Làm việc mấy tháng ở Nhật thì trả đủ tiền đi

date 07/07/2021 view 3967

 Nhiều bạn trẻ muốn đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng luôn băn khoăn không biết làm việc mấy tháng ở Nhật thì trả đủ tiền đi. Sau đây chúng tôi sẽ thống kê chi tiết các khoản tiền chi phí để đi và các khoản tiền lương để các bạn “cân đối” và quyết định có nên đi hay không.

Chi tiết các khoản tiền chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tổng số tiền chi phí để đi phụ thuộc rất nhiều vào công ty làm dịch vụ và các đơn hàng (công việc, ngành nghề). Dưới đây chúng tôi chia ra chi phí đi của từng công việc, ngành nghề cụ thể.

Chi phí đi XKLĐ Nhật của từng ngành nghề (Triệu đồng)

Các khoản chi phí đi của từng ngành nghề này đôi khi còn phụ thuộc vào cty làm dịch vụ. Nhưng phổ thông hiện nay tổng tất cả các khoản chi phí để đi được của các ngành nghề chỉ như bảng trên. Công ty nào thu vượt quá mức trên nhiều thì các bạn có thể tìm và đăng ký đi ở các cty khác.

Chú ý:

+ Các bạn đừng quá lo “hiện nay có rất nhiều các cty làm về xuất khẩu lao động Nhật Bản có các đơn hàng “tốt” -“xấu” gần như nhau. Nếu chỉ chênh nhau khoảng 10 -15 triệu thì có thể “bỏ qua”. Nhưng chênh nhau đến 50 – 70 triệu thì tôi khuyên các bạn nên tìm cty khác.

+ Nhiều môi giới chỉ thông báo khoản phí xuất cảnh chứ không tư vấn hết các khoản phí khác. Các bạn nên hỏi cả khoản ăn, ở, học sau trúng tuyển là bao nhiêu, khoản tiền ngoài (tiền môi giới) là bao nhiêu.

+ Có nhiều môi giới không có tâm luôn nói không mất tiền phí môi giới, nhưng sau khi trúng tuyển họ mới “đè” bạn ra để thu. Để cho chắc (nếu họ nói không mất tiền môi giới) thì bạn nên yêu cầu họ viết bản cam kết, nếu phí vượt quá nhiều hơn so với tư vấn ban đầu thì họ phải chịu. Như vậy tốt hơn và chắc hơn cho bạn. 

Xem thêm: 3 bước kiểm tra công ty XKLD Nhật Bản uy tín

Lương cơ bản – Lương làm thêm ở Nhật Bản

Người đi XKLĐ Nhật Bản thì có 2 khoản thu nhập chính là lương cơ bản và lương làm thêm. Ngoài ra khi về nước thì lấy lại được tiền hoàn thuế + bảo hiểm (tiền Nenkin). Các khoản này như sau:

+ Khoản tiền lương cơ bản: Lương cơ bản cho lao động nước ngoài làm việc ở Nhật được quy định trả tối thiểu bằng mức lương tối thiểu của vùng đó. Gần như 100% cty tiếp nhận của Nhật trả lương cơ bản đúng bằng lương tối thiểu vùng. Và mức lương này dao động từ 27 33 triu/tháng. Bn làm tnh, thành ph nào thì được trả mức lương tối thiểu ở vùng đó. Hiện Tokyo, Kanagawa và Osaka là có mức lương tối thiểu cao nhất. Xem thêm >> Bảng mức lương tối thiểu của 47 khu vực ở Nhật.

Ví dụ cụ thể: Giả sử bạn làm việc ở một tỉnh có trả mức lương cơ bản ở mức trung bình (883 Yên/giờ làm). 1 tháng làm 21 ngày (thứ 7, CN nghỉ), 1 ngày làm 8 tiếng. Vậy lương cơ bản tháng đó bạn được: 883 Yên x 21 x 8 = 148.344 Yên = gần 30 triệu đồng. Đây chỉ là lương cơ bản chưa trừ khoản nào khác. Nếu trừ thuế + bảo hiểm + nhà ở (các khoản này mất khoảng 8 10 triu) thì bn ch còn khong 20 triu.

+ Khoản tiền lương làm thêm: Tiền lương làm thêm ở Nhật được quy định: Làm thêm ngày thường, giờ thường thì được nhân với 125% lương cơ bản. Làm thêm ngày nghỉ (thứ 7, CN) được nhân 135%. Làm thêm hoặc làm ca từ 22h 5h sáng được nhân 150% lương cơ bn. Còn làm thêm vào trong 15 ngày ngh quc gia thì có khi được nhân 200%.

hông thường ở Nhật các bạn không được làm thêm nhiều như ở Đài Loan chẳng hạn. Vì vậy các bạn đa số chỉ được làm thêm ngày thường hoặc thứ 7 và số giờ làm thêm trung bình chỉ được khoảng 40 giờ/tháng.

Ví dụ cụ thể: Giả sử bạn làm thêm tháng này được 40 giờ với làm thêm 24 giờ thường và 16 giờ ngày thứ 7 (làm 2 ngày thứ 7). Lương cơ bản của bạn là 883 Yên/giờ. Vậy tháng đó bạn được số tiền làm thêm là = 24 x 883 Yen x 125% + 16 x 883 x 135% = 45.562,8 Yên = khoảng hơn 9 triệu.

+ Vậy nếu bạn làm ở tỉnh trả mức lương cơ bản bình thường và số giờ làm thêm của bạn cũng bình thường thì 1 tháng bạn sẽ lĩnh về được khoảng gần 30 triệu (đã trừ các khoản phải trừ, chưa có tiền ăn). Nếu bạn ăn 1 tháng hết khoảng 5 triệu thì bạn chỉ để ra được khoảng 24 triệu/tháng, đây là số tiền có thể gửi về được.

Trả lời câu hỏi: Làm việc mấy tháng ở Nhật thì trả đủ tiền đi

Như các con số tính toán thực tế ở trên thì:

+ Nếu bạn đi đơn hàng có tổng chi phí cao nhất khoảng 187 triệu đồng thì sang Nhật làm việc phải mất khoảng 8 tháng + 1 tháng mới sang học ở nghiệp đoàn = 9 tháng. Ngoài ra phải cộng thêm một ít số tiền “đi chơi, gặp bạn bè, mua sắm..” thì sang Nhật làm việc khoảng 10 tháng mới trả đủ số tiền đi được.

+ Nếu bạn đi với đơn hàng có chi phí trung bình khoảng 150 triệu thì bạn chỉ mất khoảng 9 tháng.

+ Nếu bạn đi với đơn hàng có mức phí đi thấp nhất thì chỉ mất khoảng 6 – 7 tháng là trả đủ số tiền đi.

Nhận lại tiền Nenkin

Đây chính là số tiền hàng tháng cty trừ để đóng bảo hiểm và đóng thuế. Số tiền này khi về nước thì được trả lại. Nếu đi 3 năm thì được khoảng 60 triệu. Đi 5 năm được khoảng 100 triệu. Nếu về muốn lấy nhanh thì làm dịch vụ mất khoảng 15% thì lấy được ngày. Còn làm bình thường mất khoảng 3 -4 tháng sau bên Nhật mới chuyển về. Xem chia sẻ thực tế của bạn Hùng trong ảnh dưới..

Đây là bạn Hùng đã tính trừ hết số tiền đi và cộng với tiền Nenkin là 50 triệu thì 3 năm bạn được khoảng 660 triệu. Nếu đi 5 năm thì chắc chắn được trên 900 triệu (vì không bị trừ khoản tiền đi).

Kết luận về: Làm việc mấy tháng ở Nhật thì trả đủ tiền đi

Qua các tính toán thực tế trên đây thì chắc các bạn đã biết được: Làm việc mấy tháng ở Nhật thì trả đủ tiền đi rồi nhé. Đọc xong bài này tôi không khuyên bạn quyết định đi để thay đổi ương lai và cuộc đời

nếu bn ch có bng cp 3 hay cp 2 thì bạn nên đọc thêm ở phần >> Tư vấn chi tiết đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

→ Nếu bạn có bằng cao đẳng, hay đại học thì đọc thêm ở phần >> Chương trình tuyển kỹ sư kỹ thuật viên đi Nhật.

 Nguồn: intenet

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885