Banner bài viết

Tuyển dụng kỹ sư Đài Loan các ngành nghề phí rẻ lương cao

date 02/10/2023 view 217

Hiện nay, thị trường Đài Loan tuyển dụng rất nhiều đơn hàng kỹ sư Đài Loan, thu hút các nhân tài ở các quốc gia lân cận. Ngoài diện xuất khẩu lao động Đài Loan truyền thống qua làm các công việc lao động phổ thông thì các đơn hàng kỹ sư ngày càng nhiều và cũng có những yêu cầu cao hơn so với đơn hàng thông thường.

kỹ sư Đài Loan

I. Chương trình kỹ sư Đài Loan là gì?

Chương trình kỹ sư đi Đài Loan hay còn gọi là chương trình kỹ thuật viên với đối tượng là các ứng viên có bằng đại học kỹ sư hoặc cao đẳng trở lên. Đây là chương trình hoàn toàn mới đang được quan tâm nhiều, song những thông tin cần biết không nhiều, vì thế chúng tôi sẽ cung cấp giúp bạn có thể hiểu rõ hơn chương trình này.

Ngoài diện xuất khẩu lao động Đài Loan truyền thống qua làm các công việc lao động phổ thông. Hiện nay, thị trường Đài Loan tuyển dụng rất nhiều đơn hàng kỹ sư, thu hút các nhân tài ở các quốc gia lân cận. Các đơn hàng kỹ sư ngày càng nhiều và cũng có những yêu cầu cao hơn so với đơn hàng thông thường.

Trước đây, khi nhắc đến xuất khẩu lao động diện kỹ sư, các thị trường chủ yếu của Việt Nam là Malaysia, kỹ sư Nhật Bản, du học Hàn Quốc… Hiện nay có thêm Đài Loan vì đi Đài cũng đem lại rất nhiều lợi ích. Vì vậy được nhiều kỹ sư có kinh nghiệm hay những kỹ sư vừa mới ra trường tham gia. Đài Loan thực sự là điểm đến tốt và đem đến nhiều trải nghiệm cho các kỹ sư.

kỹ sư Đài Loan

II. Những lợi ích của kỹ sư Đài Loan

1. Được tiếp xúc với các chuyên gia giỏi, môi trường chuyên nghiệp

Kỹ sư không làm việc tại phân xưởng như công nhân, mà thuộc về cấp quản lý, do đó họ thường làm việc cùng với các bộ phận quản lý cấp cao và các chuyên gia. Điều này tạo ra cơ hội để họ học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn của mình, đặc biệt là khi làm việc tại một quốc gia có nền công nghiệp kỹ thuật được đánh giá cao như Đài Loan một trong những quốc gia tiên tiến và hiện đại nhất khu vực Châu Á.

2. Chi phí đơn hàng kỹ sư đi Đài Loan thấp

Đi đơn hàng kỹ sư bao giờ mức chi phí cũng thấp hơn so với các đơn hàng không yêu cầu trình độ chuyên môn. Thông thường đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn phải bỏ ra khoảng 100-150tr thì đi Đài Loan theo diện kỹ sư chi phí các bạn phải bỏ ra là ít hơn rất nhiều.

3. Hồ sơ đi Đài Loan diện kỹ sư thủ tục đơn giản

Khi bạn chuẩn bị đi đến Đài Loan, việc xử lý hồ sơ là khá đơn giản và nhanh chóng như đã được cung cấp ở phần trên. Bạn chỉ cần đảm bảo sở hữu đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau đó quá trình xử lý sẽ thuận lợi hơn. Đặc biệt đối với chương trình kỹ sư Đài Loan thì bạn chỉ cần có bằng cấp là được không hạn chế ngành nghề bạn đã từng học.

4. Mức lương cao cùng chế độ tốt 

Mức lương chính là yếu tố hấp dẫn nhất của các đơn hàng kỹ sư Đài Loan. Không như các đơn hàng tuyển lao động phổ thông, đơn hàng kỹ sư tại Đài Loan lương cao không kém đi Nhật, đi Hàn hay Malaysia… Hiện nay mức lương kỹ sư tại Đài Loan khoảng từ 35-38tr tùy từng đơn hàng.

Các chế độ đãi ngộ khác ngoài lương mà công ty dành cho kỹ sư cũng rất tốt, bao gồm: Hỗ trợ chổ ở hoặc tiền thuê nhà, đóng bảo hiểm cao, giờ giấc làm việc ổn định, lương làm thêm giờ rất cao, thưởng lễ tết, bao vé về Việt Nam…

5. Quy mô tuyển dụng tương đối đa dạng về ngành nghề

Trước đây vấn đề làm hồ sơ đi Đài Loan diện kỹ sư không được quan tâm nhiều. Bởi thị trường Đài Loan đủ đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Chỉ những năm gần đây Đài Loan mới có chương trình tuyển dụng lao động kỹ sư tại Việt Nam. Góp phần giải quyết một phần không nhỏ nhu cầu việc làm lương cao.

Các ngành nghề lĩnh vực tuyển dụng kỹ sư nhiều nhất, phổ biến nhất tại Đài Loan hiện nay bao gồm:

♦ Kỹ sư cơ khí (kỹ sư thiết kế, kỹ sư thi công, kỹ sư lắp đặt)

♦ Kỹ sư Công nghệ thông tin (IT)

♦ Kỹ sư xây dựng

♦ Kỹ sư điện

♦ Kỹ sư nông nghiệp…

Mở rộng về cả quy mô lẫn ngành nghề, giúp các kỹ sư dễ dàng tìm được công việc đúng chuyên ngành của mình.

kỹ sư Đài Loan

III. Điều kiện thủ tục tham gia chương trình kỹ sư Đài Loan

1. Điều kiện tham gia được chương trình kỹ sư Đài Loan:

♦ Độ tuổi: 25-45 tuổi

♦ Tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học

♦ Tham gia bảo hiểm xã hội từ 2 năm trở lên ( đổi với người tốt nghiệp Cao Đẳng thì tối thiểu là 5 năm)
Không có tiền án, tiền sự

♦ Tình trạng sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm

2. Hồ sơ để tham gia chương trình kỹ sư Đài Loan

Nhìn chung thì hồ sơ kỹ sư đi Đài Loan không có quá nhiều sự khác biệt so với đi theo diện lao động phổ thông là bao. Chỉ có điều là khác biệt về mức độ bằng cấp mà thôi. Hiện nay, một bộ hồ sơ để đi Đài Loan theo diện kỹ sư sẽ bao gồm các giấy tờ, tài liệu cụ thể như sau:

♦ Hộ chiếu (phải là hộ chiếu làm theo căn cước gắn chip)

♦ Phiếu lý lịch tư pháp số 2

♦ Bằng tốt nghiệp Đại Học, Cao Đẳng bản gốc

♦ Bảng điểm quá trình học Cao Đẳng, Đại Học

♦ Hồ sơ khám sức khỏe đi Đài Loan

♦ Sổ bảo hiểm xã hội

kỹ sư Đài Loan

IV. Cần tuyển gấp các đơn hàng kỹ sư đi Đài Loan các ngành nghề

Địa chỉ làm việc: Tại tất cả các nhà khu vực Đài Loan tùy vào chủ sử dụng kỹ sư

Nội dung công việc: Công nghệ thông tin ( IT), hợ cơ khí, hàn xì, hàn điện, phun sơn, tiện CNC, thợ xây dựng công trình phúc lợi, công trình giao thông, công trình cảnh quan, công trình thủy lợi, công trình chống thấm, nghành khoan khai thác suối nước nóng, nước ngầm, lắp đặt thang máy bảo dưỡng bảo trì thang máy…

Thời hạn hợp đồng: Tối thiểu 3 năm

Số lượng: 100 Nam, Nữ

Yêu cầu đối với kỹ sư: 25-45 tuổi, Nữ 150cm còn nam 160cm trở lên, chịu khó, có kinh nghiệm, không có kinh nghiệm được đào tạo.

♦ Lương cơ bản: Từ 35.000 đài tệ đến 47.971 Đài tệ (Tương đương khoảng 30 đến 45 triệu Vnđ) chưa tính tăng ca.

Tiền ăn, ở: 2500 Đài tệ, bao gồm cả tiền điện nước(có chủ sử dụng sẽ bao ăn ở). Khi đi làm được chủ sử dụng bao ăn 2 bữa

Bảo hiểm xã hội: 678 Đài tệ (Theo quy định của BLĐ)

Bảo hiểm y tế: 916 Đài tệ (Theo qui định của BLĐ)

Thời gian làm việc: 8h/ ngày, 22 ngày/tháng ( Làm việc ngoài giờ hành chính và ngày nghỉ sẽ tính tăng ca)

Thời gian làm thêm: Tính 270 đài tệ/1tiếng, khoảng 46h/tháng, phải phối hợp tăng ca

♦ Thực lĩnh về tay: Khoảng 50.000 Đài tệ/ 1 tháng.

♦ Chế độ đãi ngộ: Được hưởng các chế độ đặc biệt của kỹ sư, tăng lương, thưởng hàng năm. Sau thời gian làm việc 3 năm được gia hạn hợp đồng, hoặc có thể được nhập cư tại Đài Loan.

Trên đây là những thông tin về chương trình tuyển dụng kỹ sư Đài Loan. Các bạn còn thắc mắc gì thêm về diện kỹ sư hay tìm hiểu thêm về diện du học Đài Loan thì hãy liên hệ hotline: 0385.866.866 Zalo, call, fb) hoặc để lại thông tin trên website chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Thịnh Lê

Thịnh Lê

Tư vấn miễn phí - Hỗ trợ 100% chi phí đi lại - Chi phí khám sức khỏe cho người lao động khi đăng ký trực tiếp trên Website. Cam kết công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao. Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn và hỗ trợ người lao động các thủ tục và vấn đề liên quan đến XKLĐ và du học các nước. Tôi tự tin sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của người lao động.

Gọi tôi ngay

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0385 866 866