Banner bài viết

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

date 24/01/2018 view 8112

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu cho Việt Nam vì tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam ngày càng tăng, song song với đó là mức lương cơ bản vẫn còn thấp đã khiến cho nhiều người lựa chọn đi Nhật. 

Nhật Bản là một trong những đất nước có tốc độ già hóa dân số cao, nên họ đang cần một lượng lao động lớn đến từ nước ngoài. Bởi những nguồn lợi ích hấp dẫn cũng như điều kiện môi trường làm việc tốt, đã khiến cho những người lao động cũng có xu hướng đi xuất khẩu ở Nhật Bản nhiều hơn. Và chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng được đầu tư hơn. Điều này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. 

Xem thêm: 

♦ Top 10 đơn hàng Xkld Nhật Bản phí rẻ nhất hiện nay 

♦ 1101 lý do không nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phí rẻ 

♦ Tìm hiểu ngành may mặc ở Nhật Bản 

 Xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì? 

Vậy để tham gia chương trình này cần phải nắm rõ những thông tin nào? cùng tìm hiểu dưới bào viết này 

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật bản 

Chi tiết trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật bản 

Trước khi sang thực tập kỹ năng tại Nhật Bản, các ứng viên tham gia chương trình cũng phải trải qua một quy trình tuyển chọn vô cùng chặt chẽ: 

• Trước khi trúng tuyển thực tập kỹ năng cho xuất khẩu lao động Nhật Bản, các ứng viên tham gia chương trình sẽ phải qua vòng sơ tuyển đầu vào, kiểm tra sức khỏe, đào tạo định hướng làm viêc, thi phỏng vấn/trực tiếp, xin visa/thị thực Nhật Bản, đặt vé và xuất cảnh. 

•  Sau khi đạt các yêu cầu trong kỳ tuyển chọn này, các ứng viên trúng tuyển sẽ được tập trung đào tạo trước thời gian đi sang Nhật là 4 tháng tại các cơ sở trung tâm lao động ngoài nước. Được trang bị một số nội dung cơ bản như:  Pháp luật Việt Nam, Pháp luật Nhật Bản; Văn hóa Nhật Bản.. 

• Trong 4 tháng này, các học viên phải tuân thủ đúng quy định của trung tâm về những vấn đề liên quan đến sinh hoạt, rèn luyện…để có thể đáp ứng và thích nghi được với môi trường sinh hoạt của các công ty tiếp nhận Nhật Bản. 

Thị trường XKLD Nhật Bản 2021 và bài toán có nên đi Nhật làm việc hay không?

Thực tập kỹ năng 

Tham gia những chương trình về đào tạo, thực tập kỹ năng cho xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn trẻ lao động Việt Nam nhận được rất nhiều lợi ích hấp dẫn. Đầu tiên đó là có cơ hội được học nghề (theo đúng tiêu chí của chính phủ Nhật Bản về chương trình thực tập kỹ năng).

Những người lao động được học tiếng Nhật, để có thể giao tiếp và nói tiếng Nhật một cách nhuần nhuyễn. Học hỏi kỹ năng sống và các văn hóa giao tiếp của người Nhật Bản – một trong những đất nước được mệnh danh là có nền văn hóa tốt nhất.

Ngoài ra, bạn sẽ có một khoản tài chính kha khá khi đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Bởi người lao động nữ có thể làm các công việc như: may mặc, thực phẩm… Lao động nam chọn các công việc liên quan đến kỹ thuật.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn đơn hàng nào?

Thực tập kỹ năng 

Ngành xây dựng: lao động nam sẽ được tuyển chọn nhiều hơn, độ tuổi từ 18 đến 35. Có nhiều đơn hàng tuyển người trên 36 tuổi, vì thực tế rằng những người có tuổi cao hơn thì kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của họ sẽ tương đồng vơi tuổi tác.

- Ngành nông nghiệp: tuyển cả nam và nữ tuổi từ 19 đến 30.

Ngành may:  tuyển nữ tuổi từ 28 đến 35, nhiều đơn hàng có thể tuyển người đến 36 tuổi, ngành nghề này luôn ưu tiên cho những lao động có tay nghề trước đó.

 

- Ngành điện tử: thường tuyển nữ có độ tuổi từ 19 đến 30, chú trọng sự cẩn thận, nhanh nhẹn và có tính tỉ mỉ cao.
Ngành cơ khí: ngành nghề này một biên độ khá rộng, có thể tuyển từ 18 đến 33 tuổi tùy thuộc vào từng công ty, xí nghiệp hoặc tùy công việc cụ thể khác nhau.
Ngành thực phẩm:  tuyển lao động cả nam lẫn nữ có sự nhanh nhẹn, gọn gàng , sạch sẽ và có được sự khéo léo, độ tuổi từ 19 đến 30. 

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật 1 năm hay 3 năm? 

Thời gian của hợp đồng XKLĐ Nhật Bản thường kéo dài từ 1 năm đến 3 năm. Với mỗi loại đơn hàng đều có những đặc điểm riêng để phù hợp với điều kiện của người lao động. Cụ thể như sau:

XKLD Nhật Bản 

Hiện nay, việc lựa chọn một công ty hay một trung tâm xuất khẩu lao động Nhật là điều vô cùng dễ dàng với người lao động. Tuy nhiên khi đến với NHATBAN24H.VN, người lao động sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình khi đăng ký tham gia thực tập kỹ năng cho xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

phone 0981 885 885