Liệu nữ giới có phù hợp đi XKLD Nhật Bản hay không?

date 27/02/2021 view 206

Nghe đến xuất khẩu lao động, đặc biệt là ở Nhật, mọi người sẽ thường nghĩ là các công việc nặng nhọc, vất vả nhưng lại lương cao, chỉ phù hợp với phái mạnh chứ không dành cho phái yếu. Tuy nhiên theo số liệu thống kê thì số lượng nữ giới đi xuất khẩu lao động chiếm đến 75%, tức là gấp 3 lần nam giới. Vậy điều gì ở xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn họ đến vậy? Cùng chúng tôi giải đáp nhé!. 

Thu nhập cao ngất ngưỡng

Mặc dù là mang tiếng xuất khẩu lao động qua làm các công việc chân tay nhưng mấy ai biết lương ở đây cao ngất ngưỡng, thậm chí còn hơn những người làm vị trí cao trong các công ty. Các bạn nên biết Nhật Bản là một nước có nền kinh  tế lớn thứ 3 thế giới, không nói đến những chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên thì ở mức lương cơ bản cũng đủ cao ngất ngưỡng để nhiều người thèm khát. 

Tại Việt Nam, mức thu nhập của người lao động  chỉ ở mức từ 5-8 triệu, sau khi trừ mọi chi phí sinh hoạt và các chi phí khác thì không còn bao nhiêu. Tuy nhiên ở bên Nhật, nếu chi tiêu hợp lý, sau khi trừ các chi phí bạn có thể để dành từ 25-30 triệu/ 1 tháng. Một mức thu nhập trong mơ của tất cả những người lao động.

Có một điều nữa là nếu như bạn có sẵn tay nghề, trình độ thì còn nhận được mức lương và nhiều đãi ngộ hấp dẫn hơn nữa. Do đó, chỉ bỏ một thời gian ngắn để đi XKLĐ Nhật Bản, nhiều người đã gầy dựng nên nguồn tài chính vững chắc khi về nước để kinh doanh. Từ một bàn tay trắng họ đã có riêng cơ sở kinh doanh cho chính mình sau vài năm. Thật là một điều tuyệt vời. Đây là lý do nữ giới nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhiều công việc nhẹ nhàng, phù hợp với phụ nữ

Có thể liệt kê ra một số công việc phù hợp với phụ nữ như:

  • Đóng gói thực phẩm.
  • May mặc.
  • Trồng hoa.
  • Xếp trứng gà.
  • Làm cơm hộp,phần.

Hầu hết các công việc này đều mang tính chất nhẹ nhàng, yêu cầu sự tỉ mỉ, khéo léo. Bạn có thể làm tăng ca thêm giờ để kiếm thêm thu nhập dễ dàng. Các công ty doanh nghiệp luôn đánh giá cao lao động Việt Nam ở các công việc này vì con người Việt Nam chăm chỉ, khéo léo. 


 Học thêm được nhiều điều mới  

Đây là một điều hiển nhiên khi bạn làm việc ở một môi trường mới, nền văn hóa mới, tập làm quen với cuộc sống một mình, học một ngôn ngữ mới,... Tất cả điều đó sẽ làm cho bạn trở thành một con  người mạnh dạn hơn, mở mang tầm hiều biết, làm quen làm việc dưới nhiều áp lực và giải quyết được nó, nâng cao tay nghề, tinh thần làm việc nghiêm túc. Đây là cơ sở để các bạn khi về nước có thể tiếp tục vào làm việc tại những công ty liên doanh Nhật Bản, các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam với những mức lương tương đối cao so với mặt bằng chung thu nhập của lao động trong nước. 

Nếu như bạn không xác định được con đường học cụ thể, thích kinh doanh hoặc đang làm lao động với cuộc sống bấp bênh thì đây là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn đấy! 

Website: https://nhatban24h.vn/ 

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885