Lao động xuất khẩu Nhật Bản ngành may mặc có mức lương bao nhiêu?

date 21/03/2018 view 1171

Ngành may mặc hiện nay đang được Nhật Bản tăng cường sản xuất, nhưng Nhật đang gặp rất nhiều khó khăn khi không có nguồn lao động trong nước. Chính vì vậy Nhật Bản tăng cường tuyển dụng người lao động nước ngoài vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp Nhật. Chính vì điều này đã tạo điều kiện cho Việt Nam có thể giải tuyết được vấn đề việc làm cho lao động Việt Nam hiện đang trong tình trạng dư thừa.

Các bài viết khác cùng chuyên mục:

-  Như thế nào là tu nghiệp sinh tại Nhật Bản?

-  Những điều kiện để xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

-  Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc?

-  Xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương bình quân là bao nhiêu?

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặt đang được  tuyển dụng rất nhiều tại Việt Nam thời gian qua và nhận được nhất nhiều đơn đăng ký thi tuyển của người lao động đặc biệt là lao động nữ. Lao động ngành may mặc đang được tuyển dụng nhiều với mức lương cao gấp 5 - 6 lần thu nhập tại Việt Nam. Với mức phí thấp khi tuyển dụng, người lao động thường đánh giá thấp các đơn hàng này. Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn thấy được lý do cho vấn đề này:

Lao động xuất khẩu Nhật Bản ngành may mặc

Thực tập sinh thi tuyển đơn hàng may mặc đi Nhật

Đặc thù công việc đơn hàng may mặc

Công việc ổn định là tính đặc thù của xuất khẩu lao động tại Nhật, làm việc không quá tốn sức lực người lao động. Người lao động tại Nhật được làm trong một môi trường sạch sẽ, có máy móc hiện đại hỗ trợ, bên cạnh đó là nhiều chính sách đãi ngộ với nhân viên từ phía các công ty Nhật. Một đặc điểm của ngành này nữa chính là các đơn hàng thường tuyển dụng lao động nữ hơn nam, thế những không phải là không có những đơn hàng dành cho nam.

Lao động xuất khẩu Nhật Bản ngành may mặc

Làm may mặc tại Nhật Bản, công nhân được tiếp cận với máy móc hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp

Phí đơn hàng may mặc rẻ là vì sao?

Thông thường các đơn hàng tuyển dụng lao động nữ làm việc tại Nhật Bản sẽ không đặt ra những yêu cầu quá cao như yêu cầu về kinh nghiệm, có tay nghề cao,… Ngoại trừ một số đơn hàng đặc biệt. Phần khác, nhu cầu tuyển dụng ngành may mặc trong các công ty, xí nghiệp Nhật là vô cùng lớn, đây được xem là lý do chính khiến cho chi phí để được xuất khẩu lao động Nhật có giá rẻ như hiện nay.

Lương của đơn hàng may mặc thấp hay cao?

Trong các ngành lao động Nhật được tuyển dụng thì mức lương của ngành may mặt thường thấp hơn những ngành khác. Thế nhưng, bạn không nên quá quan tâm đến mức lương này trong những thông báo tuyển dụng. Chính vì đây là ngành đang được phát triển mạnh nên lượng công việc là rất lớn, môi trường làm việc và đặc thù công việc không tốn quá nhiều sức lao động sẽ tạo được điều kiện cho bạn có thơi gian để làm thêm, tăng ca. Tổng thu nhập từ việc làm thêm, tăng ca này có thể từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

 

Mức lương có thể có được của một lao động hiện nay nếu tính cả tiền làm thêm, tăng ca là khoản từ 25 -32 triệu đồng/tháng. Đây thực sự là số tiền đáng mơ ước đối với lao động Việt. Con số này có thể gấp đôi hoặc gấp ba nến so sánh cùng công việc, cùng thời gian ở các công ty, xí nghiệp tại Việt Nam.

Bài viết trên đã chỉ cho các bạn thấy những  điểm đặc biệt của đơn hàng xuất khẩu  lao động ngành may mặc Nhật Bản. Qua bài viết này, chúng tôi hhy vọng những người lao động sẽ có cái nhìn tổng quan và đúng đắn hơn cho mình khi đề cập tới chương trình xuất khẩu lao động ngành may mặc tại Nhật.

Nhatban24h.vn - Chúc các em thành công !

 

 

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885