3 bước để kiểm tra công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

date 14/12/2020 view 113

Trong thời buổi công nghệ tăng mạnh thì để nhận biết các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín,… Dưới đây nhatban24h.vn sẽ giúp người lao động làm rõ tất cả các vấn đề trên.  

I. Làm thế nào để phân biệt công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hay công ty xkld Nhật Bản lừa đảo?

Hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở nên phổ biến, được nhiều người biết đến cũng như giúp không ít người lao động Việt Nam đổi đời.

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà ngày càng xuất hiện nhiều công ty, đối tượng dựa vào sự cả tin của lao động để lừa đảo trục lợi.

Để đi được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, người lao động phải bỏ ra một khoản phí không hề nhỏ, thậm chí còn phải vay mượn. Chính vì vậy mà việc xem xét, lựa chọn công ty uy tín là vô cùng cần thiết.

II. Cách tra cứu chính xác nhất xem công ty xuất khẩu lao động Nhật bản uy tín hay lừa đảo 

Các bạn truy cập trang web của Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ lao động - thương binh và xã hội.

- Bước 1: Truy cập trang web: dolab.gov.vn 

- Bước 2: Chọn mục Doanh nghiệp XKLĐ


Trường hợp bạn mới tìm hiểu về xuất khẩu lao động, chưa biết đến bất cứ doanh nghiệp nào, hãy chọn Danh sách Doanh nghiệp XKLĐ (các công ty được phép đưa người đi XKLĐ). 

công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

 

 Cẩn thận trước những doanh nghiệp đã bị thu hồi giấy phép

 

Hiện nay có 46 công ty xuất khẩu lao động đã nộp lại hoặc bị thu hồi giấy phép. Điều này có nghĩa, các công ty này không còn được phép đưa người đi lao động nước ngoài. Nếu cố tình vi phạm sẽ bị coi là lừa đảo và chịu sự trừng phạt của pháp luật. ( Xem 46 công ty bị thu hồi giấy phép tại đây)

Đây cũng là những công ty mà người lao động cần hết sức lưu ý và tránh xa, tránh tiền mất tật mang, người lao động cần hết sức cảnh giác.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng xấu, hiện nay có tới 282 công ty được nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Đây là những công ty mà bạn có thể tin tưởng làm đúng với pháp luật, việc của bạn là lựa chọn doanh nghiệp phù hợp về chi phí, mức lương, tính chất công việc cũng như số lượng đơn hàng.

- Bước 3: Tra tên doanh nghiệp

Trường hợp bạn đang có ý định tham gia tại bất cứ một công ty nào, để tránh mất thời gian, có cách nhanh hơn để tìm chính xác xem công ty đó có uy tín hay không. Tương tự như ở trên, bạn chọn Doanh nghiệp XKLĐ > Danh sách Doanh nghiệp XKLĐ. 

công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Bạn có thể tra tên Công ty TTC tại đây

Ở mục "Nội dung tìm kiếm" đánh tên công ty cần tìm, sau đó bấm vào tìm kiếm (ô màu đỏ bên tay phải). Nếu thông tin công ty hiện lên thì đó là doanh nghiệp được cấp phép và hoàn toàn có thể tin tưởng (như hình trên). Trường hợp không hiển thị kết quả tìm kiếm, tốt nhất bạn nên tìm công ty khác để tham gia.

Nhatban24h.vn - Chúc các bạn thành công

 

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885