Thời Gian Thực Tập Kỹ Năng Tại Nhật Bản Lên Đến 5 Năm

date 29/01/2018 view 538

  

Thời gian thực tập kỹ năng hay còn gọi là thời gian xuất khẩu lao động sang nước ngoài mà cụ thể là sang Nhật để làm việc. Đây là những thực tập sinh có đủ các điều kiện để tham gia chương trình và thời gian làm việc tại nước này từ 3 năm nay tăng lên 5 năm.

thời gian thực tập kỹ năng

Thời gian thực tập kỹ năng tại Nhật Bản lên đến 5 năm

Nội dung Luật lao động mới của Nhật Bản về thời gian thực tập kỹ năng

Luật lao động mới của Nhật Bản sẽ bắt đầu được thực hiện từ 1/11 tới, trong đó nội dung nêu rõ việc cho phép thời gian thực tập kỹ năng của thực tập sinh có đủ điệu kiện được phép kéo dài thời gian làm việc tại Nhật từ 3 năm lên đến 5 năm.

Đây là một thông tin đáng chú ý và niềm vui của người lao động, bởi Việt Nam là một trong những nước có nhiều thực tập sinh tại Nhật bản.

Việc tiếp nhận thực tập sinh từ nước đang phát triển là chiến lược quan trọng nhằm vực dậy nền kinh tế của các địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản, nhất là trong lĩnh vực lao động giản đơn, tức là các thực tập sinh có sự đào tạo về kỹ năng, kiến thức, ý thức chấp hành kỹ luật tại Nhật.

Việc nâng cao thời gian thực tập kỹ năng tại Nhật Bản lên 5 năm tập trung vào lĩnh vực thiếu hụt lao động như điều dưỡng, hộ lý, nông nghiệp, xây dựng, đồng thời giúp cho các doanh nghiệp Nhật Bản kéo dài thời hạn đối với thực tập sinh có tay nghề cao, ý thức tốt.

thời gian thực tập kỹ năng

Thời gian 5 năm giúp Nhật giải quyết thiếu hụt lao động một số ngành nghề

Lợi ích mang lại cho các thực tập sinh khi thời gian thực tập kỹ năng kéo dài

  • Việc kéo dài thời gian thực tập kỹ năng giúp cho các thực tập sinh hạn chế được tình trạng khi đang ở đỉnh cao của tay nghề lại phải về nước. Thì giờ đây, sẽ là điều kiện tốt nhất giúp thực tập sinh an tâm mà nâng cao tay nghề giúp tăng thu nhập cũng như tương lai về kỹ thuật về cho nước nhà.

  • Một số cơ quan quản lý lao động nước ngoài sẽ thành lập mới, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thực tập sinh, quản lý tốt hơn tình  trạng vi phạm pháp luật của doanh nghiệp, người lao động nước ngoài.

  • Hành lang pháp lý bảo vệ thực tập sinh cũng được thực hiện tốt hơn.

Thực tập sinh nhận được nhiều lợi ích từ thời gian thực tập kỹ năng kéo dài 5 năm

Thời gian thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được làm rõ, mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Công Ty Cổ Phần Nhân Lực TTC Việt Nam (http://nhatban24h.vn)

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885