Ngành kỹ sư IT Nhật Bản

date 11/09/2021 view 2050

Ngành kỹ sư IT Nhật Bản trong vài năm nay, thị trường lao động Nhật Bản đang cần nguồn nhân lực về lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) khá lớn như công nghệ thực phẩm, CNTT. Chính vì điều này đã khiến chính phủ Nhật Bản phải thay đổi một số điều luật nhằm nới lỏng tình trạng nhập cư lao động, bên cạnh đó, các xí nghiệp tại Nhật Bản cũng giảm các điều kiện khắc khe trong việc tuyển dụng lao động nhập khẩu. Điều này đã khiến cho con đường nhập khẩu lao động theo chương trình kỹ thuật viên công nghệ thông tin trở nên “dễ thở” hơn so với trước đây.

Xem thêm: Kỹ sư Nhật Bản và 13 điều cần biết 

Kỹ sư IT Nhật Bản

Việt Nam luôn là một trong những nước được các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn hợp tác nhất bởi vì lao động của chúng ta được các nước đánh giá là chịu khó học hỏi, nhanh tiếp thu và chăm chỉ. Các yếu tố này của người lao động Việt Nam đã gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Tuy nhiên, để tham gia vào chương trình kỹ sư IT Nhật Bản này thành công thì bạn phải làm gì? Những được và mất khi tham gia vào đơn hàng xuất khẩu lao động này, mời các bạn xem qua trong bài viết sau của nhatban24h.vn.

Kỹ sư IT Nhật Bản

Kỹ sư IT Nhật Bản là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam

1. Thực trạng ngành kỹ sư IT Nhật Bản hiện nay

Theo những khảo sát từ Vinasa trong giai đoạn 2017 – 2020, có khoảng 24/33 doanh nghiệp nghiệp có mức tăng trưởng cao về nhân sự làm việ tại thị trường Nhật Bản. Bên cạnh đó, theo đại diện của hội Công nghiệp Dịch vụ CNTT Nhật Bản (JISA), nước Nhật hiện nay đang thiếu một lượng lớn các lập trình viên có kỹ năng cho các dự án CNTT lớn, đặc biệt là dự án Olympic Tokyo 2020 được tổ chức tại quê nhà sắp tới. Tuy vậy, theo chủ tịch Vinasa, ông Trương Gia Bình đánh giá có 2 vấn đề chính đối với Việt Nam khiến cho nhu cầu lớn mà chúng ta vẫn chưa đáp ứng được.

Thứ nhất, đội ngũ lập trình viên của Việt Nam có tay nghề nhưng khả năng nói tiếng Nhật kém, đa số người nói được tiếng Nhật trong các công ty CNTT tại Việt Nam đều là các bạn thông dịch viên.

Thứ hai là các kỹ sư cầu nối cũng chưa nhiều, điều này khiến cho các nhà Tuyển dụng Nhật Bản khó có thể tuyển khi số lượng không đủ.

Để giải quyết hai vướng mắt trên, ông Trương Gia Bình cũng cho biết trong thời gian sắp tới, FTP sẽ cho 50 kỹ sư cầu nối sang Nhật Bản du học. Nếu thành công có thể triển khai thêm 2000 kỹ sư cầu nối để phát triển thị trường lao động tại Nhật Bản.

Có thể nói, chương trình kỹ sư Nhật Bản năm nay chính là cơ hội không thể tốt hơn để các bạn trẻ năng động để vươn ra môi trường hàng đầu quốc tế như Nhật Bản để phát triển bản thân. Cánh cửa này cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển nền kinh tế Việt Nam và Nhật Bản.

2. Điều kiện tham gia kỹ sư IT Nhật Bản

Chương trình kỹ sư Nhật Bản luôn là một lối đi khiến nhiều bạn trẻ gặp nhiều khó khăn trước đây. Tuy nhiên, hiện nay các yêu cầu của nhà tuyển dụng đã thay đổi và không còn quá khắt khe như trước đây nữa. Các doanh nghiệp Nhật Bản thông thường sẽ không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Tuy vậy, để có thể thành công trong việc tham gia ngành kỹ sư CNTT thì người lao động cần phải biết tiếng Nhật, hoặc ít nhất là tiếng Anh để giao tiếp. Bên cạnh đó cũng cần phải trau dồi các kiến thức về ngôn ngữ lập trình và ứng dụng chuyên ngành.

Tham khảo them chươn trình TTS

Top 10 đơn hàng đi Nhật Bản phí rẻ nhất hiện nay  

1101 ký do không nên đi xkld Nhật Bản với phí rẻ 

- Đi Nhật nên chọn ngành nghề gì? 

Kỹ sư IT Nhật Bản

Các bạn ứng viên vui mừng trúng tuyển kỹ sư IT Nhật Bản

Yêu cầu cơ bản chung của chương trình kỹ sư IT Nhật Bản như sau:

♦ Tốt nghiệp: Kỹ sư công nghệ thông tin tại các trường cao đẳng, đại học trong cả nước.

♦ Sức khỏe tốt, hồ sơ lý lịch không có vấn đề

♦ Tiếng Nhật: tương đương N3, đào tạo thêm nếu chỉ đạt N4

3. Chế độ phúc lợi khi tham gia chương trình kỹ sư IT Nhật Bản

Trong những năm qua, đồng Yên giảm mạnh trong các năm từ 2014 – 2016 và bắt đầu tăng nhẹ trở lại từ năm 2017. Đây chính là tín hiệu lạc quan cho các những ai muốn học tập và lao động tại Nhật Bản. Thông thường người xuất khẩu lao động theo đơn hàng kỹ sư IT Nhật Bản có thể nhận được mức lương tối thiểu khoảng 18 man (tương đương khoảng 36 triệu đồng) một tháng, đó là chưa kể các bạn có thể làm thêm hoặc tăng ca. Nếu như làm việc lâu năm hoặc lao động tại các vùng đặc biệt thì có thể nhận được từ 22 – 35 man (tương đương 44 – 70 triệu đồng). Mức lương cơ bản này thuộc diện cao so với làm việc tại Việt Nam.

Những chế độ làm việc dành cho kỹ sư IT làm việc theo Visa kỹ thuật viên Nhật Bản đều phải tuân theo bộ Luật lao động Nhật Bản. Thu nhập sẽ nhân theo hệ số giờ làm thêm, nếu mỗi ngày làm việc 8 tiếng thì một tuần sẽ làm từ 40 – 44 tiếng, ngoài ra sẽ được nghỉ các ngày lễ và nhận lương tháng 13,14. Các công ty tại Nhật Bản đang có chế độ đãi ngộ tốt cho các kỹ sư Nam, đơn cử như: đề xuất tăng lương sau thời gian làm việc khoảng 6 tháng, hỗ trợ kinh phí nhà ở, đi lại và ăn uống,…

Hiện nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn làm việc tại Nhật Bản không một phần là kiếm tiền để trang trải cuộc sống và gửi về cho người thân, bên cạnh đó, họ còn muốn thử thách bản thân trong một môi trường mới để hoàn thiện và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp. Đây là cơ hội không nhỏ cho các kỹ sư trẻ được học hỏi, nâng cao tay nghề, kinh nghiệm cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp tại các công ty Nhật. Ngoài ra, các bạn còn được trải nghiệm một cuộc sống đáng mơ ước tại một trong những nơi phát triển nhất trên thế giới, khám phá những nét văn hóa, ẩm thực độc đáo cùng những người bạn mới thân thiện.

Sau khoảng 3 – 5 năm làm việc theo đơn hàng tại Nhật Bản, bạn có thể tích góp được một khoảng tiền lớn hơn nhiều so với làm việc tại Việt Nam mà còn phát triển thêm các kỹ năng nghề nghiệp cũng như tác phong chuyên nghiệp, điều mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào của Việt Nam cũng đều cần ở nhân viên của mình.

Với mức lương thưởng hấp dẫn, cơ hội phát triển nghề nghiệp vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký vào chương trình kỹ sư IT tại Nhật Bản cũng như trao cơ hội phát triển bản thân ngay từ bây giờ.

Hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn công ty chúng tối với các sđt như dưới đây để biết thêm thông tin về đơn hàng, hồ sơ và chi phí đi.

---------------------------------------------

⭐ VIỆC LÀM NGOÀI NƯỚC - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI
♦ Cổng thông tin xuất khẩu lao động trực tuyến uy tín

♦ Hotline: O98I.885.885 (zalo, fb, call)

♦ Website: Vieclamngoainuoc.net/

♦ FB: facebook.com/nhatban24h.vnn

==> Chúng tôi trên Google map

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885