Banner bài viết

Chi phí sinh hoạt thực tế tại Singapore, bao lâu thu hổi vốn khi đi lao động

date 06/12/2021 view 242

Chi phí sinh hoạt Singapore - Chi phi sinh hoạt tại Singapore có đắt không, cần chuẩn bị bao nhiêu thì đủ là những câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm và thắc mắc. Bạn muốn khám phá, làm việc và sinh sống tại đây nhưng vẫn còn băn khoăn về chi phí. Hãy cùng Vieclamngoainuoc.net tìm hiểu về chi phí sinh hoạt thực tế tại Singapore, bao lâu thu hồi vốn đi Sing nhé!

Chi phí sinh hoạt thực tế tại Singapore?

Chi phí sinh hoạt được hiểu là số tiền mà chúng ta chi trả cho cuộc sống hằng ngày tính theo thời gian 1 tháng, 1 năm hoặc ít hơn. Tuy nhiên mức chi phí này không có sự tương đương giữa các thành phố, các nước nên nhiều người vẫn còn cảm thấy băn khoăn không biết cần chuẩn bị bao nhiêu để có thể sinh sống ổn định tại một nơi khác. 

Thực tế chi phí sinh hoạt còn tùy thuộc chủ yếu vào nhu cầu chi tiêu, tiêu dùng của bạn cũng như giá cả định mức ở mỗi khu vực.

Chi phí sinh hoạt thực tế tại Singapore?

Đặc biệt với những bạn chọn du học, xuất khẩu lao động ở Singapore thì càng cần phải quan tâm, chú trọng cập nhật thông tin để đảm bảo có thể vừa làm vừa sinh hoạt đầy đủ tại nước bạn. 

Hầu hết chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm về chi phí nhà ở, đồ ăn thức uống trong một khoảng thời gian nhất định, tiền vé tàu, vé xe, xăng xe, sắm đồ trang phục, quần áo, tiền điện thoại và một số chi tiêu phụ phí. 

Vậy làm thế nào để ước tính một tháng cần chi trả hết bao nhiêu và cần lưu ý gì khi sinh sống tại Sing? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí sinh hoạt thực tế tại Singapore ở bài viết dưới đây!

>>> Xem thêm: Việc làm tại Singapore uy tín, chất lượng

Chi phí dành cho du học sinh

Với những bạn chọn sang Sinh theo hệ du học sinh, thạc sĩ thì sẽ có chi phí khác so với những bạn chọn đi theo hệ xuất khẩu lao động. Cụ thể nếu bạn là du học sinh thì bạn cần chi trả tiền thuê ký túc xá mỗi tháng từ 450 SGD - 700 SGD. Còn nếu bạn chọn thuê trọ ở ngoài hoặc ở tại nhà người dân bản địa thì sẽ có mức chênh lệch hơn. 

Bên cạnh việc trả tiền thuê nhà thì bạn cũng cần trả về tiền thức ăn, thức uống cũng như tiền điện nước sinh hoạt trong một tháng. 

Ngoài những chi phí thông thường này thì nếu bạn chọn sang Sing theo hệ du học thì còn cần phải thanh toán tiền học phí mỗi kì. Vậy nên ước lượng bạn sẽ cần chi trả từ 1000 SGD - 1500 SGD/ người/ tháng.

Chi phí dành cho du học sinh

Chi phí dành cho xuất khẩu lao động

Chi phí dành cho xuất khẩu lao động thì sẽ có mức chi phí khác hơn so với du học sinh. Thực tế khi sang đây bạn sẽ cần phải chi trả tiền thuê nhà, tuy nhiên mức giá sẽ rẻ hơn nhiều so với du học sinh là dao động trong khoảng 400 SGD - 500 SGD đổi sang tiền Việt là từ 6.000.000 đồng - 7.500.000 đồng. 

Xét ở Việt Nam thì đây là mức giá thuê nhà cao nhưng ở bên Sing thì đây là giá thuê phòng bình dân. Lý giải cho điều này là bởi nhu cầu chi phí tại Sing cao hơn nhiều so với nước ta nên hầu hết nhiều bạn sang đây sinh sống thời gian đầu sẽ cảm thấy bất ngờ. Do đó trước khi làm việc tại đây thì bạn cần tìm hiểu qua về nơi mình sẽ sống cũng như chi phí thuê nhà, tiền điện nước.

Bên cạnh đó tiền ăn uống cũng sẽ dao động cao hơn ở nước ta vì thực phẩm tại Sing được đảm bảo 100% về an toàn, vệ sinh nên giá mua cũng sẽ đắt và đòi hỏi cần chi tiêu hợp lý hơn.

Nếu bạn ăn uống tại nhà thì sẽ rẻ hơn khoảng 200 SGD - 300 SGD nên bạn có thể lựa chọn tùy vào điều kiện tài chính của mình. Vậy nên chi phí dành cho những người chọn xuất khẩu lao động sẽ trong khoảng 700 SGD - 1000 SGD. Thực tế đây là mức giá rẻ mà bạn có đủ khả năng chi trả khi làm việc tại Sing cũng như không cần thanh toán tiền học như du học sinh. 

>>> Xem thêm: Singapore tuyển lao động phổ thông đi làm xây dựng?

Cần bao lâu để thu hồi vốn đầu từ đi Sing?

Sinh sống và làm việc tại một đất nước đòi hỏi sẽ cần phải đầu tư một khoản tiền lớn tùy vào nhu cầu và mong muốn của mỗi người. Nếu bạn chọn du học sang Sing thì sẽ cần chứng minh tài chính, chứng chỉ tiếng anh, điều kiện nhập học,... nên sẽ có mức đầu tư đắt hơn rất nhiều so với xuất khẩu lao động. 

Do vậy mà hiện nay có rất nhiều gia đình cho con mình sang làm việc tại Singapore theo hình thức này để giảm thiểu phí đầu tư cũng như tăng thêm thu nhập cũng như thay đổi môi trường làm việc. 

Cần bao lâu để thu hồi vốn đầu từ đi Sing?

Vậy câu hỏi đặt ra là cần bao lâu để thu hồi vốn đầu tư đi Sing theo hệ xuất khẩu lao động? Thực tế điều này sẽ phụ thuộc vào công việc bạn theo làm cũng như cách chi tiêu hằng ngày của bạn.

Nếu khi đi bạn đầu tư khoảng 100 triệu cho tiền sang Sing xuất khẩu lao động thì theo mức lương trung bình tại đây là 30 triệu/ tháng thì tối đa trong thời gian khoảng 6 - 7 tháng sau đó bạn có thể thu hồi vốn. Tuy nhiên như đã nói đây là chỉ là ước lượng dựa trên mức lương trung bình sẽ thời gian thu hồi vốn có thể chậm hơn hoặc nhanh hơn tùy đối tượng, hoàn cảnh.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin hữu ích!

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885