Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

date 27/02/2021 view 213

Nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng; dẫn đến có nhiều vấn đề phải được chú trọng quan tâm để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có. Việc đến một đất nước mới, xa lạ để bắt đầu một công việc mới, một cuộc sống mới là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, bản thân mỗi người lao động cần nên tìm hiểu những thông tin cần thiết khi trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thông tin về đơn hàng, khu vực bạn sẽ làm việc 


Hầu hết thì thông tin về công việc, nơi sinh sống và làm việc, thời gian làm việc, tên công ty,... sẽ được cung cấp đầy đủ trong đơn hàng khi tuyển dụng. Vì vậy, bạn cần xem trước và nắm rõ các thông tin cơ bản này. Đồng thời, trong số những thông tin quan trọng bậc nhất mà bạn cần lưu tâm đó là ở những nơi khác nhau thì mức lương tối thiểu của bạn sẽ không giống nhau.  

Công việc khi xuất khẩu lao động Nhật Bản


Tìm hiểu công việc mà mình sẽ làm ở Nhật là công việc gì chính là thứ mà người lao động cần nắm rõ. Thứ nhất, nó giúp bạn không bị bỡ ngỡ hay hụt hẫng khi bắt đầu qua Nhật và nhận việc. Thứ hai, nó giúp bạn chủ động hơn công việc. Ngoài ra, khi đã được cung cấp thông tin về công việc khi đảm nhận tại Nhật bạn có thể tìm hiểu công việc qua mạng xã hội, những người đã đi Nhật trước đó để hỏi.

Chi phí thực tế đi xuất khẩu

Chi phí bỏ ra để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là yếu tố mà hầu như ai cũng quan tâm hơn cả. Vì vậy, cần tìm hiểu là chi phí khi đi là bao nhiêu, bao gồm những khoảng nào?

Cách thức liên lạc với công ty tại Nhật Bản

Sẽ có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc và sinh sống tại Nhật nên bắt buộc bạn phải giữ liên lạc với công ty xuất khẩu lao động để phòng khi cần thiết. Ngoài ra, với những thông tin khác như địa chỉ đại sứ quán, số điện thoại hỗ trợ bạn phải lưu lại để khi cần được giúp đỡ thì có thể liên hệ.

Đồ dùng cần thiết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản


Chuẩn bị đầy đủ một số vật dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày là vô cùng cần thiết bởi khi mới qua bạn có lẽ vẫn chưa biết đường hay có thời gian để đi mua. Tuy nhiên, chỉ cần đem đủ để sử dụng trong một thời gian ngắn chứ không nên đem quá nhiều. Đồ vệ sinh cá nhân, quần áo theo mùa đặc biệt là áo rét, thực phẩm để ăn,… là những thứ bạn nên thủ sẵn trong thời gian đầu xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Với những thông tin hữu ích trên, chúng tôi hy vọng có thể mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích để chuẩn bị thật tốt cho cuộc sống và công việc tại Nhật Bản nhé!

--------------------------------------------

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885