Banner bài viết

Vì sao ngành xây dựng Nhật Bản phí rẻ dễ đi tuyển dụng nhiều?

date 13/10/2021 view 1968

Những năm trở lại đây, ngành xây dựng Nhật Bản đang cần một số lượng lớn người lao động nước ngoài vào làm việc vào trong nước mình nhằm khôi phục và kiến thiết đất nước do thiên tai phá hoại trong những năm trước.

Chính vì thế, đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng Nhật Bản à dễ đi là có chi phí rẻ nhất. Những yếu tố nào đã làm cho việc đi xuất khẩu lao động nghành xây dựng lại dễ đi mà có chi phí lại rẻ. Nhatban24h.vn xin chia sẻ những yếu tố đã làm cho ngành này đang nhận được sự quan tâm cũng như nhu cầu lớn từ phía Nhật Bản như vậy.

Xem công việc thực tế làm giàn giáo tại Nhật Bản dưới video hoặc tại đây

 

Tin liên quan:

9 tỉnh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được lựa chọn nhiều nhất

Những sự thật về xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản

Cách nhìn khách quan về ngành xây dựng tại Nhật Bản

Các đơn hàng công ty đang tuyển nam nữ tại Nhật Bản

Nhật Bản là một thị trường lao động tiềm năng hứa hẹn nhiều yếu tố tốt nhất dành cho người lao động Việt. Một phần đó chính là thị trường Nhật có những công việc dành cho nguồn lao động phổ thông cũng như có môi trường làm việc cho những người có trình độ chuyên môn cao.

Nhật Bản đang khôi phục đất nước sau những thiên tai phá hoại quốc gia này, cũng như đang hướng đến mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng chào đón thế vậy hội Olympic vào năm 2020.  Hiện nay, Nhật đang cố gắn hoàn thiện những công trình thiết yếu nhằm kịp tiến độ cho kỳ thế vận hội. Chính vì hai yếu tố này đã khiến cho nhu cầu cần  người  lao động  gia tăng. Nhưng để có thể hoàn thành tốt nhất cần có cả nguồn lao động phổ thông và cả những nguồn lao động có trình độ cao. Chính vì thế mà xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh và theo diện kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật ngành  xây dựng đang tăng nhanh.

Xem video làm cốt thép tại Nhật Bản ở dưới video hoặc tại đây

Chính vì mối lo ngại không đủ nhân lực lao động trong ngành xây dựng Nhật Bản này mà trong những năm hiện nay, các công ty, xí nghiệp Nhật đã hạ các chỉ tiêu và yêu cầu đối với những ứng viên. Mục đích là để thu hút được sự thêm nguồn lao động đến với Nhật để lao động. Đây chính  là lý do khiến cho nghành này đang rất dễ dàng được đi hơn cả. Ngoài ra còn có những lý do sau: 

- Không yêu cầu cao về trình độ văn hóa cao: 

+ Nếu đi xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh: Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên là đi được. 

+ Nếu đi xuất khẩu lao động theo diện kỹ thuật viên: Chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành xây dựng trở lên. 

- Yêu cầu về sức khỏe: Nam chỉ cần cao 1m60 và nặng tối thiểu 50kg sẽ được trúng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật. 

Xem Thêm: 5 Điều cần biết về ngành xây dựng Nhật bản

Thêm một yếu tố được rất nhiều người lao động quan tâm và muốn đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng đó chính là có chi  phí thấp. Đối với những ngành nghề khác, chi phí để có thể được đi xuất khẩu lao động Nhật là từ khoản 5.500 đến 6.500 USD. Trong khi đó, mức phí đối với ngành xây dựng chỉ khoảng từ 4.500 đến 5.000 USD mà thôi.

Thế nhưng bộ thực trạng trong giới trẻ hiện nay là không thích đi làm xây dựng tại Nhật vì cho ràng công việc này vất vả, công việc khó khăn đối với họ. Nhưng các bạn không biết rằng công việc xây dựng tại Nhật khác so với tại Việt Nam. Ngành xây dựng tại Nhật được sự hỗ trợ rất nhiều từ những trang thiết bị máy móc hiện đại, giúp giảm được rất nhiều sức lao động. Có thể nói, Nhật Bản là một trong những nước đi đầu trong việc sử dụng máy móc trong các công việc công việc của mình, nhằm giảm thiểu được sức lao động cho công nhân, đẩu nhanh được tiến độ mà vẫn đảm bảo được những yêu cầu về chất lượng công việc cũng như chất lượng sản phẩm làm ra.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng ngươi lao động Việt Nam có thể hiểu được những nguyên nhân đã làm cho việc xuất khẩu lao động Nhật ngành xây dựng lại dễ đi mà có chi phi thấp. Đó là Nhật muốn khôi phục được đất nước nhanh chóng và chuẩn bị được những yêu cầu về cơ sở hạ tầng đất nước có thể chuẩn bị tốt nhất cho thế vận hội Olympic mà Nhật là nước đăng cai vào năm 2020.

Bên trên là những câu trả lời Vì sao ngành xây dựng Nhật Bản lại tuyển dụng nhiều, dễ đi và phí rẻ?

Các bạn hãy cân nhắc quyết định của mình

Nhatban24h.vn - Chúc các bạn thành công

 

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885