Vì sao đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 được yêu thích nhất?

date 11/02/2018 view 2910

Vì sao đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 được yêu thích nhất? đây là nhiều câu hỏi mà các bạn trẻ muốn tìm hiểu thêm. bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết nhé.

Chi phí tham gia đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 giảm mạnh như thế nào?

>Xem thêm: Có gì mới về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018


Ảnh mô tả chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Như trước kia các bạn đã biết, chương trình thực tập sinh Nhật Bản ( Xuất khẩu lao động Nhật bản) chỉ được phép làm việc tối đa là 3 năm.  Thì từ 2018 chương trình thực tập sinh này được phép kéo dài thời gian làm việc. Tức là các lao động sẽ được làm việc tối đa là 5 năm thay vì làm việc là 3 năm như trước đây.

Vì sao lại có quyết định này từ chính phủ Nhật Bản:

Vì Nhật Bản sợ không tuyển dụng đủ nguồn lao động sang làm việc và không muốn bỏ phí những lao động có tay nghề cao mà họ đã dày công rèn luyện. Chính vì thế mà năm 2018 này rất nhiều người đều cho rằng là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là hợp lý nhất.
Chính vì vậy Khi các bạn tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 này, chính phủ Nhật sẽ tăng lương cho người lao động thêm từ 25 yên đến 30 yên/ giờ. Nhờ vậy mà mức lương cơ bản của người lao động sẽ tăng thêm khoảng 10 triệu đồng/ tháng.
 
Mới vào đầu năm 2018 nhưng đã về quá nhiều đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản vì vậy hầu hết các công ty có giấy phép làm dịch vụ đưa người đi XKLĐ Nhật Bản đều hạ mức chi phí đi XKLĐ Nhật Bản thấp hơn năm 2017, cụ thể như so sánh dưới đây:
Bảng so sánh chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2017 và xkld Nhật Bản 2018
 
Như bảng so sánh ở trên thì với điều kiện được làm việc dài hơn, cùng với mức lương có tăng lên.
Thì việc đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2018 này rất hợp lý đúng không các bạn. Vì với thời gian 5 năm đó, bạn sẽ có được kinh nghiệm làm việc rất chắc chắn. Ngoài ra, bạn lại được học thêm được tiếng Nhật nữa. Đặc biệt, là có mức lương tốt. Thì khi hết hợp đồng bạn thu lượm về cho mình rất nhiều thứ không chỉ đơn giản là tiền bạc thôi.
 
Vậy so với việc học đại học ở Việt Nam mà không xin được việc làm. Thì bạn lựa chọn đi xuất khẩu năm 2018 thì lựa chọn nào tốt hơn?
Kỳ thi đại học năm 2017 tại Việt Nam được diễn ra rất thành công, với số lượng sinh viên đạt điểm cao vào các trường đại học. Tuy nhiên trong lần nhập học đợt 1, có đến 120.000 sinh viên đã không lựa chọn con đường này. Do ra trường không xin được việc làm. Cùng với đó, là theo số liệu thống kê năm 2017 Việt Nam chúng ta có hơn 1 triệu người lao động bị thất nghiệp. Trong đó, lao động có trình độ khoảng 48% còn lao động phổ thông khoảng 52%.
 
Với tình trạng thất nghiệp như vậy, thì việc sinh viên không đi học đại học cũng là dễ hiểu. Bởi, học xong vừa tốn tiền mất thời gian mà lại không có việc làm như mình mong muốn.
 
Nhật Bản, một quốc gia phát triển với sự văn minh nhất. Chính vì sự văn minh ấy mà giới trẻ Nhật Bản rất lười sinh con, thậm chí kết hôn cũng không khiến họ khát khao quá nhiều. Do đó, nguồn nhân lực bị thiếu hụt một cách trầm trọng. Gây ảnh hưởng không nhỏ, đến sự phát triển của các địa phương trên khắp đất nước Nhật Bản. Để giải quyết tình trạng đó, Nhật Bản đã có chính sách nhập khẩu lao động nước ngoài.
 
Đặc biệt, với những chính sách ưu đãi vượt trội của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 này. Thì, đây không chỉ là cơ hội mà đó chính là sự lựa chọn tốt dành cho giới trẻ. 
Nguồn: xuatkhaulaodongnhatban.vn
 
 

 

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885