Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

date 27/02/2021 view 195

 Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang trở nên ngày càng thịnh đối với người dân Việt Nam muốn đi làm việc kiếm nhiều tiền trong một thời gian ngắn. Lựa chọn công việc gì để làm trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những quan tâm đầu tiên của mọi người. Vậy nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chúng ta cần xem các công việc đó có phù hợp với bản thân mình hay không. Việc lựa chọn đúng đắn sẽ giúp ta thuận lợi hơn trong công việc sắp tới.

Nếu muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, mỗi cá nhân tuỳ thuộc vào tuổi tác, giới tính,kinh nghiệm làm việc… để lựa chọn ra ngành nghề phù hợp nhất với mình. Bài viết này sẽ chia sẻ một số tips để chọn ra công việc phù hợp với bản thân của mình nhất.
 

Lựa chọn theo mong muốn của bản thân

 

Nếu mục đính chính của bạn là để kiếm tiền, thì bạn nên chọn tất cả những ngành nghề mà bạn có thể làm. Điều đó giúp bạn tăng khả năng được xuất cảnh hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian.

 

Nếu bạn muốn đi xklđ Nhật Bản để rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề: hàn, phay, bào, cơ khí chế tạo, lắp ráp thiết bị máy móc, dệt may, hoặc các ngành nghề đơn giản hơn như nông nghiệp và xây dựng thì có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân để có thể nâng cao tay nghề tốt hơn.

Tuy nhiên đừng quá kén chọn kẻo mất cơ hội được xuất khẩu lao động đấy.

 

 

Lựa chọn ngành nghề theo ngoại hình và kinh nghiệm

 

Điều này là rất quan trọng khi tham gia tuyển chọn,bạn sẽ phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn quản lý và họ sẽ đánh giá khá khắt khe qua con mắt nhà tuyển dụng. Một số lưu ý về ngoại hình mà phù hợp với từng ngành nghề của chúng tôi dành cho các bạn như sau:

 

– Cơ khí: Các chuyên môn như: hàn, tiện, phay, bào không yêu cầu nhiều ngoại hình, chỉ cần có kinh nghiệm làm việc. Dập, đúc, uốn,… cần những người to và khỏe. Riêng sơn cơ khí, mạ điện, cơ khí chế tạo không quan trọng kinh nghiệm và ngoại hình. 

 

– Nông nghiệp, thực phẩm, đóng gói, dệt may cũng không quá quan trọng ngoại hình.

 

– Xây dựng. Dàn giáo yêu cầu một người có thân hình cân đối, nhanh nhẹn, linh hoạt. Cốt thép, xây chát, ốp lát,… không yêu cầu.
  

Lựa chọn công việc theo giới tính 

 

Có một số công việc chỉ dành cho nữ vì cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Vì thế rất ít tuyển nam ở các vị  trí này. Mặt khác, các công việc cần sức khỏe, nặng nhọc đặc biệt tuyển ngoại hình thì chỉ ưu tiên tuyển nam chứ không tuyển nữ. Vì thế hãy lựa chọn những ngành nghề phù hợp với giới tính của mình nhé. 

 

Lựa chọn công việc theo độ tuổi

 

Ngoài mong muốn, ngoại hình, kinh nghiệm và giới tính, độ tuổi cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc tuyển chọn đi XKLĐ ở Nhật Bản. Độ tuổi càng trẻ thì càng dễ được đi, thông thường sẽ từ 19-30 tuổi, tuy nhiên, vẫn có vài ngành tuyển đến 35.

Nếu như bạn đang có mong muốn được xuất khẩu lao động ở Nhật Bản và muốn tìm hiểu thêm về thông tin chi tiết, liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

 

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần quốc tế Ivy Hr

Email: hotro@nhatban24h.vn

Phone: 0981.885.885 - 0983.886.283

Website: https://nhatban24h.vn/

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885