Banner bài viết

Giấy khám sức khỏe là gì? Tải mẫu giấy khám sức khỏe mới nhất 2022

date 16/01/2022 view 1786

Mẫu giấy khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc phải có trong các hồ sơ xin việc. Để chuẩn bị hồ sơ gửi đến các công ty hay doanh nghiệp, người làm hồ sơ cần phải đi khám sức khỏe tổng quát. Đây là hình thức kiểm tra định kỳ giúp chúng ta tầm soát sớm các bệnh lý và điều trị kịp thời những dấu hiệu bất thường của cơ thể.

Vậy thì giấy khám sức khỏe là gì? Những điều gì cần lưu ý trước khi đi khám? Để giải quyết thắc mắc mà mọi người đang gặp, Nhatban24h sẽ trả lời chi tiết các thông tin cần thiết khi đi khám sức khỏe ở dưới đây.

Giấy khám sức khỏe là gì?

1. Giấy khám sức khỏe là gì?

Giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ xác minh tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân do bệnh viện cung cấp theo một mẫu chung nhất định. Trong giấy khám sức khỏe sẽ có thông tin chi tiết của bệnh nhân, gồm các mục khám riêng lẻ để bác sĩ có thể dễ dàng đưa ra kết luận tình trạng của bệnh nhân.

giấy khám sức khỏe

Tìm hiểu về giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe chỉ thực sự có giá trị sử dụng khi có sự xác nhận của trưởng khoa hoặc bác sĩ khám trực tiếp cho bệnh nhân. Hiện nay có hai loại mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn nhất là:

♦ Mẫu giấy KSK A4 2 mặt.

♦ Mẫu giấy KSK A3 gập đôi 4 mặt.

Mọi người có thể đi đến bất cứ bệnh viện hoặc cơ sở y tế tại địa phương để khám sức khỏe tổng quát. Khi đi khám, mọi người nhớ đem theo ảnh thẻ để cơ sở y tế xác nhận thông tin cá nhân của mình nhanh hơn nhé!

2. Những thông tin cơ bản về cách làm giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ vô cùng quan trọng và là yêu cầu cơ bản nhất của nhà tuyển dụng đối với các ứng viên. Nhờ vào giấy khám sức khỏe, các đơn vị, công ty có thể nắm được tình trạng sức khỏe của mỗi người, liệu họ có thể đảm nhận các công việc mà công ty giao phó trong quá trình lao động hay không.

giấy khám sức khỏe là gì

Các thông tin cơ bản cần thiết khi làm giấy khám sức khỏe

Tùy vào môi trường làm việc của các công ty và doanh nghiệp mà sẽ có những yêu cầu riêng về giấy khám sức khỏe khác nhau. Nhìn chung, khi làm giấy sức khỏe xin việc mọi người cần phải đảm bảo đầy đủ các thông tin sau:

 ♦ Về hình thức

 

 Gồm giấy khám sức khỏe do bệnh viện cung cấp, ảnh thẻ chân dung kích thước 4x6, phông nền trắng, thời hạn chụp không quá 6 tháng

 

 Về nội dung:

 

 

 Giấy KSK dành cho đối tượng vừa đủ 18 tuổi trở lên thì khám sức khỏe gồm các mục:

 ♦ Nội khoa

 ♦ Ngoại khoa

 ♦ Phụ khoa (nếu bệnh nhân là nữ)

 ♦ Tai, mũi, họng

 ♦ Răng hàm mặt

 ♦ Da liễu

 ♦ Xét nghiệm máu

 ♦ Xét nghiệm nước tiểu.

 

Về nội dung giấy KSK dành cho đối tượng dưới 18 tuổi trở xuống thì khám sức khỏe chỉ cần xét nghiệm:

♦ Mắt

♦ Tai – Mũi – Họng

♦ Răng – Hàm – Mặt.

Trong nhiều trường hợp, đơn vị công ty, doanh nghiệp yêu cầu đặc biệt hơn về các mục khám, mọi người có thể nói với bác sĩ chuyên khoa để họ cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe theo mẫu riêng. Bệnh nhân cần cung cấp thông tin rõ ràng để bác sĩ điền chi tiết kết quả vào đơn khám sức khỏe.

Sau khi hoàn thành quá trình khám sức khỏe xong và có kết luận từ bác sĩ, mọi người sẽ được nhận giấy khám sức khỏe, nó sẽ cho biết bệnh nhân đang ở tình trạng nào và đang gặp những vấn đề gì.

3. Mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật 2022 mới nhất

Theo Quyết định số 4132/2001/QĐ-BYT ngày 04/10/2021 của Bộ Y Tế, giấy khám sức khỏe loại tờ A3 hiện nay là mẫu dành chung cho dành cho những người lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động sang nước ngoài làm việc.

Dưới đây là mẫu giấy khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật, bản tiếng Việt mới nhất:

mẫu giấy khám sức khỏe đi xklđ nhật bản

Bạn có thể tải về tại đây

4. Mẫu giấy khám sức khỏe dành cho đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên

mẫu giấy khám sức khỏe người đủ 18 tuổi

Bạn có thể tải về tại đây

5. Mẫu giấy khám sức khỏe dành cho các đối tượng dưới 18 tuổi

mẫu giấy khám sức khỏe người dưới 18 tuổi

 

Bạn có thể tải về tại đây

6. Các lưu ý về mẫu giấy khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản yêu cầu về sức khỏe rất cao khi tuyển nhân công đến làm việc tại nước mình. Do đó, mọi người nếu có ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì lưu ý một số điều sau đây:

♦ Giấy khám sức khỏe có thời hạn là 6 tháng, quá thời gian này lao động phải đi khám lại.

♦ Khi đi khám sức khỏe, mọi người cần phải đem theo tối thiểu 3 ảnh thẻ 4x6 phông trắng, chứng minh nhân dân.

♦ Mọi người nên đi khám sức khỏe đi XKLĐ khi sức khỏe của mình tốt nhất, không dùng thuốc trong thời gian khám ít nhất là 3 ngày.

♦ Mỗi công ty tuyển dụng XKLĐ sẽ có chỉ định riêng về giấy khám sức khỏe theo cấp, bệnh viện. Vì thế, mọi người nhớ hỏi kỹ để mình có thể chủ động tìm cơ sở khám bệnh cho đúng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

7. Giấy khám sức khỏe đi nước ngoài gồm những thủ tục nào?

Hiện nay, nhu cầu đi nước ngoài của mọi người ngày càng nhiều. Nhưng để đảm bảo được mình có đủ điều kiện đi nước ngoài làm việc hay không thì việc khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi người. Vậy thì khám sức khỏe đi nước ngoài cần những gì và thủ tục như thế nào, dưới đây là những điều mà mọi người cần chuẩn bị:

+ Cung cấp một số thông tin cá nhân chung

Tiền sử hay các bệnh nền là yếu tố quan trọng trong giấy khám sức khỏe của các ứng viên, nhờ vào đó nhà tuyển dụng có thể nhận biết tình trạng hiện tại của người lao động.

giấy khám sức khỏe đi nước ngoài

Làm giấy khám sức khỏe đi XKLĐ

Mọi người cần cung cấp các thông tin sau:

 ♦ Tiền sử sức khỏe gia đình

 

Mọi người chuẩn bị các thông tin về sức khỏe và bệnh tình của người thân trong gia đình mình. Bác sĩ sẽ đánh giá nguy cơ bệnh của mọi người dựa trên tiền sử gia đình và các yếu tố nguy cơ khác, đồng thời sẽ đưa ra cách phòng bệnh, làm xét nghiệm sàng lọc để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

 

 ♦ Tiền sử sức khỏe bản thân

 

Bao gồm lịch tiêm chủng ngừa vaccine từ trước tới nay, dị ứng với các loại thuốc và thực phẩm nào, liệt kê những bệnh mình đang gặp, những lần mổ hoặc quá trình điều trị (nếu có).

 

Mọi người nhớ chú ý cung cấp thông tin cho chính xác để bác sĩ có thể đưa ra kết luận về tình hình sức khỏe của bản thân, giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về cách phòng, chống bệnh và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhất.

+ Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi đến khám

Trước khi đến bệnh viện, cơ sở y tế mọi người cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân như:

 ♦ CMND/CCCD/ Hộ chiếu

 

 ♦ Bảo hiểm y tế/ Bảo hiểm nhân thọ

 

 ♦ Nếu là trẻ em chưa có CMND thì mang theo sổ hộ khẩu

 

 ♦ Mang theo các kết quả xét nghiệm/ đơn thuốc đã sử dụng gần đây (nếu có).

 

Dưới đây là một số bệnh mà mọi người cần chú ý khi đi khám sức khỏe:

♦ Đối với những trường hợp đang điều trị chứng tăng huyết áp, các bệnh liên quan đến tim mạch,…những bệnh này vẫn phải dùng thuốc theo đơn hàng ngày.

♦ Đối với những trường hợp đang điều trị bệnh đái tháo đường: mọi người không nên uống thuốc hoặc tiêm insulin vào buổi sáng trước khi đi khám.

♦ Đối với những trường hợp có bệnh về mắt: khi đi khám cần phải mang theo kính đang đeo để bác sĩ kiểm tra thị lực, không mang kính áp tròng thay thế kính cận.

Tìm hiểu thêm:

Bệnh nào không đi được xuất khẩu lao động nước ngoài

Chi phí khám sức khỏe đi Nhật hay đi lao động nước ngoài?

làm giấy khám sức khỏe

Khám sức khỏe sang Nhật

8. Một số điều cần biết khi đi làm giấy sức khỏe

Đối với những người đi nước ngoài, đặc biệt là đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, nơi mà các xí nghiệp nước ngoài đòi hỏi cao về sức khỏe, chỉ một vài biểu hiện không tốt, mọi người hoàn toàn có thể bị loại khỏi vòng ứng tuyển.

Do đó, để kết quả khám sức khỏe có chất lượng tốt nhất, mọi người cần lưu ý những điều sau trước khi đi khám:

♦ Uống nhiều nước, không để cơ thể bị mất nước: trong quá trình phân tích và xét nghiệm nước tiểu nếu cơ thể quá khát thì sẽ không mang lại kết quả chính xác. Đối với người có thói quen tập luyện cường độ mạnh thì nên bổ sung nước, khoáng chất đầy đủ trước khi đi khám.

♦ Không sử dụng đồ uống có chứa chất kích thích, gây nghiện như rượu, bia, thuốc lá trong vòng 24 giờ trước khi khám: các chuyên gia về tim mạch cho rằng rượu, bia có thể làm tăng nồng độ cholesterol trong máu, khi dùng các loại trên có thể ảnh hưởng đến quá trình xét nghiệm máu.

♦ Khuyến cáo không nên uống nước ngọt có gas, các loại nước tăng lực, cà phê khi khám vào buổi sáng: những loại thức uống trên có thể là nguyên nhân khiến huyết áp của mọi người cao hơn bình thường. Khi sử dụng chúng, bác sĩ sẽ rất khó kiểm tra chỉ số huyết áp của mọi người.

♦ Không ăn quá no hoặc ăn quá nhiều chất béo trước khi xét nghiệm máu: trong nhiều trường hợp kiểm tra đường huyết, cụ thể là những bệnh tiểu đường, tim mạch, bệnh về gan mật,… các bác sĩ sẽ yêu cầu mọi người nhịn đói để có kết quả xét nghiệm chuẩn nhất.

♦ Ngoại trừ các trường hợp trên, mọi người cũng không nên ăn quá no hoặc quá nhiều chất béo trước khi xét nghiệm vì chất béo có thể làm trung tính lượng máu trong một thời gian ngắn khiến kết quả không được chính xác.

♦ Hoãn thời gian khám sức khỏe: nếu mọi người đang ốm hay gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe, đang sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh mãn tính,… tốt nhất mọi người hãy hoãn thời gian khám lại để có được kết quả tốt hơn.

khám sức khỏe xuất khẩu lao động

Làm giấy khám sức khỏe cần lưu ý những gì?

Ngoài các lưu ý trên, mọi người cũng cần quan tâm đến thời hạn giấy khám sức khỏe của mình. Mỗi giấy khám sức khỏe chỉ có thời hạn tối đa là 6 tháng, do đó trước khi xin việc làm hay đi xuất khẩu lao động nước ngoài mọi người nhớ đi thăm khám và sử dụng chúng cho phù hợp nhé!

Lời kết: Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về các mẫu giấy khám sức khỏe cũng như một số lưu ý cho mọi người về quá trình khám sức khỏe. Hi vọng thông qua những kinh nghiệm mà nhatban24h.vn đã chia sẻ, mọi người sẽ có được kết quả khám sức tốt nhất để phục vụ cho nhu cầu làm việc hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng như các nước khác trên thế giới của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật chuẩn và gây ấn tượng nhất

Giấy xác nhận dân sự là gì? Mẫu giấy xác nhận dân sự 2022 mới nhất

Top 11 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao, dễ trúng tuyển

6 cách xin chào tiếng Nhật thông dụng phù hợp trong nhiều tình huống

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885