Có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản khi đã có tiền án tiền sự không

date 11/03/2018 view 660

Có những câu hỏi rất hay rằng “Những người có tiền án, tiền sự sau khi cải tạo tốt trong tù đã hoàn lương có đi lao động Nhật Bản được không?”, “ Người có tiền án tiền sự có được tham gia vào những cuộc tuyển chọn để đi xuất khẩu lao động hay không?” Xin được trả lời rằng là những người này có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được.

Hiện nay, việc nhiều người vẫn kỳ thị những người có tiền án, tiền sự đang là vấn đề rất đáng để được quan tâm. Mặc dù đã có rất nhiều người sau khi được cải tạo tốt trong tù, đã hoàn lương làm người lương thiện nhưng trên thực tế, khi họ quay lại và đối mặt với xã hội thì họ gặp phải rất nhiều trở ngại bởi  luôn có những lời miệt thị, rèm pha sau lung và thái độ xa lánh của mọi người nên họ luôn mang những mặc cảm nhất định trong mình.

Tham khảo các bài viết khác:

 -  Việc làm kiếm hàng ngàn đô khi học chứng chỉ tiếng Nhật

-  Sự khác biệt giữa lương xuất khẩu lao động với kỹ sư Nhật Bản

-  Quy trình và thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

-  Những ngành nghề dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất

Có rất nhiều người sau khi được trả tự do về cuộc sống thường ngày sau quá trình cải tạo, họ luôn khao khát và mong muốn làm lại cuộc đời, xây dựng lại sự nghiệp chân chính bằng việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng vấn đề là do bản thân họ cảm thấy tự ti, sợ các công ty tuyển dụng sẽ không nhận những ứng viên đã từng có tiền án, tiền sự nên họ đã không dám tự tin khi tham gia đăng ký chương trình này.

Hôm nay, để cho mọi người nói chung và những người đã từng bị kết án tù nói riêng được hiểu rõ hơn về vấn đề naynhatban24h.vn xin được chia sẻ cụ thể để cho mọi người có được cái nhìn rõ ràng và chính xác hơn.

Người có tiền án tiền sự vẫn có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những người có tiền án tiền sự có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không ?

Thứ nhất có thể khẳng định rằng những người từng bị kết án tù, từng phải thi hành án là những người đã làm trái với quy định của pháp luật. Nhưng hay nghĩ xem trong số chúng ta có ai mà chưa từng lầm lỗi? Họ đã phải bị trả giá cho những hành xem thường và vi phạm pháp luật của mình đó là việc đã bị tước quyền tự do và đi cải tạo trong các trại giam. Điều quan trọng ờ đây đó chính là người đó có biết mình sai ở chỗ nào hay chưa, có biết để mà sửa sai hay không và trên hết là mọi người có chấp nhận tha thứ cho người đó hay không thôi ma thôi. Bên cạnh những điều đó, khi họ ở trong tù, họ đã được cải tạo về cả về tư tưởng, tinh thần cũng như là thể chất nên khi được ra tù, đa phần những người này đều đã hoàn lương làm người tử tế, họ đều muốn mình trở lại thành một công dân tốt, có ích cho xã hội.

Thứ hai, theo các quy định của pháp luật thì những người từng có tiền án tiền sự hoàn toàn có thể được tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, họ vẫn có thể xuất nhập cảnh giống như những người bình thường khác mà không có vấn để gì sảy ra. Không hề có một quy định nào cấm những người này khiến họ không được đi xuất khẩu lao động, trừ những người đang trong thời gian thi hành án.

Xuất khẩu lao động là con đường tốt để người có tiền án tiền sự có được một chỗ đứng sau khi hoàn lương.

Tuy nhiên, một sự thật không thể chối cãi là với những người đã từng đi tù, hồ sơ của họ sẽ có phần xấu nổi bật và bị để ý hơn so với những ứng viên khác nên sẽ có nguy cơ bị trượt trong quá trình ứng tuyển xuất khẩu lao động cũng khá cao. Chính vì vậy, nếu như bạn đang nằm trong số những người này và thực sự muốn thay đổi cuộc sống bằng cách đi lao động tại Nhật Bản thì hãy chủ động trang bị cho mình các kiến thức khi phỏng vấn thật chắc và thuyết phục, cố gắng học tiếng Nhật thật tốt và trau dồi đủ kiến thức cần thiết để có thể vượt qua vòng loại.

Nếu như bạn đã có ý chí quyết tâm gầy dựng sự nghiệp của mình sau những lầm lỡ và sau khi đã trải qua tháng ngày cải tạo trong tù và nếu bạn thực sự muốn tương lai của mình có thể được trở nên tươi đẹp hơn nhờ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi đã có tiền án tiền sự thì vội chán nản vì điều gì.

 

Cơ hội vẫn rộng mở cho bất cứ ai có quyết tâm và dũng cảm đón nhận thách thức 

Người xưa luôn nói câu: “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”.  Các bạn đừng nhanh chóng bỏ cuộc chỉ vì lời nói của người ngoài, mà trước tiên bạn hãy vượt qua rào cản từ chính bản thân mình, hãy cố gắng phấn đấu và chứng mình cho mọi người thấy rằng bản thân bạn không hề xấu, chỉ là một lần đã vô tình lầm đường lỡ bước mà thôi, bạn vẫn sẽ là một công dân tốt, một người sống có ích cho gia đình và cho xã hội. Chúng tôi sẽ luôn chào đón và hỗ trợ hết mình với các bạn muốn được tái hòa nhập cộng đồng sau những vấp ngã.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885