Banner bài viết

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản liệu đã hết HOT, top đơn hàng lương cao

date 03/04/2024 view 11437

Liệu ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản đã hết HOT chưa? Chế biến thực phẩm Nhật Bản từ trước đến giờ luôn là một lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cực lớn, công việc ổn định và mức lương khá cao, nên nhiều người lao động xem đây là ngành số 1 trong thi trường Nhật Bản.

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

1. Ưu điểm để lựa chọn ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

♦ Công việc ổn định, không phải khuân vác nặng 

♦ Lao động chính của ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản là nữ giới trong độ tuổi từ 18 trở lên, trong đó 18 - 35 là số tuổi tiêu chuẩn của các bạn đi lao động Nhật Bản. Còn đối với lao động là người bản xứ thì độ tuổi làm việc sẽ cao hơn và không cố định.  

♦ Với nền khoa học công nghệ hiện đại, nên ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản đều được áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến. Do đó, công việc của lao động sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều, vì đã có máy hỗ trợ 60% đến 80% công việc. còn lại các công việc yêu cầu sự tỉ mỉ như sơ chế thực phẩm thì đa phần người lao động phải xử lý bằng tay.

 

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

  Chế biến thực phẩm Nhật Bản làm bánh mỳ 

2. Môi trường làm việc tốt, mức lương khá cao so với ngành nghề khác

♦ Lương ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản thường dao động ở mức 33 - 36 triệu vnđ/ tháng  

♦ Nếu so sánh với các đơn hàng ngoài trời, thì đơn công xưởng có môi trường làm việc sạch sẽ hơn nhiều. Bên cạnh đó, trước khi vào khu phân xưởng, bạn cần phải mặc “đồ nghề” để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tránh làm bẩn đến quần áo của chính mình.  

♦ Tất cả công đoạn để tạo nên một suất ăn, một sản phẩm đồ ăn sẵn nào đó đều phải trải qua tất cả các khâu an toàn thực phẩm. Người Nhật vốn chú trọng đến chất lượng của sản phẩm, do đó mọi quy trình từ sơ chế cho đến khi đóng thành hộp đều phải đảm bảo đúng quy định.  

Mức lương cơ bản ở Nhật Bản các ngành nghề đều dựa trên cơ sở của mức lương vùng tối thiểu. Nếu bạn làm việc ở khu vực Tokyo, Osaka, Kanagawa, Chiba,... nơi có mức lương vùng cao thì lương cơ bản cũng sẽ cao hơn. Đối với các bạn đi xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản tại các địa điểm này, sẽ được nhận lương cơ bản khoảng 36 triệu vnđ/ tháng. Những vùng kém phát triển hơn, lương cơ bản sẽ giảm đi khoảng 2 -3 triệu (dao động trong mức 33 - 35 triệu vnđ/ tháng).  

♦ Có 1 thực tế là, ở đâu có mức lương vùng cao thì ở đó có đời sống đắt đỏ hơn những khu vực khác. Ví dụ, nếu bạn làm việc tại Tokyo, hàng tháng bạn có thể phải chi ra khoảng 17 triệu đồng cho tiền thuế, KTX, ăn uống, đi lại,... còn nếu bạn sống ở khu vực Hokkaido (cực bắc của Nhật Bản), thì mức sinh hoạt phí này sẽ giảm đi còn khoảng 12 triệu vnđ/ tháng.

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

3. Điều kiện đi xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Đối với những đơn hàng cơ khí, xây dựng, phía doanh nghiệp Nhật Bản thường chấm rất khắt khe phần thể lực của ứng viên. Tuy nhiên, đối với đơn hàng chỉ tuyển nữ giới, yếu tố kinh nghiệm, cẩn thận, khéo léo lại được chú ý đến nhiều hơn, và đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản cũng vậy.  

Xem thêm: Những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

4. Tiêu chí chung tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Đối với những đơn hàng thực phẩm, chỉ cần bạn là nữ giới, có chiều cao trên 150cm, nặng trên 42kg và không mắc các căn bệnh truyền nhiễm hay một số căn bệnh bị cấm đi nước ngoài làm việc là hoàn toàn có thể đăng ký tham gia thi tuyển.  

Sau khi vượt qua vòng loại hồ sơ, ứng viên sẽ được học nguồn và tham gia vào vòng thi tuyển. Sẽ có hững doanh nghiệp yêu cầu ứng viên phải tham gia cả 2 vòng phỏng vấn và thi thực hành; nhưng cũng có một số đơn vị chỉ cần người tham gia vượt qua vòng phỏng vấn là đã được chắc suất qua Nhật làm việc.

5. Một số đơn hàng truyền thống ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản tuyển hàng tháng

Dưới đây là một số đơn hàng đi Nhật ngành chế biến thực phẩm với những nghiệp đoàn truyền thống đã tuyển liên tục trong nhiều năm qua được lựa chọn nhiều nhất và nhận được sự quan tâm của các thực tập sinh Nhật Bản . Ngoài những đơn hàng truyền thống nghiệp đoàn VIP thì một tháng công ty chúng tôi về khoảng 200 - 300 đơn hàng đi Nhật Bản.

 

 Công việc

 

 Số lượng- Tỉnh

 

 Chi tiết

 CBTP đồ ăn sẵn

 60 nữ

 Tỉnh Tokyo

 Xem ngay
 Làm thực phẩm cơm hộp 

 30 Nữ

 Tỉnh Aichi

 Xem ngay

 

 Làm bánh mỳ

 

 12 nam tỉnh Aichi 

 Xem ngay

 Chế biến thực phẩm

 12 nam nữ

 Tỉnh Hiroshima

 Xem ngay 
 CBTP đồ ăn sẵn

 18 Nữ

 Tỉnh Fukuoka

 Xem ngay

Trên bài viết là những thông tin khách quan nhất về ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản. Các bạn còn những gì cần chia sẻ về bài viết thì để lại bình luận dưới bài viết. Nhatban24h- Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

9 tỉnh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được lựa chọn nhiều nhất

Top 10 đơn hàng đi Nhật Bản phí rẻ nhất hiện nay

1101 ký do không nên đi xkld Nhật Bản với phí rẻ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí, điều kiện và mức lương mới nhất

Mr. Thịnh Lê

Mr. Thịnh Lê

Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn hỗ trợ các thủ tục liên quan đến DU HỌC và XKLĐ. Tôi tự tin sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của các bạn và tư vấn miễn phí hồ sơ quy trình tham gia. Cầu nối giữa các bạn với doanh nghiệp uy tín với người lao động nên chi phí đi luôn thấp nhất, thu nhập cao.

Gọi tôi ngay

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

Các trường liên kết

Trường Yonse University
Trường Sungkyunkwan University
Trường Sogang University
Trường Pusan National Univesity
Trường Kyunghee University
Trường Kookmin Univesity
Trường đại học Kwangwoon Univesity
Trường Ajou Univesity
1
2
phone 0385 866 866