Banner bài viết

Tìm hiểu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng 1 năm

date 10/02/2023 view 4854

Hiện nay chương trình đi Nhật Bản có 2 loại hợp đồng đó là đi Nhật đơn hàng 1 năm và 3 năm. Khi các bạn tìm hiểu đều rất băn khoăn và do dự về chương trình 1 năm và có rất nhiều câu hỏi. " đi Nhật 1 năm hết bao nhiêu tiền? có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm,có những đơn hàng đi Nhật 1 nào? chi phí đi 1 năm, đi 1 năm về rồi có quay lại được không?" hãy cùng nhatban24h.vn tìm hiểu ưu nhược điểm của nó nhé

xkld Nhật Bản 1 năm

1. Chương trình XKLĐ Nhật Bản 1 năm phù hợp với những ai?

♦ Những đơn hàng 1 năm sẽ phù hợp với những đối tượng không có nguồn tài chính lớn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoặc những đối tượng lao động có độ tuổi trên 30t, khó trúng tuyển đơn hàng 3 năm.

♦ Sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật và muốn có một khoảng thời gian được trải nghiệm thực tế cuộc sống, văn hóa, ngôn ngữ trên đất nước Nhật Bản.

♦ Muốn trải nghiệm nền văn hóa, phong tục tập quán của đất nước Nhật Bản và mong muốn được trải nghiệm thực tế cuộc sống, văn hóa, ngôn ngữ trên đất nước Nhật Bản nhưng không muốn xa gia đình lâu

♦ Bạn là dân văn phòng, có thể đã và đang làm trong công ty Nhật, khao khát một lần được đặt chân đến đất nước Nhật Bản với mong muốn học hỏi ngôn ngữ, trải nghiệm thực tế môi trường để hiểu hơn và có cơ hội được kết nối với những đối tác người Nhật sau khi trở về nước.

♦ Bạn mong muốn tích lũy một khoản tài chính nho nhỏ để có một kế hoạch cho bản thân.

♦ Bạn mong muốn tích lũy vốn ngoại ngữ tiếng Nhật mà không mất nhiều chi phí để về Việt Nam có thể làm việc tại các công ty liên quan đến Nhật Bản

♦ Quan trọng nhất là bạn đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại Nhật.

xkld Nhật Bản 1 năm

2. Chi phí đơn hàng 1 năm đi Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Với chi phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh các đơn hàng đi Nhật 1 năm luôn là tâm điểm của người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại nước ngoài ngắn hạn. 

♦ Chi phí chỉ bằng 1/3 so với các đơn hàng 3 năm

♦ Do chi phí dịch vụ các đơn hàng 3 năm là khá cao, nên nhiều lao động đã lựa chọn cho mình những đơn 1 năm (tuy nhiên số lượng các đơn hàng thường không nhiều) 

♦ Tại công ty, các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản hợp đồng 1 năm với nhiều ngành nghề có chi phí rất thấp, tổng các khoản phí dịch vụ + phí làm thủ tục cho người lao động + phí đào tạo + ăn ở nội trú + phụ phí xuất cảnh...chỉ trên 50 triệu đồng. 

♦ Đơn hàng 1 năm ở Nhật chủ yếu là: nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản, điện tử, giặt là… Các đơn hàng dành cho nữ chiếm khoảng 70%.

xkld Nhật Bản 1 năm

3. Ưu nhược điểm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

♦ Nhiều việc, ổn định, tăng ca nhiều, thu nhập cao do đây là công việc thời vụ

♦ Xuất cảnh nhanh

♦ Chi phí xuất cảnh thấp

♦ Ngành nghề phổ thông, không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm

♦ Không phải đặt cọc tiền chống trốn.

xkld Nhật Bản 1 năm

4. Có nên đi đơn hàng 1 năm hay không?

♦ Tăng ca, làm thêm nhiều: Công việc mang tính thời vụ nên việc làm thêm nhiều và ổn định. 

♦ Phí đi ban đầu: Phí đi ban đầu bằng 1/3 so với các đơn hàng 3 năm 

♦ Mức lương: Cao, trung bình 28-35 triệu đồng 

♦ Đơn hàng 1 năm khá đặc thù vì thế công việc lao động đảm nhiệm không tốn quá nhiều sức lực của lao động. 

♦ Tích lũy 200tr - 220tr trong 1 năm 

♦ Cơ hội tiếp tục làm việc tại các chi nhánh của công ty tuyển dụng  tại Việt Nam. 

♦ Cơ hội nâng cao trình độ Nhật ngữ N1 – N2 – N3. 

♦ Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng về nước.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, các đơn hàng 1 năm làm việc theo thời vụ nên nếu đúng dịp mùa thì công việc tăng ca rất nhiều, thu nhập sẽ rất cao. Nhưng nếu qua mùa vụ thì công việc nhàn hạ hơn nhiều nên mức thu nhập có thể không được như lúc trong mùa vụ.

đăng ký đi xuất khẩu lao động

5. Đơn hàng đi Nhật 1 năm có những ngành nghề gì?

Khi đi XKLĐ Nhật Bản hợp đồng 1 năm rất đa dạng ngành nghề, người lao động có thể lựa chọn những ngành nghề phổ biến như: chế biến thực phẩm, điện tử, may mặc, xây dựng, nông nghiệp, giặt là,…Tùy vào nguyện vọng và trình độ của người lao động để lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

xkld Nhật Bản 1 năm

6. Đi Nhật 1 năm về có quay lại được không?

Hiện tại TTS đơn hàng 1 năm KHÔNG ĐƯỢC quay lại Nhật lần 2 theo diện thực tập sinh nữa mà muốn quay lại Nhật Bản thì chỉ có các cơ hội sau: 

♦ Quay lại theo đương du học Nhật Bản và tìm việc làm tại Nhật 

♦ Đối với những lao động có bằng đại học, cao đẳng chính quy chuyên ngành kỹ thuật thì có thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản.

♦ Cơ hội lớn cuối cùng dành cho các bạn đó là tham gia chương trình Visa kỹ năng đặc định, không yêu cầu trình độ, bằng cấp, tay nghề. Đối với TTS 1 năm bạn phải tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định bao gồm kỳ thi tiếng Nhật + kỳ thi tay nghề trong 14 ngành nghề được phép tuyển visa mới này. Nếu đỗ bạn sẽ có cơ hội làm việc ở Nhật lên đến 5 năm.

7. Tổng hợp một số đơn hàng đi Nhật 1 năm truyền thống tuyển hàng năm của công ty

Dưới đây là một số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản với những nghiệp đoàn truyền thống đã tuyển liên tục trong nhiều năm qua được lựa chọn nhiều nhất và nhận được sự quan tâm của các thực tập sinh Nhật Bản . Ngoài những đơn hàng truyền thống nghiệp đoàn VIP thì một tháng công ty chúng tôi về khoảng 200 - 300 đơn hàng đi Nhật Bản.

Công việc

 SL - Tỉnh

 Chi tiết

 

 Chế tác gỗ tại Fukushima

 

 09 Nam

 Xem ngay 

 

 Phân loại sản phẩm siêu thị

 

 60 Nam nữ 

 Xem ngay

 

 Đóng gói công nghiệp tại Yamanashi 

 

 48 Nữ

 Xem ngay

 

 Chế biến thực phẩm tỉnh Kagoshima

 

 24 Nữ  Xem ngay

Lời kết: Nếu bạn cảm thấy mình đang ở những tình huống như thế thì chương trình XKLĐ Nhật Bản 1 năm chính là giải pháp tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn. Nó sẽ là cơ hội để bạn có thể chinh phục được đất nước Nhật Bản, học hỏi được những điều bổ ích trong cách làm việc của người Nhật và chắc chắn rằng đó sẽ là tiền đề giúp bạn thành công hơn trong tương lai.

Xem thêm:

Tại sao chương trình đơn hàng 1 năm tại Nhật luôn luôn HOT 

Làm việc mấy tháng ở Nhật thì trả đủ tiền đi

Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

13 bệnh không đi được xuất khẩu lao động nhật bản 

Tư Vấn Online

Tư Vấn Online

Tư vấn miễn phí hồ sơ quy trình tham gia. Cầu nối giữa các bạn với doanh nghiệp uy tín với người lao động nên chi phí đi luôn thấp nhất, thu nhập cao. Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn hỗ trợ các thủ tục liên quan đến DU HỌC và XKLĐ. Tôi tự tin sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của các bạn

Gọi tôi ngay

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác