Quy trình và thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

date 11/03/2018 view 311

Trong nhiều năm vừa qua, có rất nhiều bạn trẻ ở độ tuổi lao động đã liên tục gọi điện tới công ty để hỏi về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào, yêu cầu những gì và ra sao? Chúng tôi thấy nhiều bạn tìm hiểu về lĩnh vực này còn rất nhiều thắc mắc và mông lung, hôm nay nhatban24h.vn  xin chia sẻ chính thức 01 bài chính thức giải đáp những thắc mắc và trả lời cụ thể cho các bạn về vấn đề này.

Các bài viết khác cùng chuyên mục:

-         Những công việc xuất khẩu lao động nhật bản tốt nhất

-         Tham khảo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

-         Tại sao tuyển kỹ sư Việt Nam trong chương trình kỹ sư Nhật Bản

Những ngành nghề kiếm bộn tiền khi xuất khẩu lao động Nhật Bản


Bài viết dưới đây đã được trình bày theo từng giai đoạn cụ thể từ lúc bắt đầu là khám sức khỏe cho đến khi hết hợp đồng với công ty bên Nhật Bản để các bạn dễ dàng hiểu rõ hơn. Từ đó chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ không gặp quá nhiều những khó khăn hay thiếu xót gì trong quá trình chuẩn bị xuất khẩu lao động của mình.

Xuất khẩu lao động Nhật bản là điều ao ước của rất nhiều bạn trẻ

Trước khi các bạn tìm hiểu về các quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các bạn thực tập sinh cần nắm được những điều kiện cần và đủ để có thể đi lao động tại Nhật Bản. Để có thể được lao động tại Nhật Bản thì người lao động cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, đáp ứng tất cả các điều kiện và những yêu cầu phía Nhật Bản đưa ra.

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm 6 bước như sau:

Người lao động cần đảm bảo thực hiện đúng và chính xác các theo các bước sau để  quá trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản.

Bước 1:

Bạn cần phải đi khám sức khỏe tổng thể  tại Bệnh Viện Giao thông vận tải Trung Ương(dành cho người đi lao động ở nước ngoài).

Khi đi khám sức khỏe bạn cần phải mang theo 3 ảnh 4*6, Chứng minh nhân dân ( hoặc thẻ căn cước công dân), uống nhiều nước lọc, trước khi bạn đi khám không được ăn trong 6 tiếng, không được uống sữa, đồ ngọt, chất kích thích như cà phê, nước tang lực và mang theo khoảng 690.000 đ.

Kết quả đạt được:

Đạt: bạn sẽ được tham gia đăng ký và nộp hồ sơ ứng tuyển.

Không đạt: không được tham gia đăng kí ứng tuyển.

Bước 2:

Làm hồ sơ là quá trình quang trọng trong việc đăng ký tuyển chọn xuất khâu rlao động

Nộp hồ sơ, có đầy đủ giấy tờ liên quan được photo có công chứng và xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống bao gồm:

1. Sơ yếu lý lịch 2 bản.

2. Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh mỗi loại 2 bản.

3. Các văn bằng, chứng chỉ 2 bản

4. Đơn xin tự nguyện xin đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản, 1 bản.

5. Bản cam kết gia đình thực tập sinh, ( Có xác nhận của UBND xã phường), 1 bản.

6. Giấy xác nhận nhân sự ( Theo mẫu đã được quy định, do Công an địa phương cung cấp, không được viết tay. Có xác nhận của UBND xã, phường nơi thực tập sinh cư trú) yêu cầu dán ảnh 4*6 và ô dán ảnh, có đóng dấu giáp lai vào ảnh, 1 bản

7. Xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận UBND xã, phường Trường hợp đã kết hôn thì photo giấy đăng ký kết hôn 1 bản

Lưu ý: Các văn bản phải do chính tay người muốn tham gia lao động viết. Được viết cùng 1 loại mực. Văn bản có 2 tờ phải đóng dấu giáp lai.

Bước 3:

Sau khi đã chuẩn bị và nộp đầy đủ hồ sơ, thực tập sinh lựa chọn đơn hàng theo nguyện vọng để đăng ký thi tuyển. Có thể đăng ký trực tiếp với Cán bộ tuyển dụng của công ty.

Bước 4:

Sau khi phỏng vấn công ty sẽ đào tạo cho những hồ sơ trúng tuyển về tiếng Nhật, văn hóa, công việc cụ thể … Trong thời gian khoảng 3-5 tháng thì có thể xuất cảnh sang Nhật để lao động.

Bước 5:

Theo đúng như những quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản khi đã đăng ký làm việc tại Nhật Bản thực tập sinh trúng tuyển sang Nhật và làm việc trong thời giạn 3 năm ( Không gia hạn) theo hợp đồng làm việc đã ký kết trước đó với xí nghiệp tại Nhật Bản.

Bước 6:

Thực tập sinh về nước sau thởi gian xuất khẩu lao động

Kết thúc chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Thực tập sinh về nước sẽ có cán bộ của công ty đón tại sân bay và xác nhận ngày thực tập sinh về nước sau đó thanh lý hợp đồng thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản.

Chú ý: thực tập sinh cần đọc kỹ quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản khi tham gia đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản để tránh sảy ra những nhầm lẫn dẫn đến hiểu sai. Thực tập sinh nên khai báo đúng và đầy đủ thông tin về sức khỏe, gia cảnh, thân nhân để cán bộ tuyển dụng hỗ trợ cụ thể từng trường hợp.

Trường hợp cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại nhatban24h.vn để  biết thêm được nhiều thông tin về việc xuất khẩu lao động Nhật Bản hay giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong quá trình chuẩn bị để có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản của mình.

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone