Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

date 27/02/2021 view 344

rong những năm gần đây Nhật Bản luôn là một điểm đến ưa thích của nhiều người Việt Nam. Họ qua đây du lịch, học tập và làm việc trong đó thì những người có nhu cầu tìm việc thông qua việc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ngày càng lớn hơn. 

 Những điều bạn cần phải ghi nhớ khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản:

Khi phải rời xa quê hương đến một nơi mà các bạn không có nhiều hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán, ngôn ngữ tại đó thì trong tâm trí của mỗi chúng ta luôn tồn tại những nỗi lo lắng khi nghĩ tới việc đến đó sinh sống, làm việc.

Hành trang nào cho những người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những lưu ý quan trọng dưới đây nhé.Muốn sống tốt ở Nhật các bạn phải chịu khó học tiếng Nhật. 

Việc này thì các bạn đã nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần rồi những chúng tôi cũng phải nói lại rằng việc này không chỉ tốt cho các bạn khi sinh sống làm việc tại Nhật mà còn mở ra nhiều cơ hội mới tạo ra thu nhập sau khi du học 3 năm xong về nước làm việc.

Việc làm trình độ N3 tiếng Nhật khá nhiều nên bạn cố gắng đạt được để tìm kiếm thêm cho mình nhiều cơ hội.Thông tin công ty tư vấn phải rõ ràng, minh bạch.

Bạn cần biết công ty, địa chỉ, số điện thoại của công ty tư vấn xuất khẩu lao động đồng thời phải biết chất thông tin cá nhân cơ bản của tư vấn viên tư vấn thông tin cho bạn.

Tình trạng môi giới lừa đảo người lao động đang là vấn đề làm nhiều người cảm thấy lo lắng khi đi xuất khẩu lao động.

Bạn phải xem công ty tư vấn của bạn có trong danh sách cho phép của Bộ lao động thương binh & xã hội hay không rồi mới tính đến chuyện nhờ sự hỗ trợ từ công ty đó.

Danh sách công ty được cho phép: Vào xem

Nhu yếu phẩm cần thiết khi mang đi xuất cảnh.

Đây là câu hỏi đặt ra trong đầu của rất nhiều người khi đi xuất cảnh để chuẩn bị cho một cuộc sống mới tại xứ sở hoa anh đào. Bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề này đâu.

Chỉ cần mang theo những vật dụng cá nhân thiết yếu như: Passport, ảnh thẻ, quần áo, laptop cá nhân, lương khô còn lại sẽ được nghiệp đoàn bố trí nơi sinh hoạt, ăn ở tử tế.

Lưu ý: Bạn nên sao chép giấy biên nhận, hợp đồng ký với công ty xuất khẩu lao động thành ít nhất 2 bản, mang theo 1 bản và nhờ gia đình giữ hộ 1 bản.

Tham gia khóa học giáo dục định hướng:

Tất cả các bạn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được tham gia các khóa học nghề, tiếng cũng như phong tục, tập quán do công ty tư vấn có trách nhiệm tổ chức. Điều này rất quan trọng vì trở ngại lớn nhất khi đến sinh sống ở nước ngoài là không hòa nhập được văn hóa bản địa.

Mỗi khóa học thường kéo dài trong 3 tháng còn tùy vào tính chất nơi bạn sẽ đặt chân đến.

Cách thức nhờ sự trợ giúp khi gặp vấn đề khi sinh sống tại nơi đây:

Bạn nên thỏa thuận trước với công ty tư vấn của bạn về cách thức liên lạc với họ khi sinh sống tại nước ngoài. Người hỗ trợ, hotline và địa chỉ liện hệ.

Tìm phương thức liên lạc, trụ sở của đại sứ quán Việt Nam ở trên xứ sở mặt trời mọc vì khi có vấn đề nhân quyền xảy ra thì các bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

 Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HCM Nhân Lực

 

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885