Giới thiệu về nước Úc - Đất nước có môi trường làm việc tốt

date 25/11/2021 view 45

Mỗi đất nước đều có những biểu tượng riêng biệt để nhắc nhớ về quốc gia đó. Chuột túi Kangaroo là biểu tượng của đất nước Úc hay Australia có nền kinh tế Úc đứng thứ 13 trên thế giới, GDP bình quân đầu người thì cao thứ 10 toàn cầu năm 2019. Nhatban24h xin giới thiệu đất nước Australia là một quốc gia có những điều kiện đáng mơ ước khi bạn muốn đi hợp tác lao động ở nước ngoài. Bởi vì Úc có điều kiện sống tốt, lương cao, an ninh trật tự và nhiều đãi ngộ tốt nhất hiện nay. 

Thông tin cơ bản về nước Úc bạn cần biết

Lãnh thổ của Úc rộng lớn giàu tài nguyên thiên nhiên nhưng mật độ dân số thấp khoảng 2,8 triệu người /km2. Đây là con số mật độ dân số thấp nhất thế giới và hầu hết dân cư sống dọc theo vùng biển Đông Nam Thái Bình Dương là nơi có khí hậu ôn hòa và mát mẻ quanh năm. 

Là một quốc gia có chủ quyền bao gồm lục địa Úc, đảo Tasmania và các đảo khác ở ngoài khơi biển Nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, đường biên giới của Úc giáp ranh các nước láng giềng là Indonesia, Đông Timor, Papua New Guinea và các quần đảo khác. Nước Úc có thủ đô tên Canberra và thành phố đông dân nhất là Sydney.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về nước Úc có bao nhiêu bang và vùng lãnh thổ

Thông tin cơ bản về nước Úc bạn cần biết

Mật độ đô thị ở Úc cao tập trung ở các bang rộng lớn ven biển. Bởi vì diện tích nước Úc rộng nhưng đa dạng kiểu khí hậu như ở phía Đông Bắc nước Úc là rừng mưa nhiệt đới, dãy núi Đông Nam, Tây Nam còn khí hậu hoang mạc khô hạn ở chính giữa. Nhìn chung, lãnh thổ của Úc là những outback vùng đất khô cằn, hoang hóa, đất đai kém phì nhiêu. Trong giao tiếp hàng ngày, người Úc sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh có phần tương tự tiếng Anh cổ.

>>> Xem thêm : XKLĐ Úc 2022 những điều nên biết về chi phí mức lương mới nhất

Người Úc ăn uống gì hàng ngày ?

Người Úc sử dụng thực phẩm tùy theo từng khu vực mình sinh sống. Họ ăn thực phẩm bush tucker từ thực vật và động vật gọi là "đồ ăn bụi cây" được săn bắn, hái lượm thời kỳ đồ đá. Cho đến khi người châu Âu xâm chiếm thì họ đã sử dụng chủ yếu là thực phẩm của Anh như món Sunday roast đã trở thành món ăn truyền thống của Úc. Đến thế kỷ XX, thực phẩm Úc lại chịu ảnh hưởng nền văn hóa ẩm thực của Nam Âu và châu Á.

 Đặc sản nước Úc

Như vậy, nền ẩm thực của Úc đa quốc gia và phong phú hướng vị. Úc chỉ nổi tiếng với món rượu vang được sản xuất trên 60 vùng đất khác nhau nhưng vẫn giữ một mùi vị đặc trưng. Diện tích trồng nho làm rượu vang có diện tích hơn 160 nghìn ha. Vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Úc nằm ở Nam Bộ nơi có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. 

Đặc sản nước Úc

Mỗi vùng sản xuất một loại rượu vang có hương vị đặc trưng do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng. Những thương hiệu rượu vang nổi tiếng như Merlot, Shiraz, Cabernet Sauvignon, Semillon... Tuy nhiên, Úc đang cần nguồn lao động xuất khẩu từ các nước để phục vụ trong nhiều ngành nghề nhưng chủ yếu là làm việc trên các trang trại trồng nho, sản xuất rượu vang… Mức lương cơ bản khi xuất khẩu lao động sang Úc khá cao tương đương 320.000/tiếng chưa tính thời gian làm thêm, tăng ca. Đây là mức lương hấp dẫn đối với người lao động Việt Nam nói riêng và các nước châu Á nói chung. 

Đặc sản nước Úc

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí, điều kiện và mức lương mới nhất

Cổng thông tin xuất khẩu số 1 tại Việt Nam

Công ty CP Phát Triển Quốc Tế Việt Thắng là đơn vị hợp pháp liên doanh với các nước đang có nhu cầu tuyển dụng người lao động từ các nước châu Âu, châu Á hay Trung Đông. Chúng tôi không chỉ cung cấp thông tin tuyển dụng mà còn đào tạo, hướng dẫn thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các văn phòng đại diện trên khắp 64 tỉnh thành của Việt Nam. 

Điều kiện cần và đủ để công dân Việt Nam có thể đi lao động xuất khẩu tại Úc:

- Độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi

- Tốt nghiệp ít nhất là trung học phổ thông

- Tùy theo yêu cầu phía Úc, ngành nghề mà cần bằng cấp hoặc cơ sở đào tạo trước khi gửi người lao động sang Úc. 

- Không mắc bệnh nan y hay truyền nhiễm như HIV, lao phổi, viêm gan siêu vi B…

- Trình độ tiếng Anh tối thiểu 4.5 IELTS hay 31 điểm PTE. (Tìm hiểu chứng chỉ tiếng anh PTE là gì?

- Trình độ IELTS 1 hay IELTS 2 dành cho chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư, lao động có tay nghề. 

Ngoài ra, người lao động xuất khẩu sang Úc nên nắm rõ những thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài để không bị sốc văn hóa, là thức ăn… Và nhiều vấn đề khác nếu người lao động Việt Nam không có sự chuẩn bị kỹ càng, tham khảo thông tin từ các công ty môi giới lao động xuất khẩu có uy tín trên địa bàn.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885