Banner bài viết

Sau 3 năm đi Nhật về bạn muốn làm gì khi có tiền và tiếng Nhật Bản

date 27/04/2022 view 3067

Sau 3 năm đi Nhật về bạn muốn làm gì khi các bạn có tiền và có vốn tiếng Nhật? Lúc này chắc hẳn rất nhiều bạn đang lo lắng chưa biết sắp tới mình sẽ làm gì? Công việc nào phù hợp với thực tập sinh về nước? Có việc nào lương cao không? Đó chính là câu hỏi phổ biến nhất và là điều băng khoăn nhất mà rất nhiều bạn thực tập sinh chuẩn bị hết hạn hợp đồng lao động tại Nhật cũng như là nhiều bạn đang tìm hiểu về chương trình cũng như đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết sức quan tâm.

xuất khẩu lao động nhật bản về nước có thể làm việc gì

I. Những công việc của các bạn thực tập sinh sau khi hết hạn 3 năm lao động Nhật Bản về nước

Việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không còn là chuyện khó khăn hiện nay. Tuy nói như vậy nhưng có một thực tế phải đặt ra đối với nhiều người khi có ý định tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi trở về nước đó chính là việc làm. Với một nền kinh tế hội nhập thế giới như ngày nay, hiện nay đã có rất nhiều địa phương và các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI đã chủ động có những chính sách tuyển có thể chọn được nguồn lao động đã từng đi làm việc tại Nhật Bản này bởi những người này sẽ có những ưu thế về kinh nghiệm cũng như kỹ năng và trên hết là có khả năng nói tiếng Nhật điều này đã mở ra một cơ hội việc làm vô cùng lớn đối với các thực tập sinh trở về nước.

1. Làm việc lại cho những công ty Nhật tại Việt Nam

Nếu như bạn đã từng làm việc với người Nhật chắc chắn là các bạn cũng biết được cơ chế tuyển dụng của họ hết sức khắt khe và kỹ lưỡng, chính vì điều này mà đã khiến không ít lao động Việt Nam không đáp ứng được những yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật đưa ra.

Tuy nhiên, với những bạn đã từng được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và đã về nước  thì lại khác, cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp Nhật của các bạn luôn cao hơn hẳn, đã có rất nhiều bạn thực tập sinh Việt Nam sau khi đã trở về nước và tìm kiếm được một công việc làm tại các công ty Nhật với mức thu nhập không thể chê tại Việt Nam.

Hiện nay có trên 1500 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên có đến 80% doanh nghiệp trong số đó đang thiếu nhân lực có kinh nghiệm làm việc và giao tiếp bằng tiếng Nhật, đây có thể nói thực sự là cơ hội tốt cho các bạn thực tập sinh sau khi trở về nước, đặc biệt là những bạn đã có năng lực tiếng Nhật kha khá. Được làm việc trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam bạn chăc chắn có khả năng sẽ nhận được mức lương cao, bên cạnh đó là một môi trường làm việc hết sức chuyên nghiệp.

 

2. Làm công việc tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản

Mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản được đánh giá là đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử kể từ khi giữa hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhiều lãnh đạo cấp cao của cả hai nước đã liên tục có những chuyến thăm, tiếp xúc xong phương tại các diễn đàn quốc tế,  khu vực cũng như tại hai nước. 

Điều này đã mở ra cơ hội cho nhiều doanh nghiệp Nhật Bản rót vốn để đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, các công ty này cũng rất chủ động trong việc tìm kiếm và tuyển chọn các nhân viên đã từng là thực tập sinh tại Nhật Bản bởi những yêu cầu về tác phong làm việc, trình độ tiếng Nhật nhất định khi đã  có một quãng thời gian làm việc tại Nhật. 

 

Bằng việc có thể làm việc cho các công ty có nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản, các lao động Việt sau khi về nước vẫn có cho mình nhiều cơ hội được hưởng chế độ cũng như mức lương cao có thẻ ngang bằng khi bạn ở Nhật. 

3. Làm giáo viên dạy tiếng Nhật ở các trung tâm XKLĐ Nhật Bản

Chắc chắn rằng sẽ không có môi trường học tập ngoại ngữ nào có thể tốt bằng việc trực tiếp sinh sống và làm việc cùng người bản xử. Sau quãng thời gian đi xuất khẩu lao động chắc chắn các bạn sẽ trang bị được cho mình một số vốn kiến thức tiếng Nhật tương đối ít nhất là đạt được trình độ N3, sau khi về lại Việt Nam việc bạn cần làm chỉ cần hoàn thành thêm 1 khóa sư phạm là bạn đã có đủ điều kiện để trở thành một giáo viên dạy tiếng Nhật. 

Đây được coi là một trong những hướng đi được khá nhiều thực tập sinh có năng lực tiếng Nhật lựa chọn sau khi về nước. Thông thường thì nhiều thực tập sinh sẽ tham gia dạy tiếng Nhật tại các trung tâm của công ty xuất khẩu lao động vì những giáo viên đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật rất được các trung tâm ưu tiên tuyển chọn.

Hiện công ty đang cần tuyển dụng giáo viên tiếng Nhật Bản và quản sinh ở trung tâm đào tạo tiếng Nhật. nếu bạn quan tâm thì hãy gửi CV công việc tại đây. 

 

Ngoài ra thì cũng có không ít lao động sử dụng số tiền mà minh tiết kiệm được của mình để tự mở tiệm kinh doanh, buôn bán. Nhờ vào tư duy làm việc hiệu quả khi đã được rèn luyện, tiếp xúc cùng người Nhật trong một khoảng thời gian dài và đã có không ít bạn thành công khi tự mở công ty riêng.

Tuy vậy, bên cạnh những chính sách và những cơ chế tuyển dụng còn một phần chưa thực sự hiệu quả là vì đại đa số người lao động có tâm lý đi làm việc tại nước ngoài chỉ với mục đích duy nhất kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình mà ít người suy nghĩ rằng đây có thể là cơ hội để nâng cao tay nghề góp phần mở ra cho mình những cơ hội sau khi về nước. Chính một tâm lý thụ động đó đã khiến cho không ít lao động Việt Nam gặp khó khăn trong việc hòa nhập với thị trường lao động sau khi đã về nước. 

4. Nhân viên tuyển dụng du học / xuất khẩu lao động

Hiện tại, ngày càng có thêm nhiều các công ty và trường học tại Nhật Bản hợp tác với các Việt Nam để tuyển dụng du học sinh và người lao động sang Nhật Bản học tập và làm việc. 

Với lợi thế đã từng làm việc tại Nhật Bản, các thực tập sinh về nước sẽ am hiểu về công việc nên việc làm cán bộ tuyển dụng du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ rất phù hợp. 

Vieclamngoainuoc.net hiện đang cần tuyển thêm các bạn am hiểu tiếng Nhật để dịch thuật, tuyển dụng nguồn,… nếu bạn quan tâm thì hãy gửi CV công việc tại đây. 

5. Làm nhân viên phiên dịch viên chuyên nghiệp 

Thị trường kinh tế Việt Nam ngày một phát triển, có không ít công ty có mối quan hệ hợp tác làm ăn với các công ty Nhật Bản. Chính vì vậy nên số lượng các cuộc gặp gỡ đối tác là rất lớn, trong khi đó thì không phải công ty nào cũng có sẵn nhân viên phiên dịch. 

Lương của các phiên dịch viên cũng cao hơn nhiều so với những công việc khác. Bạn sẽ trở thành một nhân viên công sở chuyên dịch tài liệu và đi gặp mặt đối tác Nhật Bản khi cần thiết. 

6. Dịch truyện tranh

Công việc dịch truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản cũng là một ý tưởng không hề tồi. Với công việc này bạn có thể tự chủ về thời gian làm việc của mình hơn. Nhuận bút sẽ được chuyển đến tận tay bạn khi bạn hoàn thành bản dịch của mình. 

Bạn có thể chủ động đi xin việc bằng cách vào các trang truyện và phim hoặc các fanpage dịch truyện sau đó liên lạc với người quản lý để đăng ký. 

7. Một nguồn vốn để tự làm chủ và kinh doanh riêng

Sau 3 năm làm việc ở nơi xứ người và trở về quê hương, chắc chắn bạn đã có cho mình một khoản tiền tiết kiệm từ 500-700 triệu đồng. 

Vậy nếu đang lo lắng sau khi tu nghiệp trở về không có việc làm thì tại sao không sử dụng nguồn vốn đó để tự tạo công ăn việc làm cho mình. Bạn có thể kinh doanh hay xây dựng ý tưởng làm một điều gì đó để tạo ra lợi nhuận. 

Sống và làm việc tại Nhật Bản, bạn bán sức lao động ngày đêm của mình để nhận lại những đồng lương đắt giá. Vậy nên khi được trở về quê hương, hãy áp dụng những điều mình đã học được để xây dựng cuộc sống tốt hơn tại chính nơi mình sinh ra. Chính những kiến thức đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống này đấy. 

Gợi ý cuối cùng: Bạn cũng có thể tìm hiểu để quay lại Nhật Bản làm việc lần thứ 2 theo chương trình kỹ năng đặc định

II. Lời khuyên dành cho những bạn đã và chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Mục đích đi làm việc ở nước ngoài của bạn là gì?

Câu trả lời này đã có trong câu hỏi của bạn, nếu bạn muốn đi Nhật để tích lũy một nguồi vốn làm ăn, thì đây cũng chính là mục đích của đại đa số người lao động khi muốn đi làm việc tại nước ngoài.

Thực tế thì sau khi đã về nước, đa số người lao động đều tích lũy được cho mình từ 500-700 triệu, các bạn đã có được số tiền theo ý muốn của mình và rõ ràng là mục đích đó đã đạt được. Tuy nhiên, thì đây chỉ là những mục đích ngắn hạn mà thôi nên khi trở về nước khả năng thất nghiệp của các bạn lại rất cao.

Chúng tôi có một lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là bạn nên đặt mục tiêu công việc, cũng như là sự nghiệp của mình mang tính lâu dài cho chuyến đi của mình chứ không phải chỉ để có tiền. Bạn hãy coi việc sang Nhật của mình là để bạn học hỏi và trải nghiệm được công nghệ mới, tiếp thu những tác phong, kinh nghiệm làm việc của người Nhật, từ đó nâng cao được khả năng Nhật ngữ của mình, tích lũy được vốn làm ăn để khi về nước có thể lập nghiệp cho bản thân mời. 

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản

2. Cần định hướng nghề nghiệp trước khi đi Nhật

Tại nhatban24h.vn khi các bạn xuất cảnh các bạn sẽ được định hướng những nghề nghiệp giúp thực tập sinh định hướng cho bản thân, xác định được mục tiêu sự nghiệp, định hướng được tương lai đồng thời đánh giá được các kỹ năng mà các bạn còn thiếu... qua đó có thể chọn lựa cho mình được những phương pháp học hỏi hợp lý nhất trong quãng thời gian làm việc tại Nhật Bản. Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn với những cơ hội nghề nghiệp của mình sau này khi về nước.

Hi vọng trong bài chia sẻ này nhatban24h.vn sẽ giúp ích cho các bạn trả lời được câu hỏi để trút được băn khoăn về vấn đề việc làm sau 3 năm đi Nhật về bạn muốn làm gì bằng tiếng Nhật và có thể làm gì? Các bạn có nhu cầu muốn tham gia hay tìm hiểu thêm về chi phí, điều kiện, múc lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay chương trình kỹ sư đi Nhật Bản bạn có thể liên hệ qua số hotline: 0981.885.885 (zalo, fb, call) hoặc truy cập vào Website: https://nhatban24h.vn/ để lại bình luận bên dưới bài viết chúng tôi hướng dẫn và hỗ trợ tận tình tư vấn miễn phí 24/24. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền sau khi trừ hết các chi phí đi rồi

Có bằng tiếng Nhật thì làm những công việc gì? Top 10 việc làm tiếng Nhật

Đi Nhật nên chọn tỉnh nào trong 9 tỉnh lương cao nhất này?

Top 11 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao, dễ trúng tuyển

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885