Banner bài viết

Tìm hiểu công việc gia công cơ khí tại Nhật Bản và top đơn hàng lương cao

date 24/02/2022 view 2793

Công việc gia công cơ khí tại Nhật là ngành nghề được sự quan tâm nhiều nhất của lao động các nước khác muốn sang Nhật Làm việc, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hổi về nghành cơ khí Nhật Bản gồm đơn hàng cơ khí Nhật Bản 2022, Ngành dập kim loại ở Nhật Bản, có vất vả không, công việc có đảm bảo an toàn không, lương là bao nhiêu? Hãy cùng nhatban24h.vn giải đáp tất cả từng thắc mắc mà người lao động quan tâm qua bài viết dưới đây nhé!

công việc gia công cơ khí tại Nhật

Ngành cơ khí đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế Nhật Bản, tạo tiền đề cho sự phát triển cho các ngành công nghiệp khác. Đối với đất nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản thì ngành cơ khí là một ngành thiết yếu

làm Công việc gia công cơ khí tại Nhật các bạn có thể đi theo 2 diện thực tập sinh hay còn gọi là lao động và các bạn có bằng cấp thì có thể đi theo diện kỹ sư cơ khí nhé. ( Bạn có thể đọc thêm bài 6 điều cần biết về kỹ sư cơ khí Nhật Bản)

1. Công việc hàn bên Nhật, có nên đi đơn hàng gia công cơ khí hàn xì không? 

Công việc gia công có khí hàn bên Nhật hay bất cứ công công việc đơn hàng nào cũng có những khó khăn và thuận lợi riêng, đối với đơn hàng hàn xì Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ. Hầu hết khó khăn đối với các TTS khi tham gia đơn hàng này chính là kinh nghiệm và tiếng Nhật. Một số bạn chưa thành thạo nghè, khi sang bên Nhật sẽ phải rất vất vả học hỏi rất nhiều mới theo kịp. Bên cạnh đó, đơn hàng yêu cầu TTS tốt để có thể giao tiếp, cập nhật công nghệ và học hỏi kinh nghiệm của người Nhật tốt hơn, một số đơn hàng hàn TTS phải làm việc ngoài trời như hàn cốt thép,.. 

Đơn hàng hàn xì luôn rất hot khi đi Nhật ngoài những khó khăn, các đơn hàng hàn xì đi Nhật cũng có nhiều thuận lợi, rất đáng để cho các lao động Việt Nam đăng kí tham gia như:

♦ Hỗ trợ kiến thức chuyên ngành, giúp ích cho tay nghề của lao động. Sau khi về nước, cơ hội nghề nghiệp của các bạn cũng rất tốt

♦ Môi trường làm việc tốt, hiện đại, làm việc trong những công ty lớn của Nhật, cập nhật những công nghệ mới nhất

♦ Lương cao, chế độ đãi ngộ tốt

♦ Cơ hội gia hạn hợp đồng thêm 2 năm thành 5 năm.

Công việc Hàn tại Nhật gồm công hàn xì cổng cửa. hàng rào, lan can, cầu thang, mái tôn các công trình nhà mới.

♦ Hàn cốt thép

♦ Gia công khung nhôm cửa kính các loại 

♦ Hàn các linh kiện, vật liệu

công việc gia công cơ khí tại Nhật 

Ảnh thực tập sinh của nhatban24h làm công việc gia công cơ khí tại Nhật

2. Tìm hiểu về nghành gia công cơ khí dập kim loại ở Nhật Bản

Dập kim loại là một quá trình sản xuất đươc sử dụng để chuyển đổi các tấm kim loại phẳng thành các hình dạng cụ thể thông qua một số kỹ thuật tạo hình kim loại. Quá trình này không dùng đến sức lao động của con người mà có máy móc hiện đại thay con người thực hiện, lao  động chỉ cần đứng điều khiển máy. 

Dập kim loại được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực cơ khí phải kể đến lĩnh vực ô tô, điện tử - điện lạnh, xây dựng, thiết bị,….có nhu cầu lớn về linh kiện, bộ phận phức tạp số lượng lớn. 

Trong khi đó các lĩnh vực này lại là các ngành thế mạnh, là những mũi nhọn kinh tế ở Nhật nên có thể nói ngành dập kim loại ở Nhật vô cùng được chú trọng. Hàng năm, Nhật Bản lại tuyển rất nhiều lao động nước ngoài sang Nhật làm việc trong ngành này. Đây là cơ hội lớn giúp lao động được mở mang tầm mắt, được tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại top đầu thế giới và quan trọng hơn là có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. 

3. Công việc gia công cơ khí tại Nhật Bản có vất vả hơn so với các ngành lao động khác?

Có thể nếu xét trong các nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật như các ngành nông nghiệp, xây dựng dệt may…. thì có lẽ ngành cơ khí nghe có vẻ hơi vất vả, Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. 

Nhưng không như thực tế tại Việt Nam về ngành nghề này, tại Nhật Bản, người lao động được tiếp cận rất sớm với hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và người lao động được làm việc bằng cách ứng dụng những kiến thức khoa học, công nghệ chứ không phải lao động bằng chân tay như ở Việt Nam.

công việc gia công cơ khí tại Nhật 

Ảnh thực tập sinh của nhatban24h làm công việc gia công cơ khí tại Nhật 

Bởi vậy những người lao động trong ngành cơ khí tại Nhật Bản không hề mất sức, và không cảm thấy bị vất vả khi làm việc tại các công ty cơ khí Nhật Bản. 

4. Công việc gia công cơ khí tại Nhật được làm việc nhiều hơn so với các ngành nghề khác?

Luật lao động của Nhật Bản quy định thời gian làm việc của người lao động là 8h/ngày và 5 ngày/ tuần và nếu như người lao động làm việc quá số thời gian quy định thì người lao động sẽ được nhận lương theo mức lương làm thêm đúng với quy định theo luật lao động của Nhật Bản. Và theo quy định của luật lao động Nhật Bản thì số giờ làm tối đa của người lao động trong một năm là 2087 giờ. 

Theo như quy định của người Nhật về thời gian làm việc thì người lao động sẽ có 16 tiếng để nghỉ ngơi và sinh hoạt trọng một ngày, giúp người lao động có thể thoải mái với các hoạt động vui chơi, giải trí của mình. 

Trong trường hợp nếu như người lao động muốn làm tăng ca để tăng thêm thu nhập thì người lao động chỉ có thể bớt lại khoảng 1 đến 2 tiếng vui chơi, sinh hoạt để làm việc mà không ảnh hưởng đến quá nhiều sức khỏe như khi lao động tại Việt Nam. 

công việc gia công cơ khí tại Nhật 

Ảnh thực tập sinh của nhatban24h làm công việc gia công cơ khí tại Nhật 

5. Lương ngành cơ khí Nhật Bản có cao không?

Là một ngành nghề không vất vả lắm, nhưng lương của những công nhân ngành cơ khí lại vô cùng hấp dẫn, và trung bình mỗi người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong lĩnh vực cơ khí sẽ nhận được một mức lương cơ bản là từ 140.000 đến 160.000 yên mỗi tháng tùy thuộc vào từng điều kiện của các doanh nghiệp tại Nhật Bản, và tùy thuộc vào đơn hàng cơ khí mà người lao động đã lựa chọn và đã ký kết. ( xem thêm ► xem cách tính lương cơ bản tại Nhật )

6. Một số đơn hàng cơ khí Nhật Bản lương cao làm thêm nhiều mới nhất chúng tôi đang truyển

 

Công việc

 

Tỉnh làm việc

 

Lương cơ bản

 

Vận hành máy

 

Saitama

 

154.696 Yên

 

Phay tiện

 

Tokyo

 

164.696 Yên

 

Tiện pt Ô tô

 

AiChi

 

165.000 Yên

 

Dập kim loại

 

Kagoshima

 

150.000 Yên

 

Hàn xì

 

Kagawa

 

161.624 Yên

Trên đây là tất cả thông tin về công việc gia công cơ khí tại Nhật Bản và top đơn hàng lương cao các bạn có thể tham khảo và đăng ký. Chúng tôi một trong những đơn vị phái cử đang được người lao động ra nước ngoài uy tín hàng đầu Việt Nam. Những lao động được đưa ra nước ngoài làm việc thông qua nhatban24h.vn đều có việc làm ổn định, mức lương cao. Không chỉ thế công ty còn đồng hành, giúp đỡ người lao động tại nước sở tại khi người lao động gặp phải những khó khăn.

Có thê bạn quan tâm: 

► Xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì?

► Top 10 đơn hàng Xkld Nhật Bản phí rẻ nhất hiện nay

► Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 cần biết 35 điều này

Lương cơ bản ở Nhật chính thức tăng từ ngày 01/10/2021

Nhatban24h.vn- Chúc các bạn thành công!

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885