Banner bài viết

Tại sao chương trình thực tập sinh 1 năm tại Nhật Bản đang HOT?

date 16/08/2021 view 5346

Dưới đây, nhatban24h.vn sẽ cùng bạn phân tích xem có nên tham gia chương trình thực tập sinh 1 năm tại Nhật Bản hay không? và đơn hàng đi Nhật 1 năm 2021 có những công việc gì 

Xem thêm:

Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật bản 2021

13 bệnh không đi được xuất khẩu lao động nhật bản 

- Công bố mức lương tăng tối thiểu 47 tỉnh thành Nhật Bản 2021

Đi xkld Nhật Bản hay thực tập sinh Nhật Bản cần biết OTIT và JITCO là gì

Ai là đối tượng phù hợp với chương trình thực tập sinh 1 năm tại Nhật Bản?

Chương trình thực tập sinh 1 năm nhật bản

Chuẩn bị trước thi tuyển đơn hàng

- Bạn là sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật và muốn có một khoảng thời gian được trải nghiệm thực tế cuộc sống, văn hóa, ngôn ngữ trên đất nước Nhật Bản.

- Bạn đã lập gia đình nhưng vẫn còn mong muốn được trải nghiệm và chắc chắn rằng bạn không thể xa gia đình trong một khoảng thời gian quá dài.

- Bạn là dân văn phòng, có thể đã và đang làm trong công ty Nhật, khao khát một lần được đặt chân đến đất nước Nhật Bản với mong muốn học hỏi ngôn ngữ, trải nghiệm thực tế môi trường để hiểu hơn và có cơ hội được kết nối với những đối tác người Nhật sau khi trở về nước.

- Bạn thích thú với nền văn hóa, phong tục tập quán của đất nước Nhật Bản và mong muốn được trải nghiệm thực tế cuộc sống, văn hóa, ngôn ngữ trên đất nước Nhật Bản.

- Bạn mong muốn tích lũy một khoản tài chính nho nhỏ để có một kế hoạch cho bản thân.

- Bạn mong muốn tích lũy vốn ngoại ngữ tiếng Nhật mà không mất nhiều chi phí để về Việt Nam có thể làm việc tại các công ty liên quan đến Nhật Bản

-Quan trọng nhất là bạn đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại Nhật.

Bạn là ai trong số những người nêu trên? có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không?

Nếu bạn cảm thấy mình đang ở những tình huống như thế thì chương trình thực tập sinh 1 năm tại Nhật Bản chính là giải pháp tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn. Nó sẽ là cơ hội để bạn có thể chinh phục được đất nước Nhật Bản, học hỏi được những điều bổ ích trong cách làm việc của người Nhật và chắc chắn rằng đó sẽ là tiền đề giúp bạn thành công hơn trong tương lai. 

đăng ký đi xuất khẩu lao động

Đặc điểm đi Nhật đơn hàng 1 năm thế nào?

Với chi phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh các đơn hàng đi Nhật 1 năm luôn là tâm điểm của người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại nước ngoài ngắn hạn. Chưa kể đến mức lương cơ bản ký từ 23-28 triệu đồng/tháng, kèm theo việc làm thêm và chi tiêu tiết kiệm, sau khi hết hạn hợp đồng, người lao động hoàn toàn có thể tích lũy được nguồn vốn khoảng 240 - 300 triệu đồng trở lên.
- Chi phí để tham gia tại thị trường này cao hơn khá nhiều so với các đơn hàng 3 năm

- Do chi phí dịch vụ các đơn hàng 3 năm là khá cao, nên nhiều lao động đã lựa chọn cho mình những đơn 1 năm (tuy nhiên số lượng các đơn hàng thường không nhiều)

Tại công ty, các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản hợp đồng 1 năm với nhiều ngành nghề có chi phí rất thấp, tổng các khoản phí dịch vụ + phí làm thủ tục cho người lao động + phí đào tạo + ăn ở nội trú + phụ phí xuất cảnh...chỉ trên 50 triệu đồng.

- Đơn hàng 1 năm ở Nhật chủ yếu là: nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản, điện tử, giặt là… Các đơn hàng dành cho nữ chiếm khoảng 70%.

Thời gian học tiếng và xuất cảnh nhanh hơn đơn hàng 3 năm

Các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm trước khi thi tuyển và làm việc

Các đơn hàng mang tính thời vụ nên không thường xuyên như các đơn hàng 3 năm

Đơn hàng rất phù hợp cho những đối tượng đi Nhật Bản làm việc trong thời gian ngắn, là cơ hội tốt để các bạn học trau dồi vốn ngoại ngữ

Lợi thế khi tham gia các đơn hàng 1 năm ở Nhật Bản:

Tăng ca, làm thêm nhiều: Công việc mang tính thời vụ nên việc làm thêm nhiều và ổn định.

Phí đi ban đầu: Phí đi ban đầu bằng 1/3 so với các đơn hàng 3 năm

Mức lương: Cao, trung bình 28-35 triệu đồng

Đơn hàng 1 năm khá đặc thù vì thế công việc lao động đảm nhiệm không tốn quá nhiều sức lực của lao động.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, các đơn hàng 1 năm làm việc theo thời vụ nên nếu đúng dịp mùa thì công việc tăng ca rất nhiều, thu nhập sẽ rất cao. Nhưng nếu qua mùa vụ thì công việc nhàn hạ hơn nhiều nên mức thu nhập có thể không được như lúc trong mùa vụ.

 

Các bạn được gì khi kết thúc chương trình xkld Nhật Bản 1 năm

- Tích lũy 200tr - 220tr trong 1 năm

- Cơ hội tiếp tục làm việc tại các chi nhánh của công ty tuyển dụng  tại Việt Nam.

- Cơ hội nâng cao trình độ Nhật ngữ N1 – N2 – N3.

- Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng về nước. 

Lời kết: Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã khá quen thuộc và được nhiều người chú ý đến trong những năm gần đây. Có thể thấy rằng, con đường sang Nhật để làm việc đã mang đến rất nhiều lợi ích cho người lao động của Việt Nam và nhiều nước đang phát triển khác. Tùy theo nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian làm việc nhất định từ 1 năm, 3 năm đến 5 năm tại Nhật. Riêng đối với đơn hàng đi Nhật 1 năm thì vẫn còn không ít những bạn trẻ đang còn phân vân. Nhatban24h.vn - Chúc các bạn thành công. 

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885