Banner bài viết

Visa 462 Úc là gì mà HOT đến vậy xem điều kiện quy trình apply năm 2023

date 24/11/2022 view 9701

Visa 462 Úc là gì? Hãy cùng xem điều kiện quy trình apply năm 2023. Visa 462 là 1 loại visa Working Holiday Australia được gọi là visa làm việc XKLĐ kết hợp du lịch, visa Lao Động Kỳ Nghỉ vậy điều kiện, yêu cầu và quyền lợi thủ tục hồ sơ thế nào. Đây là một trong những loại visa được các bạn trẻ quan tâm khá nhiều. Vậy bạn đã biết những thông tin gì về loại visa này? Tìm hiểu chi tiết visa 642 này dưới bài viết mà Vieclamngoainuoc.net đã tổng hợp

Visa 462 đi Úc là gì

I. Visa 462 Úc là gì? - Visa Working Holiday Australia 2023

Visa Work and Holiday (visa 462) là loại visa tạm thời dành cho công dân trẻ tuổi ở một số quốc gia nhất định, cho phép các bạn trẻ đến Úc tìm việc làm kết hợp du lịch,  trao đổi văn hóa, muốn làm việc trong một thời gian ngắn tại Úc. Visa này được chính quyền Úc ban hành nhằm mục đích gắn kết mối quan hệ giữa Úc và một số quốc gia nhất định.

Việt Nam là một trong số những quốc gia thuộc diện visa 462 Úc với số lượng 1500 suất mỗi năm. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ 01/07 hằng năm và kết thúc vào 30/06 năm tiếp theo. Mỗi người chỉ được cấp visa 462 một lần duy nhất trừ khi thỏa mãn một số điều kiện nhất định.

Work and Holiday Visa lại được chia thành hai loại chính, đó là Subclass 462 và Subclass 417. Mục đích của hai loại visa này là giống nhau. Điểm khác nhau duy nhất là ở danh sách các nước được phép xin mỗi loại visa.

Trong đó, công dân Việt Nam muốn đến Úc bằng visa lao động kết hợp kỳ nghỉ cần xin Subclass 462. Theo thông tin từ Bộ di trú Úc, loại visa này đã bắt đầu được cho công dân Việt Nam từ năm 2017 với số lượng thay đổi mỗi năm. Hiện tại, Việt Nam đang có 1.500 suất, một cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ muốn đến du lịch và làm việc tại Úc.

Tham khảo thêm: XKLĐ Úc tuyển 1500 lao động làm nông nghiệp theo diện visa 462

đăng ký đi xuất khẩu lao động

II. Có visa 462 trong tay các bạn có 5 quyền lợi sau

Visa 462 cho phép người lao động đến Úc theo diện lao động kết hợp kỳ nghỉ. Người lao động có thể làm việc trong nhiều ngành, nhiều nghề khác nhau trong khoảng thời gian 12 tháng. Nhưng với mỗi công việc và mỗi chủ sử dụng lao động, người lao động chỉ có thể làm việc trong thời gian tối đa 6 tháng. Hiểu đơn giản là trong 12 tháng đó bạn cần làm nhiều công việc ở Úc. Cần làm việc với nhiều chủ sử dụng lao động khác nhau để hiểu về cách làm việc, môi trường kinh doanh cũng như văn hóa của nước này. Người lao động có quyền lợi cụ thể như sau:

1. Được sinh sống tại Úc không quá 12 tháng kể từ ngày đầu tiên bạn đến Úc

2. Được làm việc tại Úc, tuy nhiên, bạn chỉ được làm cho 1 chủ doanh nghiệp trong tối đa 6 tháng.

3. Được phép tham gia các khóa học với thời lượng không quá 4 tháng

4. Được phép xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn visa còn hiệu lực.

5.  Đủ điều kiện xin visa Work and Holiday lần thứ hai nếu bạn đã từng làm việc 3 tháng tại khu vực Bắc Úc trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng khách sạn và nông – lâm – ngư nghiệp.

Visa 462 đi Úc là gì

Đồng thời, người có visa 462 có thể xuất nhập cảnh nhiều lần, miễn là visa còn hiệu lực. Bạn có thể xin đi xin gia hạn visa. Nhưng nếu muốn xin gia hạn visa 462 thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn trước khi visa chính thức hết hạn.

III. Để xin visa Working Holiday Australia 462 cần 3 điều kiện

Nộp theo thông báo chính thức trên website của Bộ Di trú Úc hay Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam. Để nộp hồ sơ xin visa 462, người lao động cần đảm bảo các điều kiện của loại visa này.

1. Điều kiện xin visa 462 lần đầu

Muốn xin visa lao động kết hợp với kỳ nghỉ 462 cần đảm bảo các điều kiện của loại visa này. Cụ thể như sau:

♦ Độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi

♦ Có bằng Đại học hoặc hoàn thành 2 năm đầu bậc Đại học

♦ Đạt trình độ Anh ngữ cơ bản để giao tiếp tại Úc (điểm Ielts ít nhất 4.5 hoặc điểm TOEFL iBT ít nhất đạt 32 với thời hạn không quá 12 tháng).

♦ Là công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông còn giá trị trên 1 năm

♦ Người lao động chưa từng tham gia chương trình lao động kết hợp với kỳ nghỉ Úc hoặc bất kỳ chương trình tự nào khác

♦ Cần đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và nhân thân theo quy định của cơ quan chức năng Úc.

♦ Cần chứng minh được bản thân có ít nhất 5000 AUD để đảm bảo các nhu cầu cơ bản trong những ngày lưu trú tại nước này.

♦ Có Thư giới thiệu từ Cục Quản lý Lao động Nước ngoài và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

♦ Chủ động đặt mua vé máy bay khứ hồi. Hoặc chứng minh bản thân có đủ điều kiện tài chính để mua vé máy bay khứ hồi chặng Việt Nam – Úc và ngược lại.

♦ Khi đến Úc bằng visa 462, bạn chỉ được phép đi một mình. Không được đem theo trẻ phụ thuộc.

Xem thêm: Đi diện Visa 462 Úc có thể làm những việc gì và lương ra sao?

xuất khẩu lao động australia úc

2. Điều kiện khi nộp đơn xin visa 462 lần thứ 2 (Second work and Holiday)

Người xin visa lần 2 cần đảm bảo các yêu cầu khi xin visa lần 1 và cần thêm các điều kiện sau:

♦ Từng có ít nhất 3 tháng làm việc tại địa điểm và ngành nghề theo yêu cầu của visa 462

♦ Trong 3 tháng làm việc đó bạn phải được trả lương, nếu thực tập không lương hay làm tình nguyện thì sẽ không được tiếp tục nộp đơn xin visa 462.

♦ Người lao động không có trẻ phụ thuộc. Hoặc ít nhất là không có ý định đưa trẻ phụ thuộc cùng đến Úc.

♦ Kể từ 01/07/2019, những ứng viên đã hoàn thành thời gian làm việc 6 tháng thuộc một số lĩnh vực nhất định trong thời hạn visa lần 2 có thể sẽ đủ điều kiện để tiếp tục xin visa lần thứ 3.

3. Điều kiện khi nộp đơn xin visa 462 lần thứ 3 (Third work and Holiday)

Lần xin gia hạn thứ 3 này được gọi là Third work and Holiday. Ngoài các điều kiện chung của visa 462, người xin visa lần 3 cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

♦ Có 2 lần được cấp visa 462 trước đó

♦ Phải làm việc 6 tháng theo ngành nghề được chỉ định của visa 462

♦ Người lao động không có trẻ phụ thuộc. Hoặc ít nhất là không có ý định đưa trẻ phụ thuộc cùng đến Úc

Visa 462 đi Úc là gì

IV. Thời gian nộp hồ sơ xin visa 462 kéo dài bao lâu?

Chương trình visa lao động kết hợp kỳ nghỉ 462 của Úc thường tiếp nhận thông tin đăng ký tham gia từ ngày mùng 1 tháng 7 hàng năm. Việc tiếp nhận hồ sơ xin visa sẽ kéo dài đến đến ngày 30 tháng 6 của năm sau.

Chỉ cần còn suất thì các bạn đều có thể nộp được visa. Nếu như đã hết suất của năm đó, bạn phải đợi đến sau ngày 1 tháng 7 năm sau.

V. Một số lưu ý khi xin visa 462 đi Úc năm 2023

1. Hồ sơ xin visa lao động kết hợp kỳ nghỉ Úc cần có giấy khám sức khỏe. Vì vậy, sau khi nhận được thư giới thiệu bạn cần tiến hành khám sức khỏe ngay. Nếu trong 12 tháng kể trước ngày dự định nộp hồ sơ xin visa, bạn đã từng khám sức khỏe thì bạn có thể nộp giấy khám sức khỏe đó và chờ thông báo chính thức của cơ quan lãnh sự. Nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và thông báo để bạn biết bạn có cần tiếp tục đi khám sức khỏe không.

2. Người apply visa 462 nhất định phải có yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Bạn có nhiều cách, nhiều con đường để chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân như chứng chỉ tiếng anh PTE, IELTS, TOEFL iBT,

3. Người apply visa 462 bắt buộc phải có sinh trắc học, việc cung cấp thông tin sinh trắc học sẽ đảm bảo cơ quan lãnh sự Úc có thể quản lý những người nhập cảnh vào nước này tốt hơn. Từ đó, đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn…

đăng ký đi xuất khẩu lao động

Visa lao động kết hợp với kỳ nghỉ 462 đang hấp dẫn nhiều người lao động muốn đến Úc làm việc. Nhất là những bạn trẻ, những người muốn thử sức trong môi trường làm việc tại các nước phát triển. Visa sẽ tạo điều kiện để ứng viên có thể giao lưu văn hóa, trao đổi nhiều với người bản địa. Mở ra cơ hội nghề nghiệp và mạng lưới quan hệ cá nhân tại Úc của bạn.

Trên đây là một số thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn visa 462 đi Úc là gì?. Để biết thêm thông tin về visa 462, để chuẩn bị hồ sơ xin visa tốt, tăng cơ hội thành công xin visa, bạn nên liên lạc với vieclamngoainuoc.net - chuyên hỗ trợ xin visa đi Úc và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trên hành trình xin visa.

Xem thêm:

Tuyển sinh du học nghề Úc vừa học vừa làm cơ hội kiếm 4000 UAD một tháng

Xuất khẩu lao động Australia Úc năm 2023 nhưng điều nên biết

Top 9 thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất Việt Nam hiện nay

Đi Úc có 44 loại visa bạn đã biết chưa?

Thịnh Lê XKLD

Thịnh Lê XKLD

Chào bạn! Mình là Lê Thịnh trưởng phòng TD xuất khẩu lao động các nước với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Mong muốn của mình là đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0385.866.866 ( Zalo, call, fb... )

Gọi tôi ngay

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0385 866 866