Banner bài viết

Du học nghề Đức gồm những ngành nào? quy trình tham gia

date 06/01/2022 view 2699

Chương trình du học nghề Đức gồm những ngành nghề? Chúng tôi tổng hợp lại 5 ngành được các bạn lựa chọn nhiều nhất như ngành điều dưỡng, ngành nhà hàng khách sạn, ngành cơ khí điện tử, ngành cơ khí ô tô... vậy nên lựa chọn nghành nào? và quy trình tham gia thế nào? hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết nhé.

Các ngành  du học nghề tại Đức

Dưới đây vieclamngoainuoc.net sẽ hia sẻ chi tiết từng ngành nghề để các bạn trẻ quyết định đi du học nghề tại Đức có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Đức là một trong những nước có tỉ lệ người già cao nhất thế giới. Theo Cục Thống kê Liên bang Đức thì tỉ lệ người già trên 60 tuổi ở Đức năm 2050 sẽ chiếm hơn 1/3 dân số. Trong khi số lượng người già cần chăm sóc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế ngày một tăng thì điều dưỡng viên có chuyên môn ngày càng khan hiếm. Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng tăng cao mở ra cơ hội cho các bạn Việt Nam đã, đang hoặc  muốn học ngành điều dưỡng có thể làm việc lâu dài tại Đức. 

IECS hiện có 2 chương trình du học nghề điều dưỡng cho các bạn tham khảo đó là: 

Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Chương du học hệ 3 năm cho các bạn tốt nghiệp phổ thông chưa học qua điều dưỡng.

Và chương trình du học điều dưỡng tại Đức hệ 1 năm dành cho các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng và đại học chuyên ngành điều dưỡng.

2. Du học nghề Đức nhà hàng khách sạn

Các chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức không chỉ cung cấp cho học viên kiến thức về nghiệp vụ mà còn trang bị cho các sinh viên những hiểu biết về văn hóa, lịch sử cũng như các kinh nghiệm thực tiễn đáng quý. Vì vậy, du học Đức ngành quản trị nhà hàng khách sạn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Có 2 ưu điểm lớn nhất khi học nhà hàng khách sạn tại Đức:

+ Có được bằng cấp nhà hàng khách sạn có giá trị trong Đức và Châu Âu

+ Tiết kiệm chi phí khi du học ở nước ngoài 

Du học nghề Đức nhà hàng khách sạn

Mức lương thực tập học nghề nhà hàng khách sạn nhìn chung là thấp nhất trong các ngành. Con số này chỉ dao động khoảng 600 – 850 Euro/ tháng tùy vào thành phố. Chi phí này giúp bạn giảm nặng về kinh tếcho giao đình và tập trung vào việc học. Tất nhiên nếu bạn cần cù thì vẫn có thể làm thêm 20h / tuần với mức lương tối thiểu (Mindestlohn) 9.35euro / giờ  sẽ giúp bạn  dư dả hơn chút ít về tài chính.

3. Du học nghề Đức ngành lái tàu

Đây là một chương trình học nghề mới. Các bạn sẽ học tập tại Mannheim. Nếu bạn học ngành này thì các bạn sẽ được trực tiếp giúp đỡ của chị Anna- Giám đốc đại diện của IECS tại Đức.

Trong năm vừa qua chị Anna cũng là người trực tiếp đứng lớp, bổ sung tiếng Đức cho các bạn học lái tàu của MEV tại Mannheim trước khi các bạn tốt nghiệp đi làm. Ngành này thích hợp cho các bạn là  nam giới và thích đi nhiều nơi. 

Du học nghề Đức ngành lái tàu

Ưu điểm của nghề này là mức lương sau tốt nghiệp rất tốt, luôn trên 3000 Euro (trước thuế).Trong quá trình học các bạn sẽ được công ty cấp cho Bahncard 100 đi tàu xe hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ cả nhà cửa nữa nhé. 

4. Du học nghề Đức ngành cơ khí, ngành điện tử

Đức là một quốc gia công nghiệp nặng thuần túy. Mức độ mở rộng doanh nghiệp nhanh khiến cho các công ty ở đây luôn gặp tình trạng thiếu nhân công. Các nghề cụ thể ngành này cần là: thợ sửa máy, công nhân điện, điều khiển máy, kỹ thuật ô tô, v.v…

Du học nghề Đức ngành cơ khí

Số lượng tuyển sinh trong ngành này không nhiều như 2 nghề trên nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ từ sớm để đặt chỗ nhé. 

Xem ngay: Thông báo tuyển sinh du học nghề Đức mới nhất

du học nghề tại Đức

5. Du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô

Đức là một trong năm quốc gia có công nghệ sản xuất xe hơi hàng đầu trên thế giới, do đó thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Chính vì vậy mỗi đợt Tuyển Sinh Du Học Đức Ngành Công Nghệ Ô Tô lại tạo nên làn sóng xôn xao của các bạn trẻ Việt Nam. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất giúp cho việc tham gia tuyển sinh thành công.

Sau khoảng thời gian học nghề tại Đức các bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp có giá trị trên toàn châu Âu. Do vậy các bạn có thể dễ dàng xin được một công việc phù hợp đối với ngành nghề đào tạo. Tại Đức các bạn có thể xin làm việc tại các xưởng sửa chữa ô tô, đại lý kinh doanh ô tô, các công ty vận chuyển ô tô,…

Chỉ sau khoảng ảnh 42 tháng học tập ngành công nghệ ô tô tại Đức, các bạn có đủ điều kiện để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Dù môi trường làm việc như thế nào thì các bạn đều có thể hoàn thành một cách xuất sắc.

Nếu các bạn không thích làm việc tại Đức thì có thể di chuyển tới bất kỳ quốc gia nào tại châu Âu để xin việc làm phù hợp. Và nếu như các bạn muốn trở về nước để lập nghiệp thì hoàn toàn có thể. Có rất nhiều công việc đang chào đón các bạn như xưởng sản xuất ô tô, xưởng sửa chữa ô tô xưởng bảo dưỡng, công ty kinh doanh về lĩnh vực ô tô,…  Hoặc các bạn có thể tự mở kinh doanh trong lĩnh vực này.

Xe hơi đang dần trở thành phương tiện thông dụng và trong tương lai chắc chắn sẽ rất phát triển. Do vậy sau du học nghề Đức các bạn không bao giờ lo thiếu việc làm. Đảm bảo sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị, từ đó giúp thỏa sức đam mê trong ông lĩnh vực này.

Các ngành công nghệ ô tô tại Đức đang cần rất nhiều nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Do đó ngoài thời gian làm việc theo quy định các bạn hoàn toàn có thể xin làm thêm ngoài giờ để tăng thêm nguồn thu nhập.

Lời kết: Các bạn trẻ người Đức không còn thích làm việc trong những ngành nghề này mà có xu hướng chọn những nghề liên quan đến công việc văn phòng như tài chính, nhân sự, IT. Do vậy chính phủ Đức hỗ trợ chi phí học tập và làm việc cho các sinh viên nước ngoài đến du học nghề. Trong thời gian đó sinh viên được miễn học phí và hưởng lương thực tập lên đến 1000 Euro mỗi tháng. Các bạn đã có câu trả lời "du học nghề Đức gồm những ngành nào?" rồi chứ? Chúc các bạn thành công! Các bạn còn thắc mắc thì liên hệ số điện thoại bên dưới để được tư vấn miễn phí

Tin liên quan:

Du học nghề Đức năm 2022 có gì mới

11 lý do bạn nên đi du học nghề Đức hơn các nước khác

Thông báo tuyển dụng du học nghề tại Đức các ngành nghề mới nhất

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885