Banner bài viết

Xăm hình có đi xuất khẩu lao động nước ngoài được không?

date 31/03/2022 view 3272

Gần đây có những câu hỏi như nam nữ xăm hình có đi xuất khẩu lao động nước ngoài được không? đặc biệt là thị trường xkld Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Úc, Ba lan, Hungary, Rumani, du học nghề tại Đức.. Hay xăm kín, xăm to, xăm lông mày thì có những đơn hàng đi xklđ Nhật Bản nào? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Nhatban24h giải đáp dưới bài viết

Xăm hình có đi xuất khẩu Nhật được không

1. Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay du học Nhật được không?

Nếu như trước đây thì theo quy định của Bộ y tế thì xăm hình là thuộc 1 nhóm bệnh trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi Nhật Bản vì nó thuộc bệnh hoa liễu và da liễu. Tuy nhiên vài năm trở lại đây điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã bớt khắt khe hơn nhiều. Đất nước Nhật Bản luôn khắt khe đối với điều kiện để tuyển chọn lao động từ nước ngoài, và hình xăm là một trong số những điều kiện đó. Với người Nhật, hình xăm thuộc trường phái đặc biệt, và nếu bạn là người lao động nước ngoài có hình xăm thì bạn sẽ mất thiện cảm rất nhiều. Dưới đây là 3 trường hợp có hình xăm có thể đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể gặp:

Đối với hình xăm nhỏ và kín

Có thể không cần xóa xăm, bạn vẫn có cơ hội lựa chọn các đơn hàng bình thường nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không bị lộ hình xăm khi sang Nhật làm việc nhé.

Người Nhật luôn đề cao tính trung thực, nếu như họ được trao đổi trước về hình xăm của bạn thì sẽ tốt hơn nhiều so với việc họ tình cờ phát hiện ra hình xăm và biết rằng bạn dấu họ.

Có thể bạn quan tâm:

Dự báo những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 tốt nhất

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 miền đất hứa!

Xăm hình có đi xuất khẩu Nhật được không

Đối với hình xăm nhỏ và lộ

Tùy thuộc vào từng xí nghiệp mà đặt ra những yêu cầu khác nhau: Xoá hoặc có thể không xoá. Với những hình xăm này, trước khi lựa chọn đơn hàng nào, các bạn cần chụp lại hình xăm và gửi cho tư vấn viên của nhatban24h để được hỗ trợ.

Đối với hình xăm to và lộ

Đối với hình xăm to và lộ nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cơ hội của bạn sẽ bị hạn chế một số ngành nghề chứ không phải là không đi được Nhật.

Một số ngành xây dựng Nhật Bản đối với nam có thể nhận hình xăm to và lộ. Tất nhiên bạn vẫn cần gửi hình xăm cho cán bộ tư vấn để xác nhận trước với trước công ty, nghiệp đoàn phía Nhật Bản.

Xăm hình có đi xuất khẩu Nhật được không

Nếu họ vẫn yêu cầu xoá xăm thì bạn cũng nên cân nhắc bởi xoá xăm cần một quá trình và bạn không thể vội vàng. Thông thường bạn sẽ mất từ 4 - 6 lần xoá để hình xăm biến mất hoàn toàn, với một số người cơ địa không tốt có thể để lại sẹo khá lớn, vì vậy hãy chú ý nhé.

Lưu ý: Riêng đối với lao động có hình xăm lớn như xăm kín lưng, kín tay, kín chân,… thì cần cân nhắc việc xóa xăm. Cách tốt nhất, hãy gặp trực tiếp nhân viên tư vấn của Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín để hỏi rõ về trường hợp của mình. Tránh trường hợp, mất nhiều tiền để đi xóa xăm, để lại vết sẹo to và không đi xuất khẩu Nhật Bản được.

2. Xăm hình đối với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan được xem là một thị trường khá dễ tính nhất trong việc tuyển chọn lao động đối với người nước ngoài với tất cả những ngành nghề công việc. Đối với những bạn có hình xăm vẫn có thể tham gia đăng ký hồ sơ cũng như thi tuyển vào những đơn hàng xuất khẩu vfa nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể chấp nhận.

Tuy nhiên không chắc chắn bạn đỗ bởi các nhà tuyển dụng lao động cũng dựa vào rất nhiều những yếu tố khác như sức khỏe, ngoại hình cũng như kinh nghiệm làm việc. Có hình xăm không phải là vấn đề đối với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan này.

3. Xăm hình đối với du học hay xkld Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc cũng là đất nước có sự du nhập và phát triển mạnh mẽ về nghệ thuật xăm hình. Các hình xăm phổ biến ở Hàn Quốc thường là những hình xăm nhỏ dưới mu bàn chân hay xăm tên mình trên cổ tay. Một phần dưới sức ảnh hưởng của những giới nghệ sĩ lớn tại Hàn Quốc, đã có những dự thảo luật được đưa ra nhằm hợp pháp hóa hoạt động xăm hình, vậy nên loại hình nghệ thuật này đang dần được chấp nhận tại xứ sở kim chi.

Như vậy câu hỏi xăm hình có đi được xuất khẩu lao động Hà Quốc không? thì đáp án là "CÓ". Khi ấy, bạn sở hữu hình xăm trên người vẫn có thể đi khám sức khỏe hay xin visa du học, xuất khẩu lao động hoặc thậm chí định cư tại nước này mà không bị ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên bạn cũmg cần phải cân nhắc về việc đi du học khi có hình xăm trên người nhé, bởi người Hàn Quốc sẽ thấy không thiện cảm trong lần đầu gặp mặt mà bạn lại có một hình xăm trên người đâu nhé! Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập hay lao động ở nước này thì bạn không nên xăm hình để lộ ra quá rõ hoặc hình xăm quá lớn, bạn có thể cân nhắc việc xóa hình xăm quá to trên cơ thể của mình.

Lưu ý: Cơ hội trúng tuyển những đơn hàng đối với những bạn có hình xăm sẽ ít hơn so với những bạn không có hình xăm.

Xăm hình có đi xuất khẩu Nhật được không

4. Xăm hình đối với các du học hay đi xuất khẩu lao động Châu Âu

Các quốc gia ở Châu Âu thì bất kỳ bạn trẻ nào có ý định du học hay lao động cũng mong muốn được hướng tới, không chỉ về nền giáo dục chất lượng cao mà nơi đây còn được mệnh danh là thiên đường sống khá xa hoa. Tuy nhiên, nếu như bạn sở hữu hình xăm mà vẫn muốn đi du học hay lao động tại các quốc gia này và băn khoăn không biết là xăm hình có sang được không thì câu trả lời cho bạn là "CÓ" các bạn nhé.

 Top 9 thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất Việt Nam hiện nay

Lao động ở nước này thì bạn không nên xăm hình để lộ ra quá rõ hoặc hình xăm quá lớn, bạn có thể cân nhắc việc xóa hình xăm quá to trên cơ thể của mình.

Đây chỉ là thủ tục nhằm đảm bảo bạn không mắc bất kì bệnh truyền nhiễm nào trước khi nhập cảnh vào các quốc gia Châu Âu. Tuy nhiên nếu trường hợp hình xăm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, thì bạn sẽ bị hạn chế tham gia chương trình xuất khẩu lao động hay đi du học ở một số trường Đại học hoặc Cao đẳng, có thể sẽ không được cấp nhưng trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

5. Tham khảo những luật cấm dành cho người có xăm hình ở một số quốc gia trên thế giới

Ở mốt số quốc gia trên thế giới thì hình xăm tuy là hình tượng nghệ thuật, nhưng cũng đang là vấn đề khá nhạy cảm nên một số các bạn du học sinh hay người lao động nên lưu ý bạn có thể bị phạt hoặc chịu ánh mắt ghẻ lạnh, kỳ thị nếu để lộ hình xăm không đúng quy định.

Xăm hình có đi xuất khẩu Nhật được không

► Ở Mỹ có tại tiểu bang Georgia cấm người dân thực hiện hình xăm trong khoảng 2,5 cm xung quanh nhãn cầu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cũng không thể xăm lông mày nếu sống ở đây.

Xăm hình có đi xuất khẩu Nhật được không

► Ở Thái Lan thì đa số người dân nước này theo đạo Phật. Tuy nhiên, nếu bạn xăm hình có liên quan đến Phật ở xứ chùa vàng thì thật sự rất không nên. Vì hành động xăm hình Phật lên cánh tay hoặc sau lưng bị xem thiếu tôn trọng văn hóa. Luật cấm áp dụng với cả dân bản địa lẫn khách du lịch, kể cả du học sinh hay dân định cư nước ngoài.

Xăm hình có đi xuất khẩu Nhật được không

► Tại đất nước Đan Mạch từ năm 1966 đã bị cấm xăm hình lên tay hoặc bị cấm hoàn toàn. Tuy nhiên, Bright Side khẳng định nhiều người dân nước này vẫn xăm hình ở những chỗ cấm. Dù vậy, họ cũng chỉ có thể để lộ hình xăm của mình khi đi du lịch đến các nước khác nhằm tránh bị phạt. Vì thế khi định cư ở Đan Mạch các bạn nên chú ý đến vị trí xăm và thực hiện đúng quy định ở quốc gia này nhé.

Xăm hình có đi xuất khẩu Nhật được không

► Ở Hawaii thuộc quốc gia Mỹ có quy định rất rõ ràng về việc cấm người dân xăm hình sau tai hoặc trên mí mắt trừ trường hợp thực hiện bởi bác sĩ có giấy phép. Điều này có nghĩa các nghệ nhân xăm không thể “trổ tài” ở những vị trí đã quy định và các bạn du học sinh tại Đức hay lao động cũng không thể sáng tạo hình xăm trên cơ thể mình ở vị trí đó được nhé.

Xăm hình có đi xuất khẩu Nhật được không

► Quốc gia Đức là đất nước rất thoải mái về vấn đề hình xăm. Tuy nhiên, bạn có thể cũng sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng nếu để lộ các hình xăm liên quan đến Đức Quốc Xã. Những biểu tượng như búa và liềm, ngôi sao đỏ, cờ đỏ cũng bị cấm ở đây.

6. Một số lời khuyển cho bạn về xăm hình khi có ý định đi xuất khẩu lao động hay du học nước ngoài

Để có được cơ hội đi xuất khẩu lao động nước ngoài ở những đất nước phát triển mang lại cho bạn nhiều những lợi ích thì chúng tôi có mấy lời khuyên cho các bạn như sau:

♦ Tuy những quốc gia trên thế giới không có những quy định chặt chẽ về việc không tiếp nhận những người lao động có hình xăm tuy nhiên các nhà tuyển dụng tại Việt Nam cũng như chủ lao động nào cũng muốn tuyển những lao động có thái độ nghiêm túc đối với công việc cũng như có thái độ tôn trọng người khác.

Việc xăm hình hiện nay cũng chưa được chấp nhận như bình thường chính vì vậy nếu như có ý định hoặc muốn bản thân có được những cơ hội trong tương lai bạn không nên xăm hình.

♦ Nếu như bạn đã có hình xăm rồi bạn có thể chọn những hình thức xóa hình xăm, hiện nay có rất nhiều cách xóa bạn có thể chọn, hiện đại, không đau cũng như không để lại sẹo.

♦ Không che dấu hoặc khai báo sai sự thật, nếu như bạn có hình săn bạn nên khai báo thật để có thể tìm ra cách giải quyết thích đáng nhất cũng như tốt nhất cho bạn. Việc cố tình nói sai sự thật bạn cũng có thể nhận được hậu quá không tốt đẹp.

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn lao động phần nào giải đáp được những thắc mắc về câu hỏi “ xăm hình có đi xuất khẩu lao động nước ngoài được không?". Nếu bạn сòn băn kһоăn һау tһắс mắс gì về сһương trìnһ хuất kһẩu lао động Nһật Вản hay đi các thị trường xkld Châu Âu. Хіn vuі lòng lіên һệ trựс tіếр quа số Hotline: O98I.885.885 һоặс trựс tіếр đến địа сһỉ bên dưới website Nhật Bản 24h để đượс tư vấn сһі tіết nһất. Chúc các bạn thanh công!

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885