Banner bài viết

Những khoản chi phí khi bạn muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản

date 28/03/2018 view 2287

XKLD Nhật Bản hiện nay đang là một thi trường thu hút mạnh mẽ nhiều lao động từ các nước trong đó có Việt Nam. Ngoài mức lương cơ bản thì khoản chi phí muốn đi xuất khẩu lao động đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Các khoản tiền người lao động phải chi trả từ lúc đăng kí đến khi xuất cảnh? Tất cả đều sẽ được giải đáp thông qua bài chia sẻ sau đây.

Tham khảo thêm:

-         Các thủ tục và điều kiện để vay vốn ngân hàng xuất khẩu lao động Nhật

-         -  Những cái được và mất khi tham gia ngành kỹ sư IT Nhật Bản

-         -  Những điều kiện và chi phí xuất khẩu lao động Nhật theo diện kỹ sư

-         Đi xkld Nhật Bản cần biết lương theo giờ tại các vùng tỉnh

 


Nhật Bản hiện nay đang là một thị trường tiềm năng. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để con em mình có cơ hội được làm việc ở một môi trường tốt hơn, mức lương cao hơn. Hiện tại chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật có sự khác nhau tùy thuộc vào đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng cũng như thời gian xuất cảnh.


Và bạn đang phân vân không biết mức chi phí mình phải bỏ ra khi muốn đi xuất khẩu lao động là bao nhiêu? đó là những khoản chi phí nào? Vậy thì, nội dung sau đây sẽ có ngay câu trả lời cho bạn.

Dưới đây là Những khoản chi phí khi bạn muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có

1. Tiền dịch vụ

Đây là khoản tiền mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp khi thực hiện hợp đồng lao động đi nước ngoài bao gồm : Phí khai thác đơn hàng, dịch thuật hồ sơ giấy tờ, visa vé máy bay…và loại phí này được quy định không được thu vượt quá 1 tháng lương cả người lao động với hợp đồng 1 năm và 3 tháng tiền lương với hợp đồng 3 năm.


2. Phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là điều bắt buộc đối với tất cả mọi người không chỉ khi đi làm việc trong nước hay xuất khẩu lao động qua nước ngoài. Người lao động sẽ được công ty môi giới hướng dẫn đến bệnh viện khám sức khỏe giành cho người nước ngoài với mức chi phí khoảng 700.000 VNĐ.

Khám sức khỏe đi Nhật

3. Chi Phí học tiếng Nhật

Để có thể làm việc tại Nhật Bản phải đáp ứng được yêu cầu là có một vốn từ vựng đủ để có thể giao tiếp, phục vụ cho công việc. Nhật Bản yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên. Tuy nhiên nếu bạn có ý định sinh sống và làm việc lâu dài thì bạn có thể học tiếng Nhật càng lâu càng tốt, càng nắm vững và có vốn từ càng nhiều sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc và nâng cao tay nghề.


4. Đào tạo tay nghề (nếu có)

Một số doanh nghiệp tại Nhật Bản yêu cầu người lao động phải có tay nghề, trình độ. Chính vì vậy, mà các công ty môi giới sẽ tổ chức các khóa đào tạo để đảm bảo người lao động có đủ kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết đáp ứng được tiêu chí mà các xí nghiệp Nhật Bản đưa ra. Và số tiền để trả cho việc này nhiều hay ít sẽ tùy vào từng đơn hàng.


Ngoài ra còn một số khoản phụ khác mà người lao động có thể phải đóng như: đồng phục, giáo trình, va li, quần áo...phục vụ cho quá trình sinh sống và làm việc.

Trên đây là những khoản phí mà bạn phải trả khi muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ trang bị thêm cho mình thật nhiều kiến thức khi có ý định muốn đi xuất khẩu lao động, để biết được số tiền mình phải bỏ ra cho hợp lý, tránh bị môi giới lao động lừa gạt và lôi kéo tham gia vào các công ty thu các khoản chi phí cao.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885