Những công việc thực tế khi làm nông nghiệp tại Nhật Bản

date 17/03/2018 view 1349

Tìm hiểu làm nông nghiệp tại Nhật Bản khi Xuất khẩu lao động Nhật Bản là con đường giúp cho những người lao động Việt có được việc làm tốt vơi mức lương cao. Việc lao động tại Nhật có thể giúp cho người lao động thoát nghèo, tích lũy vốn kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc đó. Để có thể được áp dụng khi trở về Việt Nam lại có thể tự chủ được và phát triển kinh tế gia đình. 

Các bài viết khác cùng chuyên mục:

>> Như thế nào là tu nghiệp sinh tại Nhật Bản?

>>  Những điều kiện để xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

>> Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc?

>> Xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương bình quân là bao nhiêu?

Với những gì mà xuất khẩu lao động Nhật mang lại thì hiện nay không ít người, đặc biệt là giới trẻ quan tâm và muốn được đến Nhật để làm việc. Thế nhưng không ai biết công việc cụ thể tại Nhật trong ngành nông nghiệp này là gì cả. Hôm nay nhatban24h.vn xin chia sẻ với những bạn mới quan tâm đến xuất khẩu lao động Nhật có một cái nhìn tổng quan về ngành này qua bài viết sau:

Nề nông nghiệp tại Nhật được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến vào hạng nhất nhì trên thế giới. Với việc sử dụng nhiều loại máy móc đã hỗ trợ người lao động giảm thiểu nguồn nhân công nhưng vẫn đạt năng xuất và hiệu quả cao. Tùy năng lực của những bạn cụ thể mà có thể chọn cho mình một công việc trong ngành nông nghiệp với mức lương cao.

1. Ai có thể tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật?

- Nam hoặc nữ có độ tuổi từ 19 đến 35 ( đa số các đơn hàng thường tuyển Nữ)

- Có mức lương từ 130.000 đến 140.000 Yên/tháng

- Yêu cầu về trình độ văn hóa: cấp 2 trở lên

Thời gian ký kết hợp đồng: 3 năm

làm nông nghiệp tại Nhật Bản

Đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản

Trong những năm gần đây, số đơn hàng tuyển dụng lao động từ phía nghiệp đoàn đã được nới lỏng, những yêu cầu với người lao động đã thoáng hơn và ít khắc khe hơn. Đây có thể là do đặc thù công việc không yêu cầu bao về trình độ, kỹ năng cũng như tay nghề cao. Phần khác có thể sau những đối thoại trực tiếp từ cả hai nhà nước thì phía Nhận Bản đã mở rộng của hơn có lao động Việt được sang làm việc để tiếp thu được những kỹ thuật tiên tiến để khi trở về nước cũng có thể tham gia xây dựng quê nhà.

2. Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản gồm những công việc gì?

Những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật trong ngành nông nghiệp thường tuyển nam, nữ làm các công việc như: trồng rau, trồng hoa, nuôi gà và thu hoạch trứng, chăn nuôi gia súc, … đây được coi là một đơn hàng tốt với mức lương từ 130.000 đến 140.000 Yên/tháng, số tiền này chưa tính cả tiền tăng ca, làm thêm.

Tại sao có thể nói đơn hàng này là tốt; vì đây là những đơn hàng không đòi hỏi nhiều về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng đối với người lao động vì công việc trong ngành này rất nhẹ nhàng không như ở nước ta. Chỉ cần các bạn chịu khó, cần cù có thái độ tốt trong công việc thì đây là điểm để những người tuyển dụng tin dùng bạn và sẽ tạo thêm nhiều điều kiện như tăng ca, làm thêm giúp các bạn có thêm thu nhập.

Nhatban24h.vn xin chia sẻ với các bạn nào chưa từng đặt chân đến Nhật rằng với nền nông nghiệp tại Nhật các bạn sẽ không phải nai lưng ra cuốc đất hay phải lội ra những bãi bùn như Việt Nam. Ở đây, bạn sẽ được làm việc với kỹ thuật trồng cây mà không cần đất, chúng được trồng bằng dung dịch dinh dưỡng được cho vào các giá thể nhưu than bùn, sỏi nhẹ, vỏ trấu hun, đất sét nung,…


Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản – công việc nhặt trứng gà

Những đơn hàng trong ngành nông nghiệp khác như thu hoặc dâu tây, trứng gà, hay chăn nuôi gia súc,... tại Nhật đều được sự hỗ trợ từ những máy móc chuyên dụng, chính vì thế mà công việc của các bạn trở nên rất nhẹ nhành, chỉ yêu cầu sự nhanh nhẹn và cẩn thận, chăm chỉ của người lao động.

Khi tham gia lao động ngành nông nghiệp này, các bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí ăn uống cho mình. Những ông chủ trong ngành này thường muốn những lao động của mình có sức khỏe tốt nhất để đảm bảo công việc, nên những người lao động đều có thể tự cung cấp đồ ăn hằng này mà không phải đi mua từ nơi họ làm việc, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm.

Khi được xuất khẩu lao động tại Nhật, không những tích lũy được một nguồn vốn khi trở về nước mà chắc chắn tại đây các bạn còn có thể  học được cho mình rất nhiều thứ từ những công việc mà bạn đã làm. Sau khi về nước, bằng những kinh nghiệm và số tiền có được hy vong rằng các bạn sẽ có thể đầu tư được những việc làm có thể mang lại lợi nhuận và phát triển kinh tế gia đình. Không những vậy, tại Nhật Bản các bạn cũng có thêm một cơ hội rèn luyện ngoại ngữ của bản thân mình, cũng như biết thêm được nhiều văn hóa từ đất nước thân thiện này.

Nếu muốn biết thêm những thông tin về xuất khẩu lao động Nhật, các các bạn có thể tìm hiểu thêm tại nhatban24h.vn, tại đây sẽ có rất nhiều những thông tin liên quan đến vấn đề này. Chúc các bạn thành công.Top of FormBottom of Form

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885