8 dấu hiệu giúp bạn nhận biết một công ty XKLĐ Nhật Bản thiếu uy tín

date 19/02/2019 view 149

 

1. Văn phòng làm việck tồi tàn, không cố định, và thường trong những địa chỉ lạ, ngõ hẹp. Đồng thời biển bảng không rõ ràng, thậm chí không có biển bảng. Những công ty xklđ thiếu uy tín thường chỉ thuê 1 văn phòng đại diện nhỏ để tư vấn và giao dịch.

2. Không có website, fanpage hoặc không được chăm sóc thường xuyên hay cập nhật những hình ảnh thực tế về công ty, các hoạt động diễn biến về xklđ.

3. Không được Bộ LĐTB & XH cấp giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Vì vậy, khi phát sinh sự việc thì pháp luật không thể truy cứu và kiểm soát dễ dàng. Bạn có thể tra cứu thông tin công ty xklđ bằng cách truy cập vào www.dolab.gov.vn ( Công ty CP nhân lực TTC Việt Nam ở vị trí số 85).

4. Tư vấn với mức lương cao phi thực tế như việc làm lương cao lên tới 40 - 50 triệu/tháng, Thực tế đối với lao động phổ thông không có đơn hàng mức lương cao như vậy (trừ lao động đi diện Kỹ sư - Kỹ thuật viên), mức lương trung bình của người lao động dao động từ 22 - 35 triệu/tháng

5. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại không hề nhỏ, trung bình từ 50 triệu - 200 triệu (đơn hàng từ 1 - 3 năm). Nếu công ty xklđ nào báo chi phí rẻ mà mức lương cao thì người lao đông cần cảnh giác cao độ. Bởi ban đầu họ báo chi phí thấp nhưng trong quá trình làm thủ tục sau này thì những "phụ phí không tên" xuất hiện liên tục, lúc đó ngườ lao động muốn tiến không được, lùi không xong. Xem chi tiết chi phí trung bình đối với một số đơn hàng xklđ tại đây 

6. Không có quy tình đào tạo bài bản cho người lao động từ lúc tư vấn, làm hồ sơ, trúng tuyển cho đến lúc xuất cảnh, nhập cảnh. không đào tạo Tiếng Nhật, kĩ năng sống - tác phong, tay nghề sẽ là bất lợi cho người lao động trong quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

7. Công ty xklđ Nhật bản thiếu uy tín sẽ làm hợp đồng mập mờ, tư vấn và giải thích các thắc mắc không rõ ràng, qua loa nhằm đánh lừa người lao động. Những sơ hở về pháp luật sẽ là lợi cho công ty, thua thiệt cho người lao động. Ngoài ra, khi ký hợp đồng, nhân viên công ty giục người lao động kí nhanh chóng cũng là 1 biểu hiện người lao động cần cân nhắc cẩn thận.

8. Công ty xklđ uy tín sẽ có lượng lao động xuất cảnh cao. Ngược lại, với công ty thiếu uy tín thì số lượng thực tập sinh xuất cảnh thấp, thậm chí còn có nhiều phản ảnh tiêu cực từ phái những người lao động trước đó. Đây là dấu hiệu cơ bản và dễ nhận biết nhất để biết một công ty xklđ có uy tín hay không? Vì vậy, người lao động đừng ngần ngại chỉ tư vấn qua điện thoại, mà hãy trực tiếp đến công ty gặp nhân viên tư vấn để có cái nhìn toàn diện về công ty. Từ đó, việc đánh giá công ty xklđ uy tín sẽ thêm phần chính xác và tạo niềm tin cho nguời lao động hơn.

 Trên đây là 8 dấu hiệu giúp người lao động "vạch trần" một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thiếu uy tín. hãy luôn luôn cảnh giác và lựa chọn cho bản thân một công ty XKLĐ đáng tin cậy và gửi gắm tương lai của bản thân. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn! 

 

CÁN BỘ TƯ VẤN PHÒNG NHẬT BẢN

Mr. Thịnh: 0981.885.885

Ms. Hạnh: 0936.866.826

Ms. Thu Hà: 0983.886.283

(Có thể Add ZALO Online, Line, Massenger để được tư vấn trực tiếp)

Xem thêm:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 Việt Nam

13 bệnh không đi được xuất khẩu lao động nhật bản

- Công bố mức lương tăng tối thiểu 47 tỉnh thành Nhật Bản 2018

- Tổng hợp các đơn hàng mới

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885