Sự thật kỹ sư Nhật Bản tiến cử, bao đỗ, không cần học tiếng!

date 17/11/2021 view 2901

Sang Nhật theo con đường kỹ sư Nhật Bản luôn là mơ ước của rất nhiều lao động có bằng cấp ở Việt Nam vì mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt và cơ hội phát triển. Chính vì thế mà nhiều cò mồi luôn treo bảng kỹ sư Nhật Bản tiến cử, bao đỗ, không cần học tiếng và khá nhiều lao động bị dính bẫy vì quá khát khao được sang Nhật làm việc vừa nhanh, vừa không yêu cầu cao.

I. Thật sự là sang Nhật diện kỹ sư Nhật Bản không cần tiếng?

Tuy nhiên khi được sang Nhật, nhiều lao động mới vỡ lẽ ra được rằng mình đã bị lừa không hề nhẹ và muốn chuyển việc khác. Có 2 dấu hiệu như sau, bạn có nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó không?

1. Lúc kí hợp đồng ở Việt Nam một kiểu, qua Nhật làm lại một kiểu khác. Nội dung công việc khác nhau.

+ Kí hợp đồng nguyện vọng qua làm thiết kế, nhưng khi qua Nhật phải làm tay chân, bê vác

+ Kí hợp đồng qua làm trong xưởng lắp ráp điện tử nhưng qua lại làm quán Sushi.

+ Kí hợp đồng lương tháng nhưng qua lại làm lương giờ.

+ Qua làm việc mà công ty không có việc làm, ở nhà đợi việc mòn mỏi!

Nhưng thực chất là:

Thực chất của việc ký 1 đằng làm 1 nẻo 

♦ Công ty tiếp nhận là công ty haken, một loại hình công ty nhận đón người qua, xin visa cho lao động và cho vào các xí nghiệp mà họ có. Thậm chí có khi họ đón bạn khi mà chưa biết sẽ cho bạn vào đâu.

♦ Bản chất công ty tuyển chỉ là lương giờ thôi, nhưng làm hợp đồng lương tháng để hợp thức hoá visa. Nhưng phía công ty giới thiệu bạn tại Việt Nam không biết điều này do không phải là đơn vị trực tiếp lấy đơn mà đi mua lại đơn nên không nắm rõ được! Hoặc biết đó nhưng CỐ TÌNH không biết!

♦ Tiếng của bạn quá kém, nên vị trí mà công ty nguyện vọng cho bạn vào và bạn mong muốn thì không thể làm được. Nên họ phải cho bạn làm ở vị trí kém hơn không cần tiếng.

♦ Bản chất công ty chẳng có công việc như họ nói. Hoặc lúc họ muốn tuyển bạn thì là thời kì họ bận rộn, khi bạn qua Nhật thì công việc cũng đã hết rồi! Vì thời gian đợi bạn qua Nhật lâu quá!

2. Công ty đối xử tệ

Công ty đối xử tệ bạc với người lao động, có không?

♦ Có một công ty tuyển bạn qua – Ban đầu do họ thuê hộ nhà và sắm đồ trong nhà cho bạn nên khi qua Nhật, Họ trừ hàng tháng trừ 7 man tiền đầu vào nhà và đồ dùng của nhà bạn trong vòng 10 tháng??? .( Tiền nhà tính riêng nha). Phòng ở 2 người. Và với tính toán như vậy, tiền vào nhà và mua thiết bị của nhà này là 140 man.

Khi bạn muốn chuyển việc, công ty doạ báo cục XNC cắt visa của bạn, và không cho bạn mang đồ trong nhà đi !!!

♦ Công ty chèn ép bắt làm tăng ca, nhưng không trả đầy đủ tiền tăng ca. Công ty sẵn sàng đuổi việc bạn không thương tiếc!

Và sự thật là

II. Có kỹ sư Nhật Bản nào chắc chắn mình đã hiểu được 100% bản hợp đồng này?

♦ Bản chất công ty tuyển bạn là họ muốn lấy tiền của bạn nên hợp thức hoá bằng cách cho kí 1 cái hợp đồng thuê nhà và do bạn không biết tiếng Nhật- họ cho kí gì thì kí vậy chứ không biết là gì nữa!

♦ Công ty Nhật nhưng họ đã có những kĩ sư tay nghề cứng rồi, họ tuyển bạn qua dễ dàng và không yêu cầu tiếng không khác gì TNS nhưng vì là visa kĩ sư nên có thể làm được cho họ lâu dài. Và nếu bạn làm không tốt theo ý họ, họ sẵn sàng đuổi để thay thế người khác.

♦ Bạn không biết luật, cũng không dám đứng ra để kiện, vì bạn cũng đang rơi vào thế yếu, sợ nếu kiện thì cục XNC phát hiện ra là bạn qua Nhật theo diện kĩ sư nhưng lại không làm đúng với công việc mà bạn ĐÃ XIN VISA trước đó!

III. Một số đơn hàng kỹ sư Nhật Bản truyền thống tuyển liên tục của công ty

Về mức lương cơ bản mà người lao động có thể nhận được theo diện kỹ sư Nhật Bản (kỹ thuật viên Nhật) là từ 200.000 đến 500.000 Yên/tháng chưa bao gồm tiền tăng ca, làm thêm giờ. Số tiền này tùy thuộc vào đơn hàng và thỏa thuận giữ người lao động và chủ công ty, xí nghiệp Nhật khi phỏng vấn.

Công việc

 Lương- Tỉnh

 Chi tiết

 Kỹ sư nông nghiệp

15 nam nữ

 Xem ngay 

 Kỹ sư may mặc

09 nữ

Tỉnh Akita

Xem ngay

 Kỹ sư cơ khí

10 nam tỉnh

Shizoaka

 Xem ngay

 Kỹ sư kinh tế

6 nam nữ

Shiga

 Xem ngay

 Kỹ sư xây dựng

18 nam

Tokyo

 Xem ngay

Bên trên là chi tiết về sự thật về bao đỗ kỹ sư Nhật Bản, nhiều người đã không tìm hiểu kỹ nên đành ngậm ngùi và chấp nhận. Cái gì cũng có cái giá của nó, bay nhanh, không tiếng, không thi cử thì phải chấp nhận thôi. Có bác nào bị rơi vào tình huống này chưa? Hãy tìm hiểu kỹ về xuất khẩu lao động Nhật Bản hay chương trình kỹ sư Nhật Bản trước khi tham gia nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Các đơn hàng kỹ sư Nhật Bản công ty đang tuyển mới nhất

Những điều kiện và chi phí xuất khẩu lao động Nhật theo diện kỹ sư

Kỹ sư Nhật Bản và 13 điều cần biết

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885