Những điều kiện và chi phí xuất khẩu lao động Nhật theo diện kỹ sư

date 21/08/2021 view 941

Những điều kiện và chi phí xuất khẩu lao động Nhật theo diện kỹ sư hay Kỹ thuật viên Nhật Bản vậy cùng tìm hiểu chi phí, mức lương, chế độ, hình thức thi tuyển ra sao. Tại Nhật Bản đang trong quá trình kiến thiết và phát triển lại sau nhiều thiên tai đã phá hoại đất nước, tuy nhiên Nhật lại có dân số già, nguồn lao động ít không đáp ứng được nhu yêu cầu cấp bách này. Chính vì vậy, chương trình nhận người lao động từ Việt Nam theo diện kỹ sư – kỹ thuật viên đã được ký kết giữa hai nước nhằm mục đích giải quyết được vấn đề dư người lao động của Việt Nam và thiếu nguồn lao động tại Nhật.

Tham khảo các bài viết khác:

-  Đi xkld Nhật Bản cần biết lương theo giờ tại các vùng tỉnh

-  Những tác phong gây ấn tượng khi làm việc xuất khẩu tại Nhật Bản

-  Những công việc thực tế khi làm nông nghiệp tại Nhật Bản

-  Tìm hiểu về chương trình thực tập sinh Nhật Bản

I. Điều kiện XKLĐ Nhật Bản theo diễn kỹ sư, Kỹ thuật viên

Nếu những ai muốn đăng ký đi chương trình này theo diện kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật cần lưu ý những vấn đề sau:

Nếu muốn được đi theo diện kỹ sư – kỹ thuật viên các bạn cần có cho mình  bằng kỹ sư tại Việt Nam tức là các bạn phải tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên thì mới đủ điều kiện đăng ký. Đó không phải là yêu cầu từ những công ty hay đơn vị làm công tác nhận hồ sơ và giới thiệu người lao động, đó là yêu cầu bắt buộc mà các công ty, xí nghiệp Nhật yêu cầu để có được nguồn nhân lực lao động có trình độ cao cho mình. Nhưng tùy vào những đơn hàng khác nhau mà họ có những yêu cầu về trình độ tiếng Nhật cũng khác nhau hoặc có thể là không yêu cầu.

-  Về bằng cấp: Cao đẳng trở lên

-  Trình độ tiếng Nhật: N4 trở lên ( có những đơn hàng yêu cầu N5 hoặc không yêu cầu)

-  Độ tuổi: 21 đến 35

-  Khác: ưu tiên những người có kinh nghiệm theo yêu cầu của đơn hàng.

 

Kỹ sư – Kỹ thuật viên Nhật Bản thi tuyển xây dựng

II. Các đơn hàng XKLĐ theo diện kỹ sư Nhật Bản

-   Đơn hàng kỹ sư – kỹ thuật viên cơ khí: vận hành máy móc thiết bị như máy tiện CNC, nhựa hóa polyme, chế tạo,…

-   Đơn hàng kỹ sư ngành xây dựng, thiết kế

-   Đơn hàng kỹ sư – kỹ thuật viên ngành điện, điện tử, công nghệ thông tin.

III. Chi phí đi XKLĐ theo diện kỹ sư- kỹ thuật viên Nhật Bản

Theo quy định, mức phí mà chương trình đưa ra tương đương với 1 hoặc 2 tháng lương của người lao động tại Nhật tương đương khoảng 1500 – 2000 USD. Số tiền này dùng để duy trì hoạt động cũng như tiền cho những môi giới Nhật giúp tìm những đơn hàng cho phí Việt Nam.

Tuy nhiên, số tiền này có thể được những đơn vị tổ chức đi xuất khẩu lao động linh động tùy theo những yêu cầu làm việc đặt ra như phát triển thị trường, tìm kiến khách hàng.

IV. Chi phí đi XKLĐ theo diện kỹ sư- kỹ thuật viên

Về mức lương cơ bản mà người lao động có thể nhận được theo diện kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật là từ 200.000 đến 500.000 Yên/tháng chưa bao gồm tiền tăng ca, làm thêm giờ. Số tiền này tùy thuộc vào đơn hàng và thỏa thuận giữ người lao động và chủ công ty, xí nghiệp Nhật khi phỏng vấn.

V. Hình thức thi tuyển đơn hàng Kỹ sư kỹ thuật viên Nhật Bản

Có hai hình thức thi tuyển chính đó là:

-  Thi tuyển qua from

-  Tuyển dụng trực tiếp ( phỏng vấn?

Các ứng viên nếu thi đậu có thể đươc xuất cảnh đi làm tại Nhật sau 3 -4 tháng.

Nhưng những ngành được ưu tiên tuyển dụng nhiều hơn thường là kỹ sư có khí, kỹ sư xây dựng,…do yêu cầu phục hồi và phát triển lại đất nước của Nhật. Lưu ý với các bạn muốn đăng ký đi Nhật để làm việc rằng, tất cả những ngành như: công nghệ thông tin, công nghệ hóa chất, dầu khí, nông nghiệp,… đều có được cơ hội như nhau khi làm việc tại Nhật, tùy thuộc vào bạn có nắm bắt và đủ yêu cầu để có thể đi theo đơn hàng đó hay không.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885