Banner bài viết

Top 13 ứng dụng học tiếng Nhật trên điện thoại miễn phí, hiệu quả nhất

date 30/10/2021 view 438

Trong thời kỳ hội nhập, việc đa dạng ngôn ngữ giao tiếp gần như là điều bắt buộc và tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ phổ biến được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật với chi phí đầu tư rẻ nhưng đạt hiệu quả cao, hãy cùng Nhatban24h tìm hiểu một số ứng dụng học tiếng Nhật dưới đây nhé!

Mục lục xem nhanh

I. Danh sách 13 ứng dụng học tiếng Nhật hay nhất

1. App học tiếng Nhật tiện lợi Jdict

2. Ứng dụng học tiếng Nhật trên máy tính Mazii

3. Ứng dụng học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Minder

4. Ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí Kotoba-chan

5. Phần mềm học tiếng Nhật bản LingoDeer

6. App học tiếng Nhật miễn phí Japanese Learning Practice

7. Ứng dụng học tiếng Nhật bản NHK Easy Japanese New

8. Học tiếng Nhật cùng Tae’s Kim

9. Học từ mới miễn phí với Japanese Vocabulary Free

10. Ứng dụng học tiếng Nhật cơ bản Kanji Study

11. Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Sugoi Study

12. Từ điển tiếng Nhật Japanese Dictionary Takoboto

13. Học tiếng Nhật qua Flashcard của Anki

II. Học tiếng Nhật qua các ứng dụng, phần mềm có hiệu quả không?

I. Danh sách 13 ứng dụng học tiếng Nhật hay nhất

1. App học tiếng Nhật tiện lợi Jdict

Jdict là một trong những ứng dụng học tiếng Nhật hàng đầu hiện nay. Jdict bao gồm từ điển Việt – Nhật với khoảng 55.000 từ vựng, Nhật – Việt với khoảngg 220.000 từ, Nhật – Anh, Kanji…

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là khi tra cứu sẽ hiển thị cả cách viết lẫn âm Hán Việt và có thể tra kanji viết tay ngay cả khi offline. Ngoài ra, giao diện của Jdict khá đẹp mắt và dễ sử dụng, đi kèm đó là chức năng “History” và “ Favorite” giúp bạn xem và lưu lại những kiến thức đã học.

ứng dụng học tiếng Nhật

Ứng dụng Jdict

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian tham gia các khoá học tiếng Nhật thì bạn có thể cân nhắc việc học tiếng Nhật qua Jdict để cải thiện vốn từ vựng của mình.

2. Ứng dụng học tiếng Nhật trên máy tính Mazii

Đứng thứ hai sau Jidict chính là ứng dụng Mazii. Mazii có khối lượng từ vựng lớn, khả năng dịch sát nghĩa. Ứng dụng này còn cho phép người sử dụng tra cứu ngữ pháp và tra cứu theo câu dài với độ chính xác cao.

Khi đăng ký tài khoản và đăng nhập, bạn còn có thể trao đổi, giao lưu và học hỏi với các nhóm, cộng đồng học tiếng Nhật khác. Điều này khá hữu ích bởi nó sẽ lan toả năng lượng và tăng thêm niềm vui trong quá trình học của bạn.

phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại

Phần mềm ứng dụng học tiếng Nhật trên máy tính, điện thoại Mazil

Bạn không cần phải những cuốn từ điển dày cộp, cồng kềnh, tất cả đã có trong Mazii. Hãy cùng trải nghiệm về ứng dụng học tiếng Nhật Mazii ngay hôm nay nhé!

3. Ứng dụng học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Minder

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật để phục vụ các mục đích như đi xuất khẩu lao động, đi du học hoặc tu nghiệp tại Nhật thì Minder chính là lựa chọn đúng đắn nhất. Tuy không thông dụng và phổ biến bằng hai ứng dụng trên nhưng điểm nổi bật khiến nhiều người quan tâm ở Minder chính là hình thức học bằng flashcard.

app học tiếng Nhật

Ứng dụng Minder thích hợp cho những người mới bắt đầu

Các bài tập trong Minder được lặp đi lặp lại giúp người học trau dồi được kiến thức kỹ hơn, đồng thời việc học bằng flashcard tạo nên sự mới mẻ nên tránh được sự nhàm chán như những cách học thông thường khác.

4. Ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí Kotoba-chan

Kotoba-chan có đầy đủ các trình độ tiếng Nhật từ N5 đến N1 nên khối lượng từ vựng của app này khá đồ sộ và chi tiết. Với mỗi từ vựng sẽ được giải thích bằng tiếng Anh, đi kèm với ví dụ minh hoạ và các tình huống sử dụng từ.

ứng dụng học tiếng Nhật Bản

Học tiếng Nhật miễn phí với Kotoba

Tính năng theo dõi quá trình và sự tiến bộ của người học sẽ giúp bạn biết được chính xác mức độ của bản thân, từ đó rút ra những kinh nghiệm để cải thiện khả năng học của mình. Khác với một số ứng dụng học tiếng Nhật hiện nay, Kotoba-chan hoàn toàn không có quảng cáo, giúp bạn tránh được những khó chịu và gián đoạn trong quá trình học tập.

5. Phần mềm học tiếng Nhật bản LingoDeer

LingoDeer là phần mềm dạy tiếng với 10 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Về phần học tiếng Nhật, ứng dụng này có một số ưu điểm sau:

♦ Hướng dẫn cách phát âm đúng, chuẩn giọng bản xứ.

♦ Các ví dụ minh hoạ cho từng từ mới rất phong phú, dễ hiểu và dễ nhớ.

♦ Hệ thống bài học được phân cấp và trải đều từ N5 đến N1 đi kèm là các bài tập kiểm tra đánh giá mức độ bản thân.

phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại

Phần mềm Lingodeer

Tuy nhiên, do đây là phần mềm kết hợp việc học nhiều thứ tiếng nên số lượng từ vừng còn hạn chế, chỉ phù hơp với những người có nhu cầu học cơ bản về tiếng Nhật.

6. App học tiếng Nhật miễn phí Japanese Learning Practice

Phần mềm đi sâu vào việc nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật của người học. Japanese Learning Practice tạo ra các bài nghe với chủ đề đa dạng, xoay quanh các vấn đề thường nhật trong cuộc sống nên rất gần gũi với người học.

Đây là một trong những sự lựa chọn tốt cho những người học tiếng Nhật qua smartphone bởi bạn có thể tải các bài nghe về máy và nghe chúng mọi lúc, mọi nơi. Phương pháp học này khá hiệu quả, áp dụng trong thời gian dài sẽ giúp tăng khả năng nghe nói tiếng Nhật của bạn.

app học tiếng Nhật miễn phí

7. Ứng dụng học tiếng Nhật bản NHK Easy Japanese New

NHK Easy Japanese New là ứng dụng dạy tiếng Nhật do đài truyền hình NHK sản xuất. Đối tượng mà chương trình này hướng tới là những người nước ngài đang sinh sống, làm việc tại Nhật và những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. NHK cung cấp vốn từ vựng thông qua những bản tin liên quan đến đất nước Nhật Bản. Một số đặc điểm chính của NHK Easy Japanese New có thể kể đến

♦ Nhiều tiện ích hỗ trợ cho người học như phân tích cấu trúc ngữ pháp, làm nổi bật từ quan trọng, gạch chân từ mới theo cấp bậc JLPT…

♦ Học tiếng Nhật qua các video âm nhạc.

♦ Chức năng tra cứu giúp người học tra cứu tất cả các từ trong bài viết.

♦ Tuyển tập các bài kiểm tra với đầy đủ các cấp độ từ dễ đến khó.

ứng dụng học tiếng Nhật trên điện thoại và máy tính bảng

Easy Japanese New do đài truyền hình Nhật Bản NHK sản xuất

8. Học tiếng Nhật cùng Tae’s Kim

Đối với những bạn đã có vốn từ vựng kha khá và muốn đi sâu vào học ngữ pháp tiếng Nhật thì Tae’s Kim cũng là một trong những lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Các bài tập trong Tae’s Kim hầu như là ngữ pháp nâng cao, đi sâu vào một số dạng như câu điều kiện, từ ghép, các câu dạng kính ngữ, lịch sự…chính vì thế không phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

app di động học tiếng Nhật miễn phí

Tae's Kim là ứng dụng học tiếng Nhật Bản nâng cao

9. Học từ mới miễn phí với Japanese Vocabulary Free

Khác với Tea’s Kim, Japanese Vocabulary Fee lại tập trung giới thiệu và cung cấp vốn từ vựng cho người học. Phần mềm được chạy trên ứng dụng iOS nên những bạn đang sử dụng điện thoại iphone có thể xem xét việc dung app học tiếng Nhật này.

Bên cạnh việc học từ vựng hoàn toàn miễn phí thông qua hệ thống thẻ Flashcard, bạn còn có thể chia sẻ từ mới và các bài học của mình trên các trang như Facebook, Twitter…Đây cũng là một trong những điểm khác biệt của Japanese Vocabulary Free mà các ứng dụng khác không có.

10. Ứng dụng học tiếng Nhật cơ bản Kanji Study

Phần mềm chủ yếu dạy người học về Kanji và phân chia Hán tự theo JLPT. Kanji Study cũng chú trọng dạy người học bảng chữ cái Hiragana, Katakana và cách viết của từng Hán tự. Thông qua hệ thống bài test, bạn có thể tự kiểm tra được trình độ của bản thân để tiếp tục nỗ lực học tập.

ứng dụng Kanji study

Với Kanji Study, bạn có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Nhật của bản thân qua các bài test

11. Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Sugoi Study

Ngoài việc tra cứu từ điển Nhật – Việt, Việt – Nhật, Sugoi Study còn mang đến cho người đọc những video, bài viết rất gần gũi liên quan đến đời sống và con người Nhật. App chú trọng vào việc luyện nghe và đọc nên thích hợp với các bạn có nhu cầu thi N2, N3.

12. Từ điển tiếng Nhật Japanese Dictionary Takoboto

Đây đích thị là một cuốn từ điển di động dành cho các cao thủ tiếng Anh. App từ điển Nhật – Anh này sẽ giúp bạn hiểu được nghĩa của một số từ tiếng Nhật không dịch được sang tiếng Việt. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn không những tiếp cận được vốn tiếng Nhật phong phú mà còn trau dồi được cả khả năng tiếng Anh của mình.

phần mềm học Nhật ngữ trên điện thoại

13. Học tiếng Nhật qua Flashcard của Anki

Với ứng dụng hoàn toàn miễn phí này, khi bạn nhập từ vựng, chữ hán hoặc mẫu câu, Anki sẽ tự động chuyển sang các Flashcard giúp bạn ghi nhớ các từ vựng tiếng Nhật một cách nhanh chóng và dễ dàng. App thích hợp với những người mới học tiếng Nhật.

phần mềm anki học tiếng Nhật

App Flashcards của Anki rất thích hợp cho những người mới học tiếng Nhật

II. Học tiếng Nhật qua các ứng dụng, phần mềm có hiệu quả không?

Ngày càng nhiều người lựa chọn học tiếng Nhật bằng hình thức online thay vì tham gia các khoá học như trước kia bởi

♦ Học tiếng Nhật bằng ứng dụng, phần mềm có thể học bất cứ lúc nào, ở bất kỳ nơi nào nên tiết kiệm được thời gian và chi phí

♦ Cách tiếp cận của các phần mềm rất đa dạng và không khô khan như học theo phương thức truyền thống từ đó tạo hứng thú hơn cho người học.

♦ Thoải mái lựa chọn những nội dung học phù hợp với bản thân.

Lời kết: Trên đây là top các ứng dụng học tiếng Nhật đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn được phương pháp học phù hợp. Từ đó nắm bắt được ngôn ngữ Nhật để tiện trong việc đi học, đi du lịch hay đi XKLĐ Nhật. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Top 15 sách học tiếng Nhật hay nhất – Học tiếng Nhật nên mua sách gì?

6 cách xin chào tiếng Nhật thông dụng phù hợp trong nhiều tình huống

Ký hiệu Yên Nhật là gì? Lý giải sự giống nhau giữa ký hiệu Yên Nhật và Nhân dân tệ

Tìm hiểu 7 loại đồng phục Nhật Bản - Nét đặc trưng của đồng phục học sinh Nhật Bản

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885