Những tòa lâu đài ở thủ đô Warsaw, Ba Lan

date 24/11/2021 view 30

Khi nhắc đến Ba Lan thì không thể nào bỏ qua được những tòa lâu đài cổ với hàng trăm năm lịch sử hình thành. Trong bài viết hôm nay, Nhật Bản 24h sẽ giới thiệu đến bạn một số tòa lâu đài ở thủ đô Ba Lan

Lâu đài Malbork của Ba Lan

Lâu đài Malbork ở miền Bắc Ba Lan là một trong những tòa lâu đài ở gần thủ đô Ba Lan. Lâu đài Malbork là một thành trì thời Trung cổ thực sự với phong cách kiến ​​trúc Trung cổ truyền thống.

Malbork, giống như nhiều lâu đài thời Trung cổ khác, được xây dựng tại các địa điểm chiến lược quan trọng. Do vị trí chiến lược của lâu đài trên bờ sông Nougat, việc kiểm soát đường vào sông và thu phí từ các tàu thương mại và sà lan từ lâu đã trở nên đơn giản.

Lâu đài Malbork đã sớm được khôi phục trước Thế chiến thứ hai, nhưng nó đã bị phá hủy trong trận chiến. Cho đến năm 2016 thì lâu đài này được tu bổ lại. 

Lâu đài Malbork của Ba Lan

Lâu đài Baranów Sandomierski 

Lâu đài Baranów Sandomierski, nằm ở phía đông nam của Ba Lan, mất khoảng 15 năm để xây dựng và hoàn thiện. Lâu đài đã bị hư hại sau Thế chiến thứ hai, nhưng nó đã nhanh chóng được sửa chữa, tu bổ.  Pháo đài ba tầng có hình chữ nhật và có bốn pháo đài hình tròn ở mỗi góc.

Baranów Sandomierski cũng là một trong những tòa lâu đài cổ lâu đời nhất từ thời Phục Hưng đến nay. 

Lâu đài Baranów Sandomierski 

>>> Xem thêm: 8 điều cần biết về xuất khẩu lao động Ba Lan

Tòa lâu đài ở thủ đô Warsaw, Ba Lan - Książ

Książ là lâu đài lớn nhất ở khu vực Silesia, miền nam Ba Lan. Ksi nằm trên một ngọn đồi được bao quanh bởi một khu rừng rộng lớn trong một khung cảnh tuyệt đẹp. Lâu đài hiện có được xây dựng vào cuối thế kỷ 13. Vào cuối thế kỷ 14, quyền sở hữu pháo đài đã nhanh chóng chuyển sang tay các lãnh chúa Bohemian.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chế độ độc tài của Đức Quốc xã đã chiếm lâu đài và dự định sử dụng nó làm trụ sở của Adolf Hitler. Trong thời kỳ quản lý của Liên Xô, hầu hết nội thất của lâu đài đã bị hư hại, và rất nhiều đồ cổ đã bị lấy đi.

Ngày nay, các thành phần kiến ​​trúc của lâu đài chủ yếu là baroque và tân phục hưng. Do được xây dựng trong thời kỳ trung cổ phồn thịnh nên đến nay có khá nhiều chi tiết bị mài mòn. 

Tòa lâu đài ở thủ đô Warsaw, Ba Lan - Książ

Lâu đài Kwidzyn

Trước đây chúng ta đã thảo luận về Lâu đài Hiệp sĩ Teutonic nổi tiếng của Malbork, nhưng Lâu đài Kwidzyn ở phía bắc của Ba Lan là một ví dụ tuyệt vời khác về thiết kế Teutonic.

Cái gọi là Dansker - một tháp vệ sinh lớn - là một trong những đặc điểm nổi bật và dễ nhận biết nhất của lâu đài. Mặc dù những tòa tháp này có thể được nhìn thấy trong các lâu đài khác, nhưng chúng là một yếu tố nổi bật của các tòa nhà Teutonic. Một lối đi năm vòng tròn nối tháp này với phần thân chính của lâu đài.

Lâu đài ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 13, nhưng phần lớn nó đã bị phá hủy và bị hư hại nghiêm trọng bởi người Thụy Điển vào thế kỷ 17. Phải mất nhiều thời gian cho đến khi nó được khôi phục lại vẻ đẹp trước đây, vì nó xảy ra khá nhanh - vào giữa thế kỷ XIX.

Lâu đài Kwidzyn

Lâu đài acut

Lâu đài acut là một cung điện thực sự vương giả và là một trong những lâu đài tráng lệ nhất trên toàn lãnh thổ Ba Lan, và nó cũng đã được chỉ định là di tích lịch sử quốc gia từ năm 2005. Công trình xây dựng của lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 16, nhưng nó đã được xây dựng lại và chuyển đổi thành một công trình kiến ​​trúc tráng lệ vào những năm 1600. Vẻ đẹp và hoạt động tuyệt vời của nó là do nó thuộc sở hữu của hai trong số những gia đình có ảnh hưởng nhất của Ba Lan, gia đình Lubomirski và Potocki.

Lâu đài acut

>>> Xem thêm: Xuất khẩu đi đến Ba Lan

Tại sao nhiều người chọn Ba Lan là điểm đến du lịch và xuất khẩu lao động?

Tại sao nhiều người chọn Ba Lan là điểm đến du lịch và xuất khẩu lao động?

Đi xuất khẩu Ba Lan cung cấp vô số ngành nghề cho bạn lựa chọn 

Do các quốc gia châu Âu có nền tảng khoa học và công nghệ rất phát triển nên yêu cầu về chứng chỉ và kinh nghiệm đối với nhân viên quốc tế là đặc biệt nghiêm ngặt. Do phần lớn lao động Việt Nam không có trình độ phù hợp nên họ khó xin được việc làm tại các quốc gia châu Âu.

Tuy nhiên, do tình trạng khan hiếm lao động ở Ba Lan, quốc gia này cũng tương đối cởi mở trong tiêu chuẩn tuyển dụng, với các yêu cầu về kỹ thuật, kỹ năng và kinh nghiệm dễ dàng hơn, tạo ra những hoàn cảnh nhất định cho nguồn nhân lực từ nước ngoài, bao gồm cả lao động Việt Nam. Ví dụ, ở Ba Lan, nhiều nghề nghiệp khác nhau được phân loại từ đơn giản đến thử thách, cho phép người lao động lựa chọn tự do dựa trên yêu cầu và tài năng của mình.

Lương xuất khẩu Ba Lan đang hấp dẫn người lao động

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Ba Lan là khía cạnh hấp dẫn tiếp theo của người lao động làm việc tại Ba Lan mà bạn cần lưu ý. Một người không có tay nghề đến Ba Lan làm việc có thể mong đợi trung bình kiếm được 1.000 USD mỗi tháng. Con số này tương đương với hơn 23 triệu đồng mỗi tháng, được coi là mức lương tháng khá, lớn hơn đáng kể so với người lao động Việt Nam. Hơn nữa, nếu bạn làm thêm vào các ngày trong tuần, bạn sẽ được trả 150 phần trăm lương theo giờ cơ bản, và nếu bạn làm thêm vào cuối tuần hoặc ngày lễ, bạn sẽ được trả 200 phần trăm đến 300 phần trăm. Nhân viên có tùy chọn nhận phụ cấp. 

Nếu như bạn đi du lịch hay xuất khẩu lao động đến Ba Lan thì đừng quên ghé qua những địa điểm lịch sử này nhé!

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885