Banner bài viết

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

date 23/08/2021 view 1544

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? thủ tục giấy tờ,độ tuồi, khám sức khỏe, lựa chọn đơn hàng, chọn công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín ở đâu? Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã không còn là khái niệm lạ lẫm với người dân Việt Nam ta. Trong những năm trở lại đây, nhu cầu đi xuất khẩu lao động của nước ta ngày càng tăng nhanh nhưng không phải đối tượng nào cũng được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Chính vì thế, các nhà tuyển dụng đã đặt ra những điều kiện để đánh giá là chọn lựa người có đủ khả năng để đi xuất khẩu lao động. Hôm nay, mời các bạn hãy cùng nhatban24h.vn tìm hiểu về những điều kiện đó nhé.

Xem thêm:

Có thể làm công việc gì khi đi xuất khẩu lao động về nước?

Mức lương kỹ sư xây dựng diện xuất khẩu lao động tại Nhật

Những nhóm bệnh không đủ điều khiện đi xuất khẩu lao động Nhật

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì

I. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh cần 8 điều kiện này

Từ Năm 2021 các công ty Nhật Bản đã đưa ra nhiều phương án mới cho việc tuyển dụng thực tập sinh. Vậy điều kiện như thế nào để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật? Và điều kiện ấy có gì mới không? Hãy cùng tìm hiểu nào. 

Không có nhà tuyển dụng nào chịu bỏ ra một chi phí lớn để thu về những lao động không đủ điều kiện về trình độ, tay nghề,sức khỏe, kỹ năng nên điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cực kì quan trọng. Trong bất cứ thị trường nào cũng vậy, việc nhà tuyển dụng yêu cầu lao động phải đáp ứng được những điều kiện mà họ đã đặt ra như sau:

1. Người lao động phải nằm trong độ tuổi lao động. Tức là từ 18 tuổi đến 30 tuổi. Có những nơi tuyển đến 35 tuổi có thể kể đến như đơn hàng về cơ khí, xây dựng, dệt may,thực phẩm, thủy sản…

2. Người xuất khẩu lao động phải đảm bảo về điều kiện sức khỏe. Sức khỏe tốt, sắc vóc cao ráng, sáng sủa và không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B, lậu, giang mai, viêm phổi. Và có một số công ty còn để ý đến việc người lao động có dị tật và hình xăn trên cơ thể hay không rồi mới quyết định lựa chọn. Người muốn xuất khẩu lao động phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bênh viện có giáy phép của bộ Lao động thương binh và xã hội cấp khám cho người lao động ra nước ngoài.

3. Người lao động không được mắc tiền án tiền sự cho dù có hết hạn án cũng không được đi. Người không hạn chế xuất nhập cảnh và chưa từng nhập cảnh đến Nhật bằng bất cứ hình thức nào.

4. Thỏa mãn yêu cầu về chiều cao và cân nặng. Nam cao từ 160 nặng 50kg trở lên. Nữ cao từ 145 cm nặng 40kg trở lên. Không quá béo, không quá gầy.

5. Phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật để tiện cho việc giao tiếp với chủ sử dụng lao động, với mọi người xung quanh và dễ dàng cho sinh hoạt hàng ngày

6. Với đơn hàng yêu cầu có tay nghề người lao động cần có kinh nghiệm làm việc. Người có tay nghề sẽ có nhiều lợi thế. Những đơn hàng đòi hỏi tay nghề là cơ khí, dệt may. Còn những đơn hàng khác không đòi hỏi tay nghề cao.

7. Sau khi thi đậu và được học tập tai các trung tâm bạn không được mắc phải các sai lầm nghiêm trọng như: ăn cắp vặt, ăn trộm, ở nữ giới thì không được có thai… 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì

8. Chuẩn bị đầy đủ các khoản chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh. Ở mỗi công ty xuất khẩu khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng yêu cầu. Khoản chi phí dao động từ 120-160 triệu/người.

9. Người lao động cần hoàn thiện tất cả các giấy tờ mà bên tuyển dụng lao động yêu cầu cho công ty phái cử làm hộ chiếu xuất nhập cảnh cho bạn.  

Người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 cũng chuẩn bị như lần 1 nhưng phải thêm chứng chỉ JITCO và cv lần 2 phải như lần 1.

II. Điều kiện đi lao động ở Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên- kỹ sư Nhật Bản thủ tục hồ sơ chuẩn bị trong những năm trở lại đây đơn giản hơn rất nhiều. Điều kiện như sau:

♦ có bằng cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành kỹ thuật.

♦ Về chiều cao thì cũng như người đi lao động, không đòi hỏi quá nhiều.

♦ Về sức khỏe cũng tương đương như người đi xuất khẩu lao động.

♦ Không bị cấm xuất nhật cảnh vào Nhật, không mang tiền án tiền sự.

♦ Không yêu cầu phải biết tiếng Nhật từ trước khi thi tuyển.

♦ Kinh nghiệm làm việc: Bên nhà tuyển dụng không yêu cầu người thi tuyển phải có kinh nghiệm từ 3 năm trong ngành trở lên như trước đây nữa. Hiện nay có khoảng 60% đơn hàng không đòi hỏi linh nghiệm làm việc 3 năm.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại nhatban24h.vn. Xin cảm ơn.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885