Việc làm kiếm hàng ngàn đô khi học chứng chỉ tiếng Nhật

date 12/03/2018 view 808

Có được cho mình một chứng chỉ tiếng Nhật hiện đang là ao ước của nhất nhiều bạn trẻ. Vậy tại sao chứng chỉ tiếng Nhật hiện đang được nhiều bạn trẻ mong muốn có được đến như vậy. Và sử dụng chúng như thế nào để có thể kiếm tiền được không?

Trong bài viết này nhatban24h.vn sẽ chỉ ra cho bạn thấy được giá trị mà chứng chỉ tiếng Nhật này có thể mang lại cho bạn thế nào?

Tham khảo các bài viết khác:

Như thế nào là tu nghiệp sinh tại Nhật Bản?

Những điều kiện để xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương bình quân là bao nhiêu?

Theo những thống kê gần đây cho thấy. Những lần thi chứng chỉ tiếng Nhật Jipt gần đây cho thấy thì tỉ lệ đi đậu Jipt rất thấp. Thấp hơn cả tỉ lệ thi đại học. Con số có thể thi đậu chỉ chiếm khoản 20%. Và hiện này những đợt thi Jipt lại càng có tỉ lệ chọi rất cao khoản 1 chọi 6. Điều này có thể cho biết rằng để có được chứng chỉ Jipt khó đến mức độ nào.

Nhưng chắc chắn một điều rằng nhiều người đã sở hữu được cho mình chứng chỉ Jipt nhưng vẫn chưa được sang Nhật là việc theo các chương trình kỹ thuậ viên Nhật. Câu hỏi đặt ra là: có chứng chỉ nhưng chưa được sang Nhật thì có thể làm gì được đây?

Hãy biết cách làm gì ngay sau đây vì đây chính là cơ hội để bạn có thể rèn luyện được nhiều kỹ năng để chuẩn bị sang Nhật đấy. Nhưng đây cũng chỉ là quan điểm cá nhân mà thôi. Nên tôi sẽ chia sẻ về cách nhìn nhận của mình rồi sau đó mới thảo luận. Theo tôi có hai khía cạnh mà có thể dùng chứng chỉ Jipt của mình để hái ra tiền:

-  1 là khía cạnh những công việc có thể hái ra tiền ở Việt Nam.

-  2 là khía cạnh mà bạn không cần phải nghĩ nhiều mà tiền vẫn về với bạn.

Trước hết, bạn hãy xem bảng phía dưới và phần giải thích của nó nhé.  

 

Thang điểm Jlpt

Bảng cấp độ chứng chỉ Jlpt nói lên điều gì?

Nhìn vào bảng cấp độ tiếng Nhật này thì chắc chắn các bạn sẽ biết rằng mình đang ở cấp độ nào rồi đúng không. Chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm về ý nghĩa của từng cấp độ sau đây:

Các cấp độ Jlpt có thể áp dụng cụ thể vào làm gì

  • N5 – điểm tối thiểu đạt được 80. Phần đọc và nghe không có điểm liệt. Cấp độ thấp nhất.
  • N4 -  điểm tối thiểu đạt được 90. Phần đọc và nghe không có điểm liệt.
  • N3 - điểm tối thiểu đạt được 95. Phần đọc và nghe không có điểm liệt.
  • N2 - điểm tối thiểu đạt được 90. Phần đọc và nghe không có điểm liệt.
  • N1 - điểm tối thiểu đạt được 100. Phần đọc và nghe không có điểm liệt. Cấp độ cao nhất.

Đó là những điều bạn cần biêt về Jipt. Sau đây chúng tôi sẽ nói về hai khía cạnh mà chúng tôi đã nói ở trên:

Khía cạnh những công việc có thể hái ra tiền ở Việt Nam

1. Làm việc tại các tập đoàn lớn như Hitachi, Mitsubishi, Toyota tại Việt Nam

Để có thể làm tại các tập đoàn lớn này, bạn thậm chí không cần phải có cho mình chứng chỉ Jipt. Nhưng công việc của bạn sẽ là như những công nhân bình thường khác với mức lương từ 3-5 tr/ tháng. Bạn sẽ có nguy cơ mất việc chỉ sau một thời gian ngắn nếu như bạn không co cho mình một vị trí công việc tốt hơn.

   

 Chứng chỉ Jipt giúp bạn có thể tìm việc đễ dàng hơn

Thế nhưng, để có được một vị trí công việc tốt hơn đó thì bạn phải bắt tay ngay vào việc học tiếng Nhật và lấy được cho mình một chứng chỉ Jipt với mức cao nhất có thể. Nếu bạn có chứng chỉ N4 bạn sẽ được sắp xếp làm việc và nhận mức lương là từ 7-10tr/tháng. Nhưng nếu bạn có được chứng chỉ N3 bạn có thể làm tổ trưởng và nhận mức lương là từ 20-30tr/tháng.

2. Làm việc trong các ngành về Nhật Bản

Những công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tăng theo các năm. Với một tiềm lực kinh tế mạnh mẽ của mình, họ đã đầu từ vào nước ta thêm những ngành dịch vụ thương mại. Bạn có thể tìm cho mình một công việc tạo các trung tâm thương mại này nếu bạn muốn. Hoặc cũng có thể đến những cửa hàng ăn uống Nhật Bản nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt hoặc những công ty phần mềm của Nhật ở Việt Nam. Tại những nơi này bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập lại là cơ hội tốt để bạn có thể  trau dồi thêm kỹ năng tiếng Nhật của mình. Mức lương mà bạn có thể nhận được là từ 7 -15tr/tháng.

Những công việc như thế rất phù hợp nếu như các bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa của người Nhật trong thời gian ngắn có thể. Và bạn có thể học những khóa học ngắn hạn về tiếng Nhật tại Việt Nam và bắt tay ngay vào việc xin vào những nơi này để làm việc.

3.  3. Kỹ sư đi Nhật Bản

Những kỹ sư Nhật Bản luôn có cho mình những lợi thế so với những đồng nghiệp là người Việt Nam. Lương của họ, những kỹ sư ở Nhật cũng cao hơn hẳn so với những người ở Việt Nam. Nếu lương công ty ở Nhật trả là 20tr/tháng thì ở Việt Nam con số này chỉ từ 5tr/tháng mà thôi.

Với một hợp đồng ít nhất là 3 năm và có thể xin gia hạn lên 5 năm. Một kỹ sư Việt nam làm việc tại Nhật, nếu có thêm tiếng Nhật cộng thêm những tác phong tốt khi làm việc người này có thể có trong tay tiền tỷ khi trở về nước. Chắc chắn rằng bất cứ công ty Nhật ở Việt Nam cũng sẽ sẵn sàng mở rộng cửa đón bạn vào cả. Thậm chí nếu may mắn, bạn có thể được công ty cũ bảo lãnh để có thể tiếp tục làm việc tại Nhật nữa đấy.

4. Đi du học chuyên ngành sang Nhật Bản

Du học chuyên ngành là một hình thức học trực tiếp tại một trường đại học  ở Nhật, bạn sẽ được học một ngành mà bạn chọn như: IT, co khí, bác sĩ, dược sĩ,… Với hình thức du học này, bạn vừa có thể học, vừa có thể đi làm thêm để có thể nhận được những  mức lương khác nhau. Các bạn cần phải thi đậu N3 hoặc cao hơn để có thể lên thẳng chuyên ngành bên trường Hàn.

Với chứng chỉ N3 bạn có thể đăng ký du học chuyên ngành tại Nhật

5. Bạn không cần suy nghĩ về tiền bạc, tiền sẽ tự đến với bạn

Đây là khía cạnh thứ hai mà tôi nói phía trên. Khía cạnh này không thực sự cụ thể là bạn phải làm gì. Nhưng đây là một phần quang trọng bạn sẽ biết tại sao mà để có thể làm cho tiền chạy theo bạn chứ bạn không cần phải tốn công sức ra để đi làm kiếm tiền.

Có một nguyên lý cho khía cạnh này chính là bạn phải thực sự giỏi, bạn phải trở thành một chuyên gia thì tự khắc tiền sẽ theo bạn mà thôi. Cụ thể:

Với chứng chỉ N5: bạn vẫn chưa thể đi làm gì được với cấp độ sơ khai này. Ở mức này thì bạn mới học thuộc bảng chữ cái, biết chào hỏi thông thường mà thôi. Nếu muốn kiếm tiền thì bạn cần phải học nhiều hơn nữa.

- Với chứng chỉ N4: Bạn đã có thể giao tiếp một cách phổ thông nhất với người Nhật ước chừng 50% những câu thông dụng thường ngày. Với chứng chỉ này bạn có thể vào làm tại các công ty của Nhật tại Việt Nam như : Toyota, Hitachi,… với mức lương trên 10tr/tháng nhưng nếu bạn có thêm kỷ thuật tốt có thể bạn sẽ được nhận mức lương trên 15 tr/tháng.

- Với chứng chỉ N3: Bạn đã có thể giao tiếp một cách phổ thông nhất với người Nhật ước chừng 80%. Với chứng chỉ này bạn có thể vào làm tại các công ty của Nhật tại Việt Nam như : Toyota, Hitachi,… với mức lương trên 20tr/tháng với các công việc như làm tổ phó, tổ trưởng, báo cáo những kết quả của nhân viên,…

Đặc biệt là với chứng chỉ N3 thì bạn có thể tự tin để đăng ký đi du học tại Nhật để học chuyên ngành được rồi đấy. 

 

 

Chứng chỉ N2 tiếng Nhật

- Với hai chứng chỉ N2 và N1: chắc chắn rằng bạn đã có thể đã được nhận rất nhiều lời mời để về công ty họ làm việc. Họ chưa cần phải biết rằng bạn có những bằng chuyên ngành nào khác hay không. Vì với chứng chỉ này bạn đã có thể làm một phiên dịch, dịch thuật,… nếu như bạn còn một số bằng cấp chuyên ngành khác thì bạn chắc chắn có được một công việc đúng với chuyên ngành của bạn với mức lương không dưới 30tr/tháng.

Bạn đã biết dùng chứng chỉ Jipt của mình để làm gì chưa. Hãy chia sẻ với chúng tôi những điều gì mới mà bạn có thể làm được với chứng chỉ Jipt của mình tại nhatban24h.vn cho mọi người cùng biết và tham khảo nhé.

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone