Banner bài viết

Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không? mức lương có xứng đáng không?

date 07/04/2022 view 1702

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không? Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không? Có được cho mình những nét tương đồng nhất định về văn hóa cùng với những nhu cầu tuyển dụng lao động tăng mạnh trong khoảng thời gian gần đây thì Nhật Bản đã và đang trở thành thị trường được chọn để xuất khẩu lao động rất thu hút lao động Việt.

Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?

Có được cho mình những nét tương đồng nhất định về văn hóa cùng với những nhu cầu tuyển dụng lao động tăng mạnh trong khoảng thời gian gần đây thì Nhật Bản đã và đang trở thành thị trường được chọn để xuất khẩu lao động rất thu hút lao động Việt. Với một khoảng thu nhập ở mức khá, chế độ làm việc tốt nhất cho người lao động,  tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người vẫn đặt ra những hoài nghi rằng liệu với tính chất áp lực công việc cao, tính kỷ luật khắc khe của người Nhật thì khi xuất khẩu lao động tại Nhật có khổ và vất vả hơn Việt Nam hay không? Trong bài viết này nhatban24h.vn sẽ phân tích cho các bạn một số vấn đề có liên quan đến những thắc mắc này để giúp các bạn có được cái nhìn tổng thể hơn về thị trường lao động đầy tiềm năng và hứa hẹn này.

1. Mức lương của người lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản 

Nếu như đem so với những thị trường lao động khác như Australia (Úc)Ba LanHungaryRumaniĐài Loandu học nghề tại ĐứcSingapore, Hàn Quốc...Thì có thể nói mức thu nhập của người lao động tại Nhật Bản vẫn ở mức cao hơn hẳn một số thị trường. Thông thường thì mức lương cơ bản ở Nhật Bản bình quân của lao động người Việt Nam ở Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng từ 25 triệu – 30 triệu đồng/ tháng chưa kể đến những người làm thêm giờ hay tăng ca.

 Mức thu nhập bình quân tại thị trường Nhật luôn ở vị trí cao với người lao động

2. Khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có vất vả lắm không?

Với mức thu nhập đáng mơ ước như vậy thì làm việc tại Nhật Bản có vất vả lắm không? Đó là một câu hỏi rất thường thấy khi có bạn nào muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Để trả lời được cho câu hỏi này thì các bạn phải nên hiểu một điều rằng, để có thể đi Nhật làm việc thì quy trình tuyển dụng và quá trình thi tuyển sẽ rất khắt khe hơn hơn rất nhiều so với những thị trường khác nhé các bạn. Tất nhiên là tất cả các thực tập sinh sẽ phải trải qua những cuộc phỏng vấn kỹ lưỡng và được tuyển chọn trực tiếp từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Khi được sang làm việc, theo như bộ luật lao động Nhật Bản cũng quy định rõ cu thể rằng:  ngày làm 8 tiếng, một tuần được nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ. Bên cạnh những vấn đề đó thì người lao động cũng được hưởng rất nhiều chế độ đãi ngộ khác nhau: được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị cho vấn đề ăn ở, sinh hoạt, được hướng dẫn đi lại cụ thể...Vì vậy,  bạn không nên quá lo lắng những vấn đề về sự vất vả hay những khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi đến với nơi đây.

Tuy nhiên, có một điều rằng chúng tôi cũng khuyên các bạn nên xác định tâm lý của bản thân một cách rõ ràng nhất để không phải hối tiếc hay có những hành động hay suy nghĩ tiêu cực khi đến Nhật lao động. Sang Nhật là để làm việc, có nghĩa cụ thể rằng là bạn đang bán sức lao động của chính bản thân mình để kiếm được nhiều tiền hơn chăm lo, phụ giúp cho gia đình của mình ở quê nhà.

Đa số những công việc đều là việc liên quan đến lao động phổ thông tức là làm việc bằng tay chân hoặc trong các nhà máy theo những dây truyền sản xuất, chắc chắn sẽ có những gò bó, khó chịu ban đầu đó là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy làm việc tại Nhật Bản có vất vả không? sẽ bắt nguồn từ cảm nhận của mỗi người.

Lao động Việt Nam tại một công ty ở Nhật Bản

3. Môi trường làm việc tại Nhật liệu có hà khắc lắm hay không?

Bạn chắc hẳn cũng đã biết được điều này: “Người Nhật họ luôn rất đúng giờ” chính vì vậy việc tuân thủ những quy định của công ty và để cao tính kỷ luật tối đa sẽ giúp cho các bạn rất nhiều. Khi đã hiểu được và thực hiện đúng những vấn đề này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong công việc cũng như có thể rèn luyện được tính kỷ luật của mình sau này.

Có rất nhiều doanh nghiệp mà họ còn mở thêm các lớp bồi dưỡng tiếng Nhật cho nhân công để có thể tạo điều kiện tốt trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật.

Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?

Kết luận:

Đối với mỗi công việc cũng như mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những khó khăn và thuận lợi khác nhau, khái niệm về sự vất vả đôi khi cũng khá là trừu tượng với những ngành nghề cụ thể. Khi đến đất nước Nhật Bản làm việc chúng tôi chỉ có một vài lời khuyên chân thành cho các bạn như sau: học thật tốt tiếng Nhật, tuân thủ những quy định về giờ giấc, tác phong làm việc sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái với công việc và cuộc sống hiện tại của mình.

Bên trên là bài viết "Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?"Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu muốn tham gia hay tìm hiểu thêm về chi phí, điều kiện, múc lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay chương trình kỹ sư đi Nhật Bản bạn có thể liên hệ qua số hotline hoặc truy cập vào Website: https://nhatban24h.vn/ để lại bình luận bên dưới bài viết chúng tôi hướng dẫn và hỗ trợ tận tình tư vấn miễn phí 24/24. Chúc các bạn thành công!

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885