Banner bài viết

Xin visa đi nhật bao lâu có kết quả? Lưu ý khi xin visa đi Nhật năm 2023

date 20/11/2022 view 1117

Hiện nay, có rất nhiều người Việt có nhu cầu qua Nhật Bản để sinh sống và làm việc. Chính vì vậy, việc tìm hiểu xem xin visa đi nhật bao lâu có kết quả là rất quan trọng. Vậy xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả? Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa? Hãy cùng nhatban24h.vn tìm hiểu nhé!

xin visa đi nhật bao lâu có kết quả

I. Các loại visa đi Nhật Bản

Có ba loại visa mà người nước ngoài có thể được cấp tùy theo mục đi khi qua Nhật.

 Single visa: Đây là loại visa cấp phép cho du khách nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản chỉ một lần với các mục đích như công tác, du lịch hay thăm thân nhân ngắn hạn. Điều này có nghĩa là, sau khi xuất cảnh thì bạn không thể sử dụng visa này để nhập cảnh lại vào Nhật Bản thêm lần nào nữa.

♦ Double visa: Đây là visa cho phép người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Nhật 2 lần trong 6 tháng. Loại visa thường được cấp cho du khách du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân ngắn hạn.

 Multiple visa: Đây là loại visa cho phép người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Nhật Bản dài hạn từ 1 đến 5 năm và được nhập cảnh nhiều lần trong thời gian này.

xin visa đi nhật bao lâu có kết quả

Các loại visa đi Nhật

II. Xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả

Tùy theo mục đích và loại visa mà thời gian xin có thể nhanh hoặc chậm.

1. Xin visa đi du lịch

Đối với các du khách xin visa đi du lịch Nhật Bản, tùy thuộc vào nhu cầu hoặc tính chất hồ để xác định được thời gian.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

♦ Đơn xin visa 

♦ Giấy tờ cá nhân

♦ Chứng minh công việc, tài chính và lịch trình bản thân trong thời gian lưu trú ở Nhật. 

Riêng với hồ sơ thăm thân nhân, bạn cần phải cung cấp thư mời kèm theo một vài loại giấy tờ để xác nhận khác từ bên phía người thân ở Nhật. Còn hồ sơ đi công tác thì cần có quyết định của công ty và thư mời do đối tác bên Nhật Bản cung cấp.

Sau khi chuẩn bị đủ các loại giấy tờ và nộp hồ sơ, bạn cần chờ đợi một thời gian để thị thực có thể được xét duyệt. Khoảng thời gian này có thể tùy thuộc vào các loại visa khác nhau.

♦ Hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản nhập cảnh một lần: Từ 8 ngày đến 10 ngày chờ xét duyệt.

♦ Hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản nhập cảnh nhiều lần: Từ 10 ngày đến 15 ngày chờ xét duyệt.

2. Xin visa đi làm

Đối với người lao động muốn qua Nhật làm việc thì cần có visa lao động do Đại Sứ Quán hoặc là Lãnh Sự Quán của Nhật Bản tại Việt Nam cấp thì mới có hiệu lực. Visa cho người đi làm ở Nhật sẽ được chia thành 12 loại và mỗi loại sẽ chỉ cho phép người xin visa làm một lĩnh vực công việc nhất định.

xin visa đi nhật bao lâu có kết quả

Thời gian chờ kết quả

Hồ sơ xin visa đi lao động bao gồm: 

♦ Tờ khai xin visa đi Nhật Bản

♦ Giấy tờ cá nhân

♦ Giấy minh chứng đi lao động tại Nhật như thông báo tuyển dụng của công ty, hợp đồng lao động và giấy chứng nhận có tư cách cư trú.  

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn phải đến trực tiếp nộp hồ sơ cho cơ quan lãnh sự quán của Nhật Bản. Thời gian lấy kết quả có thể khoảng 1 tuần.

III. Các yếu tố tác động đến thời hạn xin visa đi Nhật Bản

Ngoài thời gian dự tính ở trên, việc xin visa đi Nhật có thể thay đổi thời gian tùy thuộc vào các yếu tố sau:

Lượng hồ sơ Đại Sứ Quán Nhật tiếp nhận mỗi ngày tăng lên do nhu cầu đi Nhật của người dân ngày càng nhiều. Lượng công việc dồn nén dẫn đến quá tải là một nguyên nhân khiến cho việc xử lý hồ bị đẩy lùi. 

Thời gian nộp hồ sơ cũng ảnh hưởng đến thời gian cấp visa đi Nhật. Ở thời kỳ cao điểm thì thời gian nhận kết quả có thể kéo dài thêm khoảng 3 đến 4 ngày. 

xin visa đi nhật bao lâu có kết quả

Thời hạn visa Nhật Bản

Thời gian cung cấp kết quả có thể thay đổi theo từng loại visa, vì thủ tục của mỗi loại visa là hoàn toàn khác nhau

Những bộ hồ sơ nào kém chất lượng hoặc chưa đáp ứng được yêu cầu thì sẽ bị trả lại. Lúc này, bạn sẽ bổ sung các giấy tờ còn thiếu và nộp lại hồ sơ lại đầu.

IV. Lưu ý khi xin visa đi Nhật

♦ Bạn cần đến Đại sứ quán trước giờ làm việc khoảng 30 đến 60 phút để xếp hàng. Nhân viên ở đây là thông báo số thứ tự từng người nên cần lưu ý để tránh bị nhầm lẫn làm mất thời gian.

♦ Các trường hợp sẽ được ưu tiên để lấy Mã số xin cấp Visa du lịch ở Nhật Bản là người trên 60 tuổi hoặc phụ nữ đang có con nhỏ.

♦ Nên mang theo bút để phòng trường hợp cần điền thêm thông tin.

♦ Nên mang theo keo  dán để dán ảnh nếu cần.

♦ Sẽ mất tầm 810 ngày làm việc mới xem xét và được trả kết quả xin thị thực.

♦ Kết quả xin thị thực sẽ được nhân viên thông báo thông qua điện thoại. Nên lưu ý chú ý đến điện thoại trong khoảng thời gian chờ đợi.

xin visa đi nhật bao lâu có kết quả

Lưu ý khi xin visa Nhật Bản

Trên đây là những chia sẻ về thông tin xin visa đi nhật bao lâu có kết quả?. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để xin visa đi Nhật một cách nhanh chóng nhất. Để tìm hiểu thêm về chi phí, điều kiện, múc lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay chương trình kỹ sư đi Nhật Bản bạn có thể liên hệ qua số hotline hoặc truy cập vào nhatban24h.vn để theo dõi nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

9 tỉnh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được lựa chọn nhiều nhất

11 điểm đến mà các bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

Top 11 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao, dễ trúng tuyển

Thịnh Lê

Thịnh Lê

Tư vấn miễn phí - Hỗ trợ 100% chi phí đi lại - Chi phí khám sức khỏe cho người lao động khi đăng ký trực tiếp trên Website. Cam kết công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao. Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn và hỗ trợ người lao động các thủ tục và vấn đề liên quan đến XKLĐ và du học các nước. Tôi tự tin sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của người lao động.

Gọi tôi ngay

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0385 866 866