Cơ hội việc làm tại Úc

date 24/11/2021 view 48

Úc là một trong những quốc gia phát triển với các mức lương và chế độ đãi ngộ cao hơn nhiều so với Việt Nam nên nhiều người đã chọn Úc là điểm đến khi đi làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt là có rất nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động ở Úc. Và bạn đang thắc mắc rằng cơ hội việc làm ở Úc ở đây sẽ như thế nào? Điều kiện để xuất khẩu lao động sang đó là gì thì hãy cùng https://www.nhatban24h.vn/  khám phá bài viết bên dưới để chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất để sang Úc làm việc nhé.

Thị trường xuất khẩu lao động ở Úc hiện nay như thế nào?

Cơ hội việc làm cũng như thị trường xuất khẩu lao động sang Úc có nhiều tiềm năng bởi Úc đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng do dân số già. Ngày càng có ít người trong độ tuổi lao động. Ở đây đặt ra một câu hỏi là làm thế nào có thể đảm bảo rằng không thiếu lao động trong nước? Và tất nhiên giải pháp duy nhất được chấp thuận là tập trung tìm nguồn việc làm ở nước ngoài. 

Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi để nhiều người có cơ hội xuất khẩu sang Úc làm việc. Úc luôn chú trọng trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội  để mọi người làm việc chăm chỉ… Nhờ có những hành động kịp thời, Australia được người lao động trên thế giới xem như một điểm nóng trong ngành xuất khẩu lao động, là cánh cổng dẫn đến tương lai cho những người muốn đổi đời.

Cơ hội việc làm tại úc

Xuất khẩu lao động Úc - Nên hay không nên?

Bạn đang suy nghĩ liệu rằng mình có nên đi xuất khẩu lao động sang Úc hay không? Và đây là câu trả lời dành cho bạn. Việc xuất khẩu lao động Úc không chỉ tạo công ăn việc làm cho người lao động mà còn giúp cho nền kinh tế ở Úc tăng trưởng. Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường đầy năng động: chuyên nghiệp hơn và có cơ hội phát triển thêm kỹ năng, kinh nghiệm, kiến ​​thức về máy móc, kỹ thuật hiện đại, ngoài ra mức lương còn được đánh giá theo kỹ năng, kinh nghiệm và mức độ công việc. Đây sẽ là động lực to lớn để giúp họ phát triển nhiều hơn về bạn.

Nếu bạn là một nhân viên ở Úc bạn sẽ được đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Bạn sẽ trở nên táo bạo, mạnh dạn hơn khi đối mặt với những thử thách trong công việc và cuộc sống. Không những vậy, bạn còn được hưởng lợi từ các chính sách ưu đãi, đáng chú ý là của chính phủ Úc.

Xuất khẩu lao động Úc - Nên hay không nên?

>>>Xem thêm: Xuất khẩu lao động Australia Úc Tuyển 1500 nam nữ làm nông nghiệp

Để xuất khẩu lao động Úc cần đảm bảo những điều kiện gì?

Xuất khẩu lao động Úc hay nói một cách đầy đủ là đi xuất khẩu lao động không phải là điều đơn giản. Vì chất lượng cuộc sống ở Úc rất cao. Vì vậy, người lao động phải thực hiện đầy đủ các điều kiện cần và đủ.

Yếu tố đầu tiên bạn phải có đó là Visa và đang trong độ tuổi lao động. Tiếp theo là những yếu tố bao gồm: phải tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm. Hãy nhớ rằng bạn phải được đào tạo bài bản và có chứng chỉ chuyên môn đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc, bạn nên xin xác nhận của cơ quan / công ty bạn đã làm việc trước đây. Bên cạnh đó, chú ý rằng bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Song, bạn cần có hợp đồng lao động và những giấy tờ bão lãnh cần thiết của công ty tại Úc. 

Ngoài ra, bạn phải có chứng chỉ IELTS, đây là cách để kiểm tra khả năng nói tiếng Anh lưu loát với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Điểm tối thiểu của bài kiểm tra là 4.5. Người lao động công nhân làm việc ở vị trí chuyên gia, kỹ thuật viên trình độ cao cần điểm IELTS cao hơn công nhân lành nghề.

>>>Xem thêm: Giấy xác nhận dân sự là gì? Mẫu giấy xác nhận dân sự 2021 mới nhất

Thủ tục khi xuất khẩu lao động sang Úc

Xuất khẩu lao động Úc

Sau khi đã đáp ứng các điều kiện trên bạn cần tuân theo những thủ tục sau:

  • Người lao động phải có thư bảo lãnh của công ty Úc có công việc phù hợp. Công ty phải là công ty hoạt động hợp pháp, được chính phủ Úc bảo trợ và đáp ứng các yêu cầu về đào tạo và giáo dục nhân viên. Công ty phải đào tạo các ngành nghề được phép kinh doanh
  • Đã được đánh giá ngành phù hợp với vị trí được chỉ định. Cung cấp đầy đủ văn bằng, chứng chỉ năng lực và trình độ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu của vị trí tuyển dụng.
  • Nộp đơn xin Visa cùng với các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của chính phủ Úc và nộp lệ phí theo qui định. Một số tài liệu mất nhiều thời gian để chuẩn bị, vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch sao cho hợp lý. Lập kế hoạch cẩn thận và có tầm nhìn xa để tránh làm gián đoạn quá trình xử lý đơn. Yếu tố trung thực là điều cần thiết để có được sự chấp thuận của cơ quan kiểm nghiệm.

Những thuận lợi khi xuất khẩu lao động Úc 

Những thuận lợi khi xuất khẩu lao động Úc 

  • Sở hữu lương cao, khoảng 20 AUD (320.000 VNĐ) / giờ 
  • Miễn phí sử dụng bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xã hội như người dân địa phương 
  • Được bảo lãnh thân nhân nếu đáp ứng đủ số điều kiện được đưa ra 
  • Vốn kiến ​​thức và trình độ, kỹ năng ngoại ngữ được cải thiện. 
  • Sau một thời gian dài làm việc, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc

>>>Xem thêm: Top những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày - Làm gì để nhanh giàu?

Trên đây là toàn bộ thông tin về cơ hội làm việc tại Úc, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn!

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885