thực tế cho các bạn sắp bay

Với phương châm “DOUBLE H - CAM KẾT TRÁCH NHIỆM ĐẾN CUỐI ”, Và luôn luôn cam kết mang đến cho các bạn học viên:

Du học qua Double H với tỷ lệ đỗ Visa cao đến 98%

♦ Double H có đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình hướng dẫn thủ tục xin visa, rèn luyện kỹ năng phỏng vấn và hoàn thiện hồ sơ visa

♦ Tất cả các chi phí đều rõ ràng và minh bạch (Tư vấn lập kế hoạch tài chính, kỹ năng sống và giao tiếp trước khi sinh viên lên đường.)

♦ Quy trình thủ tục nhanh chóng (Tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và điều kiện tài chính của từng học sinh / sinh viên)

♦ Liên kết với các trường Cao đẳng, Đại học tốt nhất tại Hàn Quốc

♦ Luôn nhận được các đánh giá, phản hồi tích cực từ học viên và gia đình (Duy trì liên lạc giữa gia đình, học sinh và nhà trường. Đảm bảo đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình học.)

tư vấn du học hàn quốc 1-1 qua zalo

Du học Hàn Quốc doubleH

Kết luận: Trên đây là tổng hợp những thông tin cần biết dành cho những bạn có ý định tìm hiểu về du học Hàn Quốc. Còn rất nhiều diện Visa Hàn Quốc để có thể sang sinh sống và làm việc. Các bạn còn thắc mắc thêm về vấn đề du học, hãy liên hệ ngay số hotline hoặc để lại thông tin đăng ký trên website để được nhân viên kinh nghiệm nhất tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công!

Thịnh Lê

Thịnh Lê

Tư vấn miễn phí - Hỗ trợ 100% chi phí đi lại - Chi phí khám sức khỏe cho người lao động khi đăng ký trực tiếp trên Website. Cam kết công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao. Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn và hỗ trợ người lao động các thủ tục và vấn đề liên quan đến XKLĐ và du học các nước. Tôi tự tin sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của người lao động.

Gọi tôi ngay

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0385 866 866