Những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 thu hút nhân lực nhất

date 28/03/2018 view 983

Hầu hết các công nhân ở Việt Nam lựa chọn ngành nghề Xuất khẩu lao động Nhật Bản. là nước mà mình sẽ xuất khẩu lao động qua. Vậy những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng ở Nhật Bản là những ngành gì? Mời bạn cùng với nhatban24h.vn tìm hiểu nhé!

Các bài viết tham khảo: 

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật thì cần chuẩn bị những gì?

Những công việc làm thêm tại Nhật Bản mà bạn nên biết

Những tiêu chí đánh giá một công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Việt Nam

Lao động xuất nhập khẩu Nhật Bản ngành may mặc có mức lương bao nhiêu

ngành nghề xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Ngành cơ khí Nhật Bản 2021

Với một nước ngành công nghiệp phát triển mạnh nhất nhì trên thế giới thì cơ khí chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay hầu hết các cơ sở kinh doanh lĩnh vực chế tạo cơ khí đang gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc thiếu hụt công nhân. Vì vậy, nhu cầu đầu tư nguồn nhân lực cho ngành này là cực kì cao.

Mỗi năm, các dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam luôn ra sức tìm kiếm những công nhân có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật đăng kí ngành nghề này. Không chỉ với mục đích nâng cao thu nhập cải thiện mức sống mà đây còn chính là thời cơ để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ sau này cho mỗi người. Để khi trở về nước, mỗi người đã có trong tay vốn kiến thức bổ ích cho công việc làm tại các công ty liên doanh Việt-Nhật tại nước nhà.

ngành cơ khí xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Những công việc như: hàn, tiện, phay, dập kim loại, lắp ráp linh kiện điện tử, máy móc…là công việc phổ biến trong ngành cơ khí. Kể đến trong đó, khâu hàn và tiện là khâu được các nhà tuyển dụng lựa chọn nhiều thực tập viên nhất. Mức thu nhập hàng tháng có thể dao động từ 30-35 triệu vnđ/tháng

Ngành Xây dựng Nhật Bản 2021

Xây dựng là ngành nghề phát triển ở hầu hết các quốc gia, trong đó có Nhật Bản. Hơn thế nữa, việc gấp rút xây dựng để phục vụ cho thế vận hội Olympic năm 2020 đã bị hoãn do dịch covid càng làm cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành xây dựng được tăng cao. Thế nên nhu cầu nhân sự từ giờ cho đến năm 2021 trong lĩnh vực xây dựng là vô cùng lớn để hoàn thành các công trình theo đúng kế hoạch đề ra

Tìm hiểu thêm: Vì sao ngành nghề xây dựng đi xkld Nhật Bản tuyển nhiều, phí rẻ dễ đi

ngành xây dựng tại Nhật Bản 2021

Mặt khác, điều kiện tuyển dụng ngành nghề này cũng khắt khe hơn so với những ngành khác. Nhân sự  trong nghề phải là nam, có sức vóc cao ráo, thể lực tốt, có kinh nghiệm trong ngành sẽ là một lợi thế.  .

Ngành Chế biến thủy sản Nhật Bản

Ngành chế biến thủy sản là một ngành đang được chú trọng ở Nhật Bản vì nó là quốc gia xuất khẩu thủy hải sản số một trên thế giới. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động cho ngành này vô cùng lớn. Theo thống kê, mỗi năm Nhật Bản cần thêm khoảng 2000 lao động cho ngành này.

ngành thủy sản xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Công việc này phù hợp với nữ giới vì đa số được làm việc trong xưởng, áp lực công việc không quá cao,cơ hội được làm thêm cũng nhiều hơn những ngành khác. Mức thu nhập trong tháng dao động từ 22-30 triệu vnđ, chưa kể việc làm thêm từ bên ngoài.

Ngành Dệt May Nhật Bản 2021 vẫn là số 1

Nhiều lao động Việt Nam lựa chọn dệt may là ngành để xuất khẩu lao động. Đây cũng là ngành nghề đang phát triển tại Nhật Bản hiện nay. Do vậy, yêu cầu tuyển dụng lao động cho ngành này hàng năm khá lớn. Mức thu nhập khoảng 25 – 28 triệu vnđ/ tháng.

Ngành dệt may xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Ngành chế Chế biến thực phẩm Nhật Bản 2021

Thực phẩm đóng hộp của Nhật Bản được thế giới biết đến rất nhiều. Vậy nên nhu cầu cho ngành chế biến thực phẩm khá cao, Mỗi năm Nhật Bản cần thêm 1000 lao động cho ngành này, Với các món được chế biến là: thịt nguội, xúc xích, thịt heo, thịt gà, rau củ, thức ăn nhanh, bánh, kẹo…Nhưng phải kể đến công việc đóng gói sản phẩm vì nó là công việc được chú trọng tuyển dụng thêm lao động nhiều nhất.

ngành chế biến thực phẩm xkld nhật bản 2021

Ngành Nông nghiệp Nhật bản 2021

Do ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên như khí hậu, thiên tai, hạn hán, lũ lụt, sóng thần nên việc thiếu hụt nhân sự để cải thiện ngành nông nghiệp là khá cao. Đa số lao động làm việc trong mô hình trang trại nên áp lực công việc không quá lớn. Thêm vào đó là Nhật Bản đã áp dụng toàn bộ máy móc vào trong việc khai thác nông nghiệp nên mọi việc được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều. Lao động trong ngành này cũng là để tích lũy thêm kinh nghiệm để khi trở về nước nhà, một nước cũng đang phát triển nông nghiệp như nước ta hiện nay thì công nhân lao động sẽ có điều kiện và khả năng tìm được công việc tốt ở nước nhà cao hơn. Mức lương cơ bản của mỗi lao động là khoảng từ 22-34 triệu vnđ/tháng

Ngành nông nghiệp Nhật bản 2021

Đây là những ngành nghề có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay mà nhatban24h.vn muốn giới thiệu đến các bạn.Mong rằng qua bài viết này các bạn đã hiểu và biết thêm ít nhiều về những thông tin cần thiết để lựa chọn ngành nghề xuất khẩu phù hợp với mình nếu có ý định sang Nhật Bản lao động, Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các bài viết: 35 vấn đề cần biết khi tìm hiểu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại trang nhatban24h.vn để biết them được nhiều thông tin hữu ích và được tư vấn chi tiết nhất cho mình.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885