Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 miền đất hứa!

date 20/12/2019 view 431

Đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 có tốt không? Dễ đi hay không? Mức lương cao không? Chế độ tốt không? Chắc hẳn có đến 99% lao động đang thắc mắc về vấn đề này. Vậy làm thế nào để đưa ra được quyết định đúng đắn cho tương lai của bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề có nên đi XKLD Nhật Bản năm 2021 hay không?

xuất khẩu lao động nhật bản 2021

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 nhìn lại những năm trước

Năm vừa qua 2020 là một năm đầy biến động vì dịch covid-19 của thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản với những con số khủng. Thị trường lao động Nhật Bản đã chính đóng băng.

Theo Thống kê của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, trong năm 2019, tổng số lao động Việt Nam đang thực tập tại Nhật Bản khoảng 126.000 người.

xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Các tts thể hiện quyết tâm trước khi sang Nhật Bản làm việc

Năm 2019 Việt Nam đã vượt qua Trung Quốc, trở thành nước có số lượng phái cử hàng năm và số lao động đang thực tập sinh tại Nhật Bản đông nhất trong số 15 quốc gia phái cử. Trong 6 tháng đầu năm nay (2019), Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu danh sách các nước thu hút lao động Việt Nam, với hơn 33.500 người.

Theo luật mới, Nhật Bản sẽ tiếp nhận 345.000 lao động nước ngoài trong 5 năm tới. Dự luật đang mở thêm nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho lao động Việt Nam.

Vậy trong năm 2021, đi XKLĐ Nhật Bản sẽ mở ra cơ hội lớn cho lao động khi được làm việc ổn định  và lâu dài tại Nhật với mức lương cực hấp dẫn.

2. Những lý do gì khiến Xkld Nhật Bản 2021 vẫn là số 1

Các bạn có biết XKLD Nhật Bản 2021 có gì đáng mong đợi? Nếu bạn bỏ sót những thông tin dưới đây thì chắc chắc cách bạn sẽ khó có thể có được cơ hội lần thứ 2. Tìm hiểu cùng với nhatban24h.vn nhé!

 Tăng thời gian làm việc ở Nhật lên đến 10 năm cho lao động

Chính sách visa mới đã chính thức được ban hành từ 01/04/2019, cho phép lao động được tham gia thi tuyển để có cơ hội nhận được visa mới là visa đặc định loại 1visa đặc định loại 2.

Visa kỹ năng đặc định

Nhật Bản thêm visa đặc định mới

Nếu nhận được visa đặc định loại 1 thì lao động có thể làm việc tối đa ở Nhật 5 năm còn nếu nhận được visa đặc định loại 2 thì bạn có thể xin được visa vĩnh trú và làm việc ở Nhật lâu dài. Tuy dự luật đã được ban hành và đang trong quá trình triển khai nhưng có thể phải đến năm 2020 mới có thể đi vào quy củ, lao động có thể dễ dàng hơn khi đăng kí tham gia.

  Được chuyển việc dễ dàng

Rất khó khi TTS đang làm việc ở Nhật Bản mà được chuyển việc trừ khi có được lý do chính đáng như doanh nghiệp phá sản, chậm trễ trong việc trả lương, sức khỏe không đáp ứng được công việc,…

Tuy nhiên khi lao động có được visa đặc định, người lao động được ký kết hợp đồng trực tiếp nhà tuyển dụng thì cơ hội chuyển việc dễ dàng hơn, không phải thông qua phái cử nữa.

XEM THÊM

1. Làm việc mấy tháng ở Nhật thì trả đủ tiền đi

2. Quy định mới về xuất khẩu lao động Nhật bản 2021

3. 13 bệnh không đi được xkld Nhật bản 2021

 4. Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật bản 2021

  Được bảo lãnh người thân sang Nhật làm việc

Được bảo lãnh người thân sang Nhật? 

Nhiều lao động nghe được thông tin rằng khi bạn nhận được visa mới thì sẽ có thể bảo lãnh được gia đình sang Nhật. Tuy nhiên chúng tôi xin được đính chính lại rằng chỉ khi lao động nhận được visa kỹ năng đặc định loại 2 thì mới có thể bảo lãnh được người thân sang Nhật mà thôi.

Để có được visa đặc định loại 2 thì  trước tiên bạn phải hoàn thành 5 năm visa đặc định loại 1 và tiến hành thi tuyển lên visa đặc định loại 2.

>>> Tìm hiểu thêm tại bài viết: Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định của Nhật Bản

   Chương trình XKLD Nhật Bản 2021 phí rẻ

Theo thông tin từ phía Nhật Bản, khi tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định lao động có thể hoàn toàn không mất chi phí nào nếu có thể tự làm hồ sơ,… hoặc cũng có thể phải mất một khoản phí rất nhỏ so với chương trình TTS.

  Mức lương cao, hấp dẫn lao động

Đi XKLĐ Nhật Bản 2021 mức lương cực hấp dẫn 

Hiện tại lao động tham gia thị trường XKLĐ Nhật Bản đang có mức lương hấp dẫn nhất. Trung bình nếu tham gia chương trình TTS , lao động sẽ nhận được khoảng  28-32 triệu đồng/tháng, chương trình TTS quay lại lần 2 và visa đặc định sẽ có mức lương cao hơn khoản 35-40 triệu/tháng. Đây là mức lương mà nhiều lao động mơ ước.

  Nhu cầu tuyển dụng lớn

Sau dịch covid-19 thì Năm 2021 là năm Nhật Bản  gấp rút hoàn thiện các công trình lớn chuẩn bị cho thế vận hội Olympic đã bị hoãn lại từ năm 202o vì vậy mà lượng lao động tuyển sang Nhật làm việc sẽ  tăng đột biến. Đặc biệt hơn tham gia vào thời điểm này thì sẽ có nhiều việc làm thêm hơn giúp tăng thu nhập cho lao động.


….    

Từ những lý do trên chắc hẳn các bạn đã tìm được câu trả lời cho bản thân mình rồi, đúng không?

3. Top những ngành nghề lương cao đi XKLD Nhật Bản 2021

đơn hàng đi xkld Nhật bản

đơn hàng đi xkld Nhật bản

 Nhatban24h.vn Chúc các bạn thành công!

Facabook: Xuất khẩu lao động Nhật bản uy tín

Website: www.nhatban24h.vn

Điện thoại tư vấn: 0981.885.885

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885