Mức lương kỹ sư xây dựng diện xuất khẩu lao động tại Nhật

date 11/03/2018 view 274

Những tin đồn về mức lương của kĩ sư, kĩ thuật viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn ở mức đáng ao ước mà tại Việt Nam không có. Vậy mức lương của kỹ sư có thật sự cao như những lời đồn của các môi giới cho người đi lao động kĩ thuật. Vậy người Nhật sẽ trả lương ra sao và đối đãi với kĩ sư Việt Nam như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 

 Tham khảo các bài viết khác:

-         Việc làm kiếm hàng ngàn đô khi học chứng chỉ tiếng Nhật

-         Sự khác biệt giữa lương xuất khẩu lao động với kỹ sư Nhật Bản

-         Quy trình và thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

 Những ngành nghề dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất

 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung cũng như đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên nói riêng là những sự lựa chọn mà đông đảo người lao động hiện nay. Mục tiêu chính là có thể kiếm được một nguồn thu nhập cao để có thể cải thiện kinh tế và thay đổi tương lai của bản thân. Chính vì vậy, những câu hỏi mà người lao động gửi về cho chúng tôi thường chủ yếu xoay quanh những vấn đề về mức lương và thu nhập tại Nhật Bản. Trong bài viết này nhatban24h.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc cho các bạn đang tìm hiểu về các chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên để đi Nhật. Liệu rằng khi được làm việc tại Nhật Bản các bạn sẽ có được cho mình một thu nhập bình quân hàng tháng là khoảng bao nhiêu? Có khác biệt gì lớn so với đi xuất khẩu lao động Nhật với đơn hàng thường hay không?


Sang Nhật làm việc là mơ ước của nhiều kỹ sư Việt Nam

1. Mức lương thực tế có thể nhận khi đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Hiện nay có thể nhận được mức lương của kỹ sư như thế nào tại Nhật Bản còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là phụ thuộc chủ yếu vào từng xí nghiệp tiếp nhận bạn, mức độ và cường độ công việc mà từ đó sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên mức lương mà đơn hàng kỹ sư so với những đơn hàng lao động phổ thông khác sẽ có sự chênh lệch rõ rệt, thông thường thì các đơn hàng theo diện kỹ sư có mức trung bình thường là trên 40 triệu một tháng. Theo như kinh nghiệm với nhiều năm trong lĩnh vực XKLĐ sang Nhật, thì mức lương khởi điểm cho những kỹ sư tại các công ty Nhật thường là từ 180.000 Yên/ tháng trở lên hoặc tương đương tức khoảng 36 triệu đồng tiền Việt Nam (được tính theo giờ hoặc theo ngày tùy thuộc vào từng công ty). Mức thu nhập mà chúng tôi nêu trên tức nhiên không phải là con số cố định, bởi còn tùy vào từng công việc cụ thể, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập chính của kỹ sư khi được làm việc tại Nhật sẽ giao động từ 180.000 đến 250.000 yên ( tức khoảng 36- 50 triệu đồng )

Ngoài ra thì mức thu nhập của những kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực nói tiếng Nhật của các bạn như thế nào. Với những kỹ sư đã thành thạo được tiếng Nhật thì mức lương của họ có thể lên tới 30 man/ tháng, thậm chí còn có thể cao hơn rất nhiều.


Một chia sẻ về thu nhập khi đi làm việc tại Nhật Bản

2. Những chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản như thế nào?

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia mà có chi phí sinh hoạt vào loại đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay. Đặc biệt hơn hết nếu các bạn đi học tập và làm việc tại các thành phố lớn như Tokyo thì có thể nói các khoảng sinh hoạt phí thực sự là không hề “dễ chịu” với bạn chút nào. Để có một cách nhìn tổng quát nhất về những khoảng chi phí sinh hoạt tại Nhật dưới đây mà chúng tôi đã tổng hợp được một số khoảng chi tiêu bắt buộc mà các bạn phải dùng để chi trả hàng tháng cho mình.

  • Tiền thuế thu nhập và bảo hiểm: 5 man
  • Tiền thuê nhà ở, phòng trọ: 4 man
  • Tiền ăn uống, sinh hoạt hằng ngày: 4-5 man
  • Tiền tiêu vặt mỗi tháng: 2 man
  • ….

Ngoài ra, bạn phải còn một số các khoảng chi phí khác có thể phát sinh khác như tiệc tùng, sinh nhật đồng nghiệp, liên hoan hay đi chơi… Vì vậy, để có thể tiết kiệm được cho mình nhiều tiền để gửi về cho gia đình mình thì bạn sẽ cần phải lên các kế hoạch chi tiếu thật hợp lý để có thể tích lũy được nhiều nhất. Nếu các bạn chi tiêu thật hợp lý và hạn chế được những khoảng tiệc tùng không cần thiết gặp phải, thì các bạn kỹ sư khi được làm việc tại Nhật Bản sau khi đã trừ đi các khoảng chi phí sinh hoạt bắt buộc mỗi tháng cũng để ra được  ra chi mình khoảng  từ 12-15 man (tức 26-33 triệu VNĐ) để gửi về gia đình của mình.

Để có được cho mình mức lương đáng ao ước như vậy thì các bạn cũng phải cố gắng và phải nỗ lực hết mình. Công việc nào cũng có những khó khăn và thuận lợi nhất định mà bạn có thể gặp phải, vấn đề quan trọng ở đây là bạn phải biết tự mình khắc phục được những khó khăn và phát triển được những thuận lợi có được để con đường của bạn bớt chông gai hơn và nhanh chóng chạm tới được thành công cho mình.

Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của chúng tôi tại nhatban24h.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone