Món ăn ngon ở Singapore - Ẩm thực tại Singapore là một trong những nét đặc biệt tại đất nước này với vô vàn các món với hương vị lôi cuốn đặc biệt. Bạn băn khoăn chưa biết khi du lịch sang đây thì nên thưởng thức món nào. Hãy cùng tìm hiểu top 99 món ăn ngon ở Singapore mà bạn nên thử nhé!
Mục lục bài viết:
1. Ẩm thực của Singapore có gì đặc biệt?
2. Top 9 món ăn ngon ở Singapore mang đậm nền văn hóa ẩm thực mà bạn nên thử
Singapore ngoài nổi tiếng về danh lam thắng cảnh, con người hay nét văn hóa độc đáo đặc sắc thì còn bởi hương vị ẩm thực đặc biệt được giao thoa những nhiều khu vực trên thế giới. Thực tế ẩm thực của quốc gia này rất đa dạng và không gò bó về cách chế biến, nguyên liệu hay hương vị đặc trưng.
Một trong những món ăn nổi tiếng phải kể đến ở Sing đó chính là món cháo ếch. Món này không còn quá xa lạ với người Việt bởi hầu hết mọi tỉnh thành tại Việt Nam đều có cửa hàng, chi nhánh của Cháo Ếch Singapore.
Vậy ngoài món ăn này ra thì Singapore còn nổi tiếng với những món ăn gì nữa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở phần bài biết dưới đây nhé!
Bánh mứt dứa hay còn được gọi là bánh mứt thơm - đây là món ăn ngon ở Singapore nổi tiếng nhất trong những dịp lễ tết quan trọng.
Hầu hết các chiếc bánh này đều được chế biến bởi những người dân bản địa nên vẫn sẽ giữ được hương vị đặc trưng từ thời xưa đến nay.
Phần vỏ ngoài mềm, xốp có mùi thơm nhẹ, phần nhân dứa bên trong thì dẻo mềm, có vị chua ngọt kết hợp nhằm cân bằng vị cũng như phù hợp với khẩu vị của nhiều người hơn.
Da cá sấy giòn cũng là món xếp trong top đầu những món ăn vặt mà bạn nên thử. Phần da cá chiên giòn đều, lắc cùng trứng muối tạo nên hương vị độc đáo, mới lạ mà bạn chỉ có thể thưởng thức khi du học, du lịch tại đây. Đặc biệt đây cũng là món ăn yêu thích của nhiều bạn chọn xuất khẩu lao động tại Singapore bởi thức tế món ăn vặt này không quá đắt mà lại hợp khẩu vị với người Châu Á nên thường được lựa chọn để ăn vào những bữa phụ trong ngày.
>>> Xem thêm: 41 việc làm các ngành nghề tại Singapore uy tín, chất lượng cho các bạn tham khảo
Trà xương sườn - Bak Kut Teh là một món ăn ngon ở Singapore truyền thống. Đây là loại trà có kết hợp với nước xương cùng một chút hạt tiêu và hoa hồi để tạo hương vị đậm đà nhưng ngọt thanh và không quá mặn.
Món ăn này theo nghiên cứu rất tốt cho sức khỏe cũng như có khả năng phục hồi các chức năng trong cơ thể nhanh hơn.
Mì hoành thánh được biết đến là món ăn của ẩm thực Trung Hoa nhưng được du nhập vào Sing và trở thành món ăn độc đáo mang hương vị Trung nhưng lại đậm chất Sing. Nếu người Trung thích ăn mì nước thì người Sing lại biến tấu thành mì khô và ăn kết hợp cùng nước sốt đậm đà cùng thịt xá xíu thái mỏng và sủi cảo chiên giòn.
Nếu bạn ăn được cay thì có thể cho thêm một chút ớt để tăng phần hương vị hơn.
Dim sum không còn quá xa lạ với người Việt chúng ta nhưng hầu hết món ăn chỉ được bán tại các cửa hàng có không gian Hong Kong thập niên 90. Ở tại Sing bạn cũng có thể tìm kiếm món này tại nhiều cửa hàng với cách chế biến khác nhau như sủi cảo hấp, sủi cảo nhân thịt, sủi cảo chiên hải sản,...
Dù chế biến theo cách nào thì Dim sum vẫn có nét của hương vị Hong Kong nên sẽ hợp khẩu vị của người Châu Á.
Bánh mì nướng tại Singapore là món ăn sáng được yêu thích khi ăn kèm với trứng lòng đào vào một ly cà phê thơm ngon đúng điệu. Nghe qua thì có thể giống với món bánh mì trứng của Việt Nam, tuy nhiên điểm khác biệt là phần bánh mì sẽ được nướng qua và phết mứt dứa lên sau đó ăn cùng với trứng.
Bạn nào không thích ăn ngọt mặn kết hợp thì có thể cân nhắc không bỏ thêm mứt dứa.
Nếu bạn là người thích ăn mì nước, bún nước thì có thể thử tham khảo món Bún nước Laksa. Đây được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực Trung Hoa và ẩm thực của Malaysia.
Bạn có thể chọn giữa vị cà ri và vị me chua tùy vào sở thích và khẩu vị của mình. Nhưng bạn đừng quên ăn kèm với đậu hũ chiên phồng, tôm và sò huyết.
>>> Xem thêm: Singapore tuyển 1300 lao động phổ thông làm về xây dựng
Ngoài các món ăn ngon ở Singapore ở trên thì món Hàu chiên trứng là món ăn được bày bán chủ yếu tại các khu chợ đêm tại Đài Loan và cả ở Singapore nên bạn có thể lựa chọn khung giờ buổi tối để khi khám phá và thưởng thức hương vị.
Do vậy trên khắp các đường phố ở Sing bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những quán ăn ngoài trời nên bạn đừng bỏ lỡ món Thịt nướng Satay có nguồn gốc từ Indonesia... Tuy nhiên bên cạnh đó sức hút của món ăn vặt lề đường thì người Singapore cũng không làm chúng ta thất vọng với hương vị độc đáo mới lạ giúp các vị khách ghé chân đều phải bất ngờ về món ăn cũng như để lại dấu ấn sâu đậm.
Hy vọng bài viết này vieclamgngoainuoc.net giúp bạn có thể hiểu thêm về văn hóa ẩm thực những món ăn ngon ở Singapore để thêm nhiều sự lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Singapore hay đi du lịch, làm việc và học tập. Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
Chi tiết về chi phí và mức lương tại Singapore
Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn hỗ trợ các thủ tục liên quan đến DU HỌC và XKLĐ. Tôi tự tin sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của các bạn và tư vấn miễn phí hồ sơ quy trình tham gia. Cầu nối giữa các bạn với doanh nghiệp uy tín với người lao động nên chi phí đi luôn thấp nhất, thu nhập cao.
Gọi tôi ngayNếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Mr. Thịnh: 0385.866.866 (Zalo, Messenger)
Mr. Hạnh: 0385.866.866 (Zalo, Messenger)
Ms. Thu Hà: 0983.886.283(Zalo, Messenger)
(Add ZALO Online, Line, Messenger để được tư vấn trực tiếp)