Những tiêu chí đánh giá một công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Việt Nam

date 21/03/2018 view 551

Để có thể lựa chọn được một công ty xuất khẩu lao động uy tín, đáng tin cậy tại Việt Nam là một việc không đơn giản khiến nhiều người đâu đầu thời gian qua. Việc tưởng chừng là dễ này thực chất lại không dể vì đã sảy ra nhiều trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của những người đang có nhu cầu xuất khẩu lao động tại các nước.

Tham khảo các bài viết khác:

-  Việc làm kiếm hàng ngàn đô khi học chứng chỉ tiếng Nhật

-  Sự khác biệt giữa lương xuất khẩu lao động với kỹ sư Nhật Bản

-  Quy trình và thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những ngành nghề dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất

Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm để có thể lựa chọn cho mình một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thật sự uy tín và an toàn sau đây:

1. Công ty có  được cấp phép hoạt động hợp pháp không?

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất đó chính là công ty hay cơ sở mà bạn đang muốn trợ giúp để bạn có thể được đi xuất khẩu lao động đi nước ngoài làm việc có được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này hay không. Nếu như bạn gặp những công ty hay trung tâm không được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này thì hãy từ chối thẳng thừng lời đề nghị của họ.

Bạn có thể biết được điều này bằng cách tra cứu thông tin liên quan đến công ty đó bằng cách kiểm tra từ website của Bộ LĐTB và XH Việt nam tại http://dolab.gov.vn/.

 

2. Số lượng người được đi xuất khẩu lao động có đông hay không?

Bạn có thề được khuyên rằng nên tham gia công ty đó vì công ty này tốt, đã giúp được nhiều người được đi xuất khẩu lao động. Hay bạn có thể nghe những thông tin về công ty đó hằng ngày qua tờ rơi hoặc thông tin công cộng. Đó có thể chỉ là một cách quảng cáo cho công ty đó mà thôi. Điều quyết định của một công ty xuất khẩu lao động thành công hay không chính là số lượng người đã được đi xuất khẩu lao động của công ty đó. Số lượng người được đi xuất khẩu lao động qua các năm của một công ty tăng đều chứng tỏ công ty đó được nhiều người lao động trong nước quan tâm cũng như được những công ty nước ngoài tin tưởng nhờ tuyển dụng lao động giúp họ. Để biết được điều này bạn cần phải chú ý quan sát, đánh giá, tìm hiểu những thông tin liên quan,các đào tạo cũng như quy trình làm việc của họ có chặt chẽ, kỹ lưỡng hay không.

3. Công ty có nhiều đối tác ở nước ngoài không?

Nhiều người đã rất mong muốn được đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Nhưng khi đăng ký vào một công ty xuất khẩu lao động, họ phải chờ đợi để có thể thi tuyển để được chọn đi làm việc, có thể nhiều lần không đậu nhưng vấn đề là ở công ty đó có quá ít đợt thi tuyển. Điều này chứng tỏ công ty đó không được nhều đối tác nước ngoài quan tâm. Nếu như bạn muốn trúng tuyển, bạn phải chọn nơi có nhiều đợt thi tuyển với nhiều ngành nghề khác nhau có như vậy bạn mới sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn để đi làm việc nước ngoài.


4. Chi phí thấp có quan trọng ?

Chắc chắn một điều rằng, khi tuyển dụng lao động đi làm việc nước ngoài là rất phức tạp, những công ty nước ngoài họ sẽ luôn có những yêu cầu khắc khe hơn, những chuẩn mực trong công việc của họ cũng sẽ gắt gao hơn với lao động mà họ tuyển dụng. Ví dụ điển hình này là Nhật Bản, quy trình tuyển chọn lao động của họ rất khắc khe và nghiêm ngặt cả về sức khỏe, ngoại hình, trình độ tiếng Nhật cũng như là chuyên môn. Những tiêu chuẩn tuyển chọn lao động khắc khe đó đã khiến cho những công ty đã lôi kéo thật nhiều người muốn được đi xuất khẩu lao động nhưng chỉ một số ít được đi lao động thật sự. Nhiều người đã đăng ký và nộp một khoảng tiền không hề nhỏ để nhận lại là sự hứa hẹn và chờ đợi. Bạn hãy cẩn trọng với những công ty như thế, những công ty chuyên có quảng cáo rằng rẻ nhất hay thấp nhất đều không đáng tin cậy.

 


5. Công ty phải là đối tác trực tiếp với nước ngoài

Một công ty mà không có sự liên kết trực tiếp cũng không được tin cậy. Vì những công ty này hoạt động trung gian với các công ty khác. Nếu bạn đăng ký tại các trung tâm này, bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí khác. Bạn hãy tìm cách để có thể đến những trung tâm thật sự uy tín để nhờ họ tư vấn cho bạn những thông tin chính xác những gì để bạn có thể được đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Tất cả những điều chúng tôi đề cập trên cũng chỉ là gọi ý để bạn có thêm những kinh nghiệm khi muốn được đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Điều quan trọng là bạn phải chủ động và tự mình tìm hiểu những thông tin liên quan đến những công ty, những công việc, ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Có được những điều đó, bạn sẽ tránh được những rủi ro trong quá trình đăng ký để đi xuất khẩu lao động nước ngoài cũng như có được cho mình một cơ hội để có thể phát triển được kinh tế cho bản thân, gia đình và bằng những gì bạn học được sau quá trình làm việc đó có thể góp sức xây dựng đất nước giàu mạnh.

Nhatban24h.vn- Website trực tuyển đi lao động Nhật Bản

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885