Xkld Nhật Bản tại Nam Định Hướng làm giàu bền vững

date 03/01/2018 view 486

Xkld Nhật Bản tại Nam Định Hướng làm giàu bền vững luôn được quan tâm bởi chính quyền và địa phương

Xkld Nhật Bản tại Nam Định

Xkld Nhật Bản tại Nam Định: Thu nhập hàng tỉ đô 

Mỗi năm Nam Định có hàng nghìn người đi lao động tại nước ngoài. Con số này không ngừng tăng lên nhờ các chính sách thiết thực, sự quan tâm, ưu tiên của các cấp chính quyền đối với công tác xuất khẩu lao động tại Nam Định. Hiện nay người lao động Nam Định đã xuất khẩu lao động tới trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thu nhập của bộ phận người lao động này ước tính khoảng 1,5 tỉ USD. Trong thời gian tới, nguồn thu này chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều khi người lao động Nam Định có xu hướng tìm kiếm các thị trường lao động cao cấp hơn trước như Nhật Bản, Hàn Quốc. 

Mở rộng thị trường cũ, phát triển thị trường mới. 

Thị trường truyền thống của người lao động Nam Định là Đài Loan và Malaysia. Đây là các thị trường tương đối dễ tính, yêu cầu thấp. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc mức lương người lao động được hưởng không cao. 

Vì thế, trong những năm gần đây. Nam Định đang chủ trọng vào công tác đào tạo nghề, nâng cao tay nghề cho người lao động. Với kinh nghiệm làm việc và tay nghề vững vàng. Người lao động có thể tiếp cận các thị trường cao cấp hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu…vv. Tại các thị trường này, mức thu nhập của người lao động tương đối tốt. Cụ thể, ở Nhật Bản, người lao động có thể có thu nhập từ 25-30 triệu đồng/tháng. 

Tiềm năng xuất khẩu lao động tại Nam Định còn rất lớn. Điều này đòi hỏi các cấp chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền và lợi ích khi xuất khẩu lao động. Song song với đó, người lao động Nam Định cũng cần nắm bắt cơ hội để làm giàu cho bản thân và quê hương.

 
Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885