4 câu hỏi người bị cận thị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? dễ hay khó?

date 07/10/2020 view 408

Gần đây Nhatban24h.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về mắt như: bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?, bị cận thì thì đi được xkld Nhật Bản công việc gì? bị cận có dễ đi Xkld Nhật Bản không?, bị cận thị có còn cơ hội đi xkld Nhật bản không?... Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tìm hiểu: 35 vấn đề cần biết cho người mới tìm hiểu xkld Nhật Bản 2021

Thị lực là yếu tố rất quan trọng để người lao động có thể quan sát làm việc. Chính vì vậy khi tuyển dụng lao động đi xuất khẩu sang Nhật Bản làm việc, các công ty tuyển dụng đặc biệt chú ý tới vấn đề này. Không chỉ đảm bảo đến an toàn lao động mà thị lực còn ảnh hưởng đến cả hiệu quả năng suất lao động. Trong cùng 1 đơn hàng phỏng vấn, những ứng viên bị cận thị hoặc liên quan đến tật khúc xạ về mắt cơ hội trúng tuyển thấp hơn so với những người còn lại.

1. Trước tiên hãy xem điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Hiện giờ, Nhật Bản vẫn đang là một trong những thị trường thu hút lao động Việt Nam lớn nhất. Với những ưu thế như: Mức lương cơ bản cao, tiền làm thêm giờ nhiều, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc hiện đại. Có rất nhiều bạn thực tập sinh, sau khi đi XKLĐ Nhật Bản 3 năm về nước, đã cải thiện được cuộc sống gia đình, kinh tế khấm khá lên rất nhiều. 

Thị trường Nhật Bản thu hút số lượng lớn người lao động Việt Nam làm việc Tuy nhiên khá khắt khe trong quy trình tuyển trọn các lao động ứng viên.

Xem thêm chi tiết 13 bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: Xem chi tiết 

bị cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

2. Người bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? 

Tùy từng đơn hàng, mà phía Nhật sẽ có yêu cầu nhận người lao động bị cận thị hay không. Để đảm bảo có thể tham gia được nhiều đơn hàng, có nhiều sự lựa chọn cho công việc bạn mong muốn, thì tốt nhất bạn nên đi tia mắt, trước khi tham gia ứng tuyển. 

Với mỗi xí nghiệp Nhật Bản khác nhau đều có những tiêu chí riêng để tuyển chọn  lao động. Nếu xí nghiệp Nhật Bản đang cần người thì họ có thể sẽ  hạ thấp tiêu chí và thị lực của người lao động xuống thấp hơn yêu cầu bình thường. Người lao động vẫn có thể tham gia bình thường.Ví dụ cụ thể như: 

bị cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Yêu cầu thị lực đối với một số ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

- Yêu cầu mắt thường 8/10 trở lên đối với các đơn về lắp ráp linh kiện

- Với thị lực 6/10 người lao động hoàn toàn có thể tham gia các ngành nghề XKLĐ bình thường

- Với những ngành nghề không yêu cầu cao về thị lực như: Ngành nông nghiệp, bao bì và thực phẩm... Mắt thị lực 5/10 vẫn có thể tham gia được.

Thị lực khác với độ cận của mắt. Với mặt cận đeo kính 1 độ thì thị lực của bạn sẽ khoảng 5 - 6/10, cận 2 độ thì mắt có thị lực tương đương khoảng 2 - 4/10. Như vậy, không thể nhầm lẫn giữa thị lực của mắt và độ cận của kính được. 

Để chắc chắn hơn về thị lực của mình, bạn nên đến bệnh viên có uy tín để khám và nhận được lời khuyên tốt nhất. Từ đó, bạn lựa chọn cho mình những đơn hàng phù hơp với thị lực của mình.

3. Mắt cận bao nhiêu thì không đi được Xuất khẩu lao động Nhật Bản?

- Chấp nhận thị lực của nam giới là từ 5/10 trở lên 

- Chấp nhận thị lực của nữ giới là từ 4/10 trở lên (một số đơn có thể giảm hơn tuy nhiên không khuyến khích khi đủ nguồn đáp ứng đơn hàng) 

Khi có thị lực kém hơn người lao động vẫn mong muốn đi nên suy nghĩ đến phương án “mổ mắt”. Do thời điểm này công nghệ y học tương đối cao, tỷ lệ thành công xấp xỉ 100% nên đây dần là phương án quen thuộc khi người lao động có thị lực kém. 

Tuy nhiên chi phí mổ mắt cũng tương đối cao (khoảng 15-20 triệu VNĐ). Và hơn nữa nếu thị lực vào khoảng 4-6/10 thì bác sỹ cũng thường khuyên chưa nên mổ vội. 

4. Bị cận 2 độ muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần mổ mắt không?

Có những người cận hơn 2 độ nhưng vẫn muốn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Có một cách bạn có thể lựa chọn đó là đi tia mắt. Tuy nhiên, không phải mắt ai cũng có thể mổ được, Bạn hay đến viên khám mắt uy tín và khám chữa để xem xét mắt bạn có đủ tiêu chuẩn để mổ không. 

Thông thường, sau khi mổ mắt xong thì mắt bạn sẽ đạt 9/10 hoặc 10/10, như vậy, bạn đã chắc chắn đủ điều kiện thị lực để đi xuất khẩu lao động rồi nhé. 

Hơn nữa, thị lực của bạn 9 - 10/10 giúp cho người lao động có nhiều lựa chọn hơn trong những đơn hàng yêu cầu cao về thị lực. Chi phí mổ mắt thông thường mất khoảng trến dưới 15 triệu đồng.Một số địa chỉ mổ mắt uy tín tại Hà Nội: 

1. Bệnh viện mắt Trung ương.

2. Bệnh viện mắt Sài Gòn-Hà Nội.

3. Bệnh viện mắt Quốc tế Việt-Nga.

4. Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản

5. Bệnh viện mắt Ánh Sáng. 

Để đảm bảo có cơ hội được thi tuyển đơn hàng với tỷ lệ trúng tuyển cao, nhiều bạn bị mắc cận thị đã chọn cách tới các bệnh viện chuyên khoa về mắt phẫu thuật mổ cận khi thị lực không đáp ứng được yêu cầu đề ra từ phía nhà tuyển dụng. Phương án mổ cận thị không chỉ thực hiện ươc mơ sang Nhật làm việc của các bạn mà còn giúp hoạt động hàng ngày thuận dễ dàng lợi hơn. Hãy thận trọng khi tìm hiểu và lựa chọn bệnh viện mổ cận uy tín.

Chúc các bạn luôn giữ gìn sức khỏe tốt để chuẩn bị hành trang cho kế hoạch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của mình !

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885